Cách đơn giản giữ hoa hồng tươi lâu

14/Mar/2021 Lượt xem: 163

Cách đơn giản giữ hoa hồng tươi lâu

Bạn có biết, chỉ bằng các cách đơn giản như: Cho thuốc aspirin, đồng xu, đường hay giấm trắng vào bình sẽ giữ hoa hồng tươi lâu hơn ?

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì việc cắm hoa tươi trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và làm tinh thần của bạn thấy thoải mái hơn. Nếu bạn thích hoa tươi, hãy mua một chiếc bình và cắm những bông hoa hồng yêu thích để thư giãn và trang trí cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, việc cắm hoa tươi rất nhanh tàn, do đó, nhiều người đang có xu hướng chuyển sang dùng hoa giả để giữ được lâu và đỡ tốn kém.

Bạn yêu thích hoa tươi, hãy tham khảo một số biện pháp khắc phục tốt nhất để hoa đã cắt tươi lâu hơn khi được cắm trong bình mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Cho thuốc aspirin vào nước cắm hoa

Nếu thả một vài viên thuốc aspirin đã nghiền nát vào bình cắm hoa tươi, nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, ngấm lên thân cây sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn.

Cho đồng xu vào bình hoa

Để một đồng xu trong bình cắm hoa sẽ làm cho hoa tươi lâu vì đồng là kim loại hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên giúp cuống hoa lâu bị phân hủy trong nước.

Đổ listerine vào nước

Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt Listerine vào bình hoa nếu muốn bình hoa giữ được lâu. Dung dịch này giúp diệt vi khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa để hoa của bạn tươi hơn bình thường.

Dùng thuốc tẩy

Thuốc tẩy có tác dụng ngăn chặn nấm mốc cũng là một chất để giúp hoa tươi được lâu hơn.

Cho giấm trắng vào bình hoa

Mẹo nhỏ tiếp theo là hãy cho một ít giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm nếu muốn hoa hồng tươi lâu hơn. Giấm trắng và nước hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Thêm đường vào bình hoa

Đường không chỉ là gia vị nêm món ăn mà còn là chất để bạn giữ cho bình hoa hồng của mình được tươi lâu hơn. Thật thú vị phải không nào ? Hãy thêm một muỗng canh đường vào bình hoa, bạn sẽ có một bình hoa tươi rói rất lâu vì đường làm gia tăng qua trình quang hợp. Tuy nhiên, đường sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. Do đó, bạn cần chú ý nếu muốn giữ hoa hồng tươi lâu bằng cách này.

Bạn còn biết cách nào giữ hoa tươi lâu hơn ? Hãy chia sẻ với chúng tôi để chúng ta có những bình hoa tuyệt đẹp bạn nhé !