Ý nghĩa của hoa hồng trắng

14/Mar/2021 Lượt xem: 1442

Ý nghĩa của hoa hồng trắng

Màu trắng luôn tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và đức hạnh và thật cao quý. Do đó những bông hoa hồng trắng luôn mang một vẻ đẹp kiêu sa và khó nắm bắt.

Bạn muốn biết ý nghĩa của loài hoa hồng trắng ? Hãy cùng shop hoa tươi bất tử tìm hiểu về nguồn gốc sự xuất hiện của loài hoa này nhé.

Màu trắng thể hiện sự thuần khiết và đức hạnh, sự chân thật và thánh thiện. Do đó hoa hồng trắng cũng được nhiều người yêu thích vì lý do này. Nếu bạn muốn cho ai đó thấy rằng tình cảm của bạn là xuất phát từ trái tim chân thành và trong sáng thì hãy lựa chọn hoa hồng trắng để bày tỏ.

Các loài hoa hồng có màu trắng: hồng điều cổ, hồng cổ bạch HO, hồng bạch xếp và một vài giống hồng ngoại khác

Trên thực tế, còn có nhiều ý nghĩa của hoa hồng trắng mà có thể chúng ta chưa biết.

Như chúng ta đã biết, màu trắng là màu thể hiện sự ngây thơ, nguyên vẹn và trong sạch. Do đó, một bó hoa hồng màu trắng sáng thể hiện sự ngây thơ và tình yêu trong sáng, không lẫn vật chất, vô cùng thiêng liêng. Hoa hồng trắng thể hiện một tình yêu không có những cám dỗ xác thịt, vật chất mà bởi sự gắn bó của hai tâm hồn đồng điệu. Xét về khía cạnh này thì hoa hồng trắng đối lập hoàn toàn với hoa hồng đỏ – loài hoa ẩn chứa sự đam mê cháy bỏng trong tình yêu.

Đôi khi người ta còn hoa hồng trắng để thể hiện một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt và trường tồn mãi mãi theo thời gian. Vì vậy, nó được dùng với ý nghĩa tôn thờ một người nào đó, lòng trung thành không thay đổi của người tặng dành cho người nhận.

Từ thời nữ hoàng Victoria những năm l840, các quý ông bắt đầu tặng cho quý cô, quý bà để thể hiện tình cảm của mình. Va cũng trong thời kì này hoa hồng trắng được dùng rất nhiều khi làm hoa cô dâu.

Đôi khi, ý nghĩa của hoa hồng đẹp cũng được hiểu là sự trinh trắng của người con gái. Nếu một thiếu nữ mang hoa hồng trắng thì có nghĩa cô đang đảm bảo với người cô yêu rằng cô luôn giữ mình trong trắng. Có lẽ chính từ ý nghĩa này mà hoa hồng trắng được ưa chuộng nhiều hơn trong lễ cưới.

Ý nghĩa của bó hoa cưới là hoa hồng trắng sẽ trường tồn nếu chú rể nhìn thấy tình yêu và sự thuỷ chung mà cô dâu trao gửi qua ánh mắt.

Bên cạnh đó, một nụ hoa hồng trắng cũng có thể hiểu về sự ngây thơ và bồng bột của tuổi trẻ. Đại loại như một tuyên bố: “Mình còn bé lắm để yêu”. Thời thiếu nữ non nớt, trong trẻo và tươi tắn tựa mùa xuân hiền hòa có thể được thể hiện trong vẻ đẹp mỏng manh và tuyệt đẹp của những đoá hoa hồng trắng.

Được biết đến nhiều nhất vẫn là từ ý nghĩa câu chuyện thần thoại liên quan đến Aphrodite (Venus) – nữ thần của tình yêu. Chuyện kể rằng, khi nữ thần bước ra từ những đợt bọt biển thì nơi mà các bọt biển rơi xuống đất đã mọc lên những cây hoa hồng trắng tuyệt đẹp và tinh khiết.

Nếu bạn còn đang băn khoăn khi chọn hoa hồng trắng làm quà tặng cho những người thân yêu thì hãy cân nhắc, xem xét kĩ ý nghĩa của loài hoa này trước khi tặng để tránh người nhận hiểu nhầm bạn nhé.