Việt Trung Trung Việt Hán Việt Chữ Nôm

Bạn đang chọn từ điển Trung-Việt, hãy nhập từ khóa để tra.


Định nghĩa – Khái niệm

天荒地老 tiếng Trung là gì?

Dưới đây là giải thích ý nghĩa từ 天荒地老 trong tiếng Trung và cách phát âm 天荒地老 tiếng Trung. Sau khi đọc xong nội dung này chắc chắn bạn sẽ biết từ 天荒地老 tiếng Trung nghĩa là gì.

phát âm 天荒地老 tiếng Trung天荒地老 (âm Bắc Kinh)
phát âm 天荒地老 tiếng Trung天荒地老 (âm Hồng Kông/Quảng Đông)
(phát âm có thể chưa chuẩn)
[tiānhuāngdìlǎo]
Hán Việt: THIÊN HOANG ĐỊA LÃO
thời gian dài đăng đẳng; lâu như trời đất。指经过的时间很久。也说地老天荒。
Nếu muốn tra hình ảnh của từ 天荒地老 hãy xem ở đây

Xem thêm từ vựng tiếng Trung

  • 天麻 tiếng Trung là gì?
  • 缔交 tiếng Trung là gì?
  • 幡 tiếng Trung là gì?
  • 靖 tiếng Trung là gì?
  • 老迈 tiếng Trung là gì?
Mọi Người Cũng Xem   Kể về các bạn trong tổ em trong lời kể có sử dụng một số câu kể Ai thế nào lớp 4

Cách dùng từ 天荒地老 tiếng Trung

Đây là một thuật ngữ Tiếng Trung chuyên ngành được cập nhập mới nhất năm 2022.

Cùng học tiếng Trung

Hôm nay bạn đã học được thuật ngữ 天荒地老 tiếng Trung là gì? với Từ Điển Số rồi phải không? Hãy truy cập tudienso.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…liên tục được cập nhập. Từ Điển Số là một website giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành thường dùng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới.

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hoa là một trong những loại ngôn ngữ được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới, do chữ viết của loại ngôn ngữ này là chữ tượng hình, mang những cấu trúc riêng biệt và ý nghĩa riêng của từng chữ Hán. Trong quá trình học tiếng Trung, kỹ năng khó nhất phải kể đến là Viết và nhớ chữ Hán. Cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, Tiếng Trung ngày càng được nhiều người sử dụng, vì vậy, những phần mềm liên quan đến nó cũng đồng loạt ra đời.

Chúng ta có thể tra từ điển tiếng trung miễn phí mà hiệu quả trên trang Từ Điển Số.Com


Đặc biệt là website này đều thiết kế tính năng giúp tra từ rất tốt, giúp chúng ta tra các từ biết đọc mà không biết nghĩa, hoặc biết nghĩa tiếng Việt mà không biết từ đó chữ hán viết như nào, đọc ra sao, thậm chí có thể tra những chữ chúng ta không biết đọc, không biết viết và không biết cả nghĩa, chỉ cần có chữ dùng điện thoại quét, phền mềm sẽ tra từ cho bạn.

Từ điển Trung Việt

Nghĩa Tiếng Việt: [tiānhuāngdìlǎo]Hán Việt: THIÊN HOANG ĐỊA LÃOthời gian dài đăng đẳng; lâu như trời đất。指经过的时间很久。也说地老天荒。