12 Cách Khắc phục lỗi máy tính Windows không nhận thiết bị USB

Bài viết 12 Cách Khắc phục lỗi máy tính Windows không nhận thiết bị USB thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu 12 Cách Khắc phục lỗi máy tính Windows không nhận thiết bị USB trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “12 Cách Khắc phục lỗi máy tính Windows không nhận thiết bị USB”

Mục lục

  • 1 Phương pháp 1 – Rút phích cắm máy tính
  • 2 Phương pháp 2 – Cập nhật Driver USB
  • 3 Phương pháp 3 – Khởi động lại và ngắt kết nối thiết bị USB
  • 4 Phương pháp 4 – USB Root Hub
  • 5 Phương pháp 5 – Kết nối trực tiếp với PC
  • 6 Phương pháp 6 – Troubleshooter
  • 7 Phương pháp 7 – Cập nhật Generic USB Hub
  • 8 Phương pháp 8 – Gỡ cài đặt thiết bị USB và cài đặt lại
  • 9 Phương pháp 9 – Gỡ cài đặt thiết bị ẩn
  • 10 Các giải pháp có thể khác

Bạn có gặp lỗi ” USB device not recognized ” bất cứ khi nào bạn cắm chuột, bàn phím, máy ảnh hoặc thiết bị khác . Bạn không thể kết nối chuột, bàn phím, máy ảnh, điện thoại và máy in với máy tính qua cổng USB !

Đối với những người bạn có nhiều tiện ích USB hơn, có thể bạn đã kết nối USB với một trong các cổng USB của mình để có thể kết nối nhiều thiết bị hơn nữa. Hầu hết thời gian hoạt động tốt, nhưng đôi khi máy tính của bạn có thể ngừng nhận dạng thiết bị USB. Điều kỳ lạ về lỗi này là các cổng hoạt động tốt, vì bạn vẫn có thể sạc điện thoại di động mà không gặp sự cố, nhưng không thể nhận dạng được máy ảnh bằng cùng một cổng.

Sau khi dành nhiều thời gian và thử một loạt các cách khác nhau để khắc phục sự cố, chỉ có một giải pháp đã kết thúc với tôi. Tôi sẽ đề cập đến giải pháp đó trước tiên, nhưng cũng sẽ đề cập đến các giải pháp khả thi khác, vì giải pháp đầu tiên có thể không khắc phục được sự cố cho mọi người.

Phương pháp 1 – Rút phích cắm máy tính

Vì vậy, làm thế nào cuối cùng tôi đã khắc phục được vấn đề? Vâng, nếu bạn may mắn, đó là một giải pháp cực kỳ đơn giản! Hãy thử phương pháp này trước và nếu nó hoạt động, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Đơn giản chỉ cần rút máy tính của bạn ra khỏi nguồn điện. Đúng vậy đó là nó! Lưu ý rằng điều này không có nghĩa là chỉ cần tắt máy tính của bạn bằng cách sử dụng nút nguồn bởi vì hầu hết các máy tính hiện đại không thực sự tắt hoàn toàn và bo mạch chủ vẫn sẽ có được sức mạnh. Điều này đôi khi hữu ích nếu bạn muốn đánh thức máy tính từ xa, v.v.

Mọi Người Cũng Xem   Khái niệm “tấm” trong xây dựng, xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền?

Bo mạch chủ là nơi tất cả phần cứng của máy tính kết nối đến, bao gồm cả các cổng USB. Đôi khi bo mạch chủ cần phải được “khởi động lại” bởi vì mọi thứ có thể đi sai, tức là tất cả hoặc một số cổng USB đột nhiên ngừng hoạt động. Bộ vi xử lý nhỏ trên bo mạch chủ sẽ tải lại các trình điều khiển và các cổng USB của bạn hy vọng sẽ nhận ra các thiết bị một lần nữa.

Vì vậy, trước tiên tắt máy tính của bạn bằng cách sử dụng tùy chọn Shut Down trong Windows hoặc nhấn nút nguồn và sau đó rút phích cắm máy tính khỏi ổ cắm trên tường. Để yên trong vài phút rồi cắm lại.

Phương pháp 2 – Cập nhật Driver USB

Bước 1: Mở Device Manager bằng cách kích chuột phải vào nút Start sau đó click chọn Device Manager.

Bước 2: Mở rộng Universal Serial Bus và kiểm tra xem có bất kỳ thiết bị USB không xác định (unknown). Nếu nhìn thấy một thiết bị USB không xác định, bạn kích chuột phải vào đó rồi click chọn Update Driver Software, rồi click chọn Search automatically for updated driver software để Windows 10 tự động tải và cài đặt phiên bản driver mới nhất.

Phương pháp 3 – Khởi động lại và ngắt kết nối thiết bị USB

Điều tiếp theo bạn có thể thử là ngắt kết nối tất cả các thiết bị USB và sau đó khởi động lại máy. khi bạn đã khởi động lại, hãy thử kết nối thiết bị USB đang gây ra sự cố.

Nếu cổng USB cụ thể đó không nhận ra, hãy thử một cổng khác. Nếu thiết bị được nhận dạng bởi một cổng USB khác, có thể có sự cố phần cứng với một trong các cổng USB. Nếu không có cổng USB nào nhận ra thiết bị, thì hãy tiếp tục đọc vì nó có thể là thứ khác.

Phương pháp 4 – USB Root Hub

Một điều bạn có thể thử là mở Device Manager, mở rộng USB Serial Bus Controllers , kích chuột phải vào USB Root Hub và sau đó kích Properties.

Nhấp vào tab Power Management và bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save power . Nếu bạn có nhiều hơn một USB Root Hub được liệt kê, bạn cần phải lặp lại các bước này cho từng cái.

Bấm OK và sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Thử kết nối lại thiết bị USB và xem nó có được nhận diện hay không. Nếu không, hãy quay lại tab quản lý năng lượng cho từng tab và kiểm tra lại hộp. Nếu nó nhận ra thiết bị, thì hãy bỏ chọn chúng.

Phương pháp 5 – Kết nối trực tiếp với PC

Một người bạn của tôi đã gặp phải vấn đề này . Ông chỉ có 3 cổng USB trên máy tính của mình, vì vậy ông đã mua một trung tâm nơi ông có thể kết nối thêm 8 cổng thiết bị USB.

Tôi đoán điều này đã chứng minh quá nhiều cho máy tính của anh ta và nó chỉ bắt đầu không thường xuyên nhận ra các thiết bị khác nhau. Sau khi tháo hub và kết nối thiết bị trực tiếp với máy tính, nó hoạt động tốt.

Chúng tôi đã không thực sự có thể tìm thấy bất kỳ giải pháp nào khác cho vấn đề này ngoài việc giảm số lượng các mục được kết nối với hub. Trên thực tế, một giải pháp khác hoạt động, nhưng điều đó có nghĩa là phải mua một hub USB mới với nhiều cổng hơn .

Mọi Người Cũng Xem   Cá giao phối và sinh sản như thế nào? Đặc tính sinh sản của mỗi loài cá » Đông Ngư

Nếu bạn gặp sự cố này với Windows 8 hoặc Windows 8.1 thì bạn có thể gặp may. Microsoft đã phát hành bản sửa lỗi cho Windows 8 không phát hiện đúng thiết bị USB. Đảm bảo cài đặt hotfix này nếu chạy Windows 8.

Phương pháp 6 – Troubleshooter

Nếu không có gì làm việc cho đến nay, bạn có thể tải xuống công cụ Khắc phục sự cố Windows USB Troubleshooter . Đó là một công cụ miễn phí hoạt động với Windows XP, Vista và 7.

Bạn có thể yêu cầu Troubleshooter khắc phục sự cố cho bạn hoặc tự chọn các bản sửa lỗi. Tôi sẽ chỉ để cho nó sửa chữa chúng cho bạn vì các lựa chọn đôi khi có thể gây nhầm lẫn và kỹ thuật cho người dùng mới làm quen.

Phương pháp 7 – Cập nhật Generic USB Hub

Nếu bạn gặp lỗi Unknown Device trong Device Manager, bạn cũng có thể thử một điều khác. Mở Device Manager và sau đó mở rộng Universal Serial Bus Controllers .

Bạn sẽ thấy ít nhất một mục được gọi là Generic USB Hub . Trên một số máy tính, bạn có thể thấy hai, ba hoặc nhiều trong số này. Nhấn chuột phải vào cái đầu tiên và chọn Update Driver Software .

Khi hộp thoại cập nhật bật lên, chọn Browse my computer for driver software.

Sau đó bấm vào Let me pick from a list of device drivers on my computer ở dưới cùng.

Từ danh sách, chọn Generic USB Hub. Thông thường, sẽ không có bất cứ điều gì khác được liệt kê ngoại trừ một lựa chọn đó. Nhấp vào Next và sau đó nhấp vào Close khi nó hoàn tất cài đặt nó.

Tại thời điểm này, màn hình Device Manager sẽ làm mới và thiết bị không xác định sẽ vẫn ở đó hoặc bây giờ nó có thể được nhận diện. Nếu nó vẫn hiển thị như không được công nhận, sau đó bạn lặp lại quá trình cho mỗi Generic USB Hub được liệt kê.

Phương pháp 8 – Gỡ cài đặt thiết bị USB và cài đặt lại

Trước khi tiến hành cài đặt lại driver USB bạn nên tạo một điểm sao lưu và hồi phục hệ thống (system restore point) hoặc sao lưu image để đề phòng trường hợp bị lỗi trong quá trình cài đặt driver trên máy tính Windows 10 của bạn.

– Mở Device Manager. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập devmgmt.msc vào đó rồi nhấn Enter.

– Tiếp theo trên cửa sổ Device Manager, bạn mở rộng mục Disk Drives.

Kích chuột phải vào External USB 3.0 Disk, sau đó chọn Uninstall.

– Tiếp theo mở rộng mục Universal Serial Bus Controllers.

Kích chuột phải vào USB Mass Storage Device và chọn Uninstall. Ngoài ra bạn có thể uninstall bất kỳ thiết bị USB không tên (Unknown USB Device) từ danh sách này.

– Từ Menu Action bạn chọn Scan for hardware changes.

– Sau khi quá trình quét kết thúc, mở Windows Explorer lên và tìm ổ USB của bạn đã được kết nối.

Nếu vẫn xảy ra lỗi Not Recognized, khi đó bạn tiến hành mở lại Device manager một lần nữa và update driver của USB. Để làm được điều này:

– Mở rộng Disk Driver.

Kích chuột phải vào ổ USB 3.0 của bạn, sau đó chọn Update Driver Software.

Chờ Windows tự động tìm phiên bản driver mới nhất cho USB 3.0 của bạn.

– Thực hiện tương tự để update driver cho USB Mass Storage Device.

Sau khi hoàn tất, kiểm tra USB 3.0 của bạn đã được nhận hay chưa.

Mọi Người Cũng Xem   Mạch Schmitt Trigger dùng transistor

Phương pháp 9 – Gỡ cài đặt thiết bị ẩn

Theo mặc định, Device Manager không hiển thị tất cả các thiết bị đã được cài đặt vào hệ thống. Về cơ bản nó chỉ hiển thị những cái hiện đang được kết nối. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt một máy in USB trước đó và bây giờ không còn sử dụng nó, nó sẽ vẫn được cài đặt, nhưng sẽ không hiển thị trong Device Manager.

Một số thiết bị USB ẩn hoặc ghost nhất định có thể gây xung đột với các thiết bị USB hiện tại và do đó dẫn đến lỗi này. Bạn có thể xem các thiết bị ẩn trong Device Manager bằng cách mở một dấu nhắc lệnh và sau đó gõ hai lệnh sau:

set DEVMGR_SHOW_DETAILS=1

set DEVMGR_SHOW_NONPRESENT_DEVICES=1

start devmgmt.msc

Khi Device Manager tải, bạn cần phải nhấp vào View và sau đó nhấp vào Show Hidden Devices.

Bây giờ bạn muốn mở rộng Imaging DevicesUniversal Serial Bus Controllers và Unknown Devices . Nếu bạn thấy bất cứ điều gì được liệt kê ở đó có màu xám hoặc nói rằng thiết bị không xác định, hãy tiếp tục và nhấp chuột phải vào chúng và chọn Uninstall. Hy vọng rằng, việc xóa các thiết bị cũ hơn sẽ cho phép các thiết bị mới hoạt động bình thường.

Các giải pháp có thể khác

Nếu không có gì đã làm việc cho đến thời điểm này, nó là khá an toàn để nói rằng có thể là một vấn đề với phần cứng thực tế. Điều tốt nhất cần làm là kết nối thiết bị với một máy tính khác và xem nó có hoạt động hay không. Nếu không, thì đó chắc chắn là một vấn đề với thiết bị của bạn.

Giải pháp có thể 1 – Các giải pháp khả thi khác là thử cáp USB khác do cáp đang sử dụng bị hỏng

Giải pháp có thể 2 – Một giải pháp khả thi khác là lấy thiết bị, kết nối thiết bị với một máy khác và nếu thiết bị nhận ra thiết bị đúng cách, sau đó đẩy nó ra khỏi máy tính đó trước khi kết nối lại với máy tính gốc. Tôi đã nhìn thấy vấn đề này xảy ra với một số ổ đĩa flash đã được rút phích cắm mà không đẩy ra đúng cách. Sau khi kết nối chúng với một máy tính khác và đẩy chúng ra từ đó, chúng đột nhiên bắt đầu xuất hiện trên máy tính ban đầu không nhận ra chúng.

Giải pháp có thể 3 – Một vài người đã may mắn thoát khỏi vấn đề này bằng cách cập nhật BIOS. Bạn cũng có thể vào BIOS và tắt USB, khởi động lại máy tính rồi bật lại USB. Điều duy nhất bạn cần đảm bảo là bạn có một cổng PS2 trên máy tính của mình, nếu không bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì khi bạn tắt USB trong BIOS nếu bàn phím và chuột của bạn được kết nối qua USB.

Hy vọng rằng, một trong nhiều giải pháp trên sẽ giải quyết vấn đề USB của bạn. Nếu không, hãy viết bình luận và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ.


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!
Các câu hỏi về generic usb hub là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê generic usb hub là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết generic usb hub là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết generic usb hub là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết generic usb hub là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về generic usb hub là gì


Các hình ảnh về generic usb hub là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về generic usb hub là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về generic usb hub là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment