13 lỗi thường gặp trên loa Bluetooth và cách khắc phục chi tiết nhất

Bài viết 13 lỗi thường gặp trên loa Bluetooth và cách khắc phục chi tiết nhất thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu 13 lỗi thường gặp trên loa Bluetooth và cách khắc phục chi tiết nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “13 lỗi thường gặp trên loa Bluetooth và cách khắc phục chi tiết nhất”

Loa bluetooth trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loa dễ bị lỗi hoặc hư hỏng gây khó chịu cho người dùng. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn cách sử dụng loa tốt nhất nhé!

1Loa Bluetooth kết nối nhưng không nghe được

Đây là một trong những lỗi thường gặp, nguyên nhân do bạn chưa chọn đúng thiết bị bluetooth, chưa chọn đúng nguồn phát nhạc. Ví dụ trên laptop có nguồn phát ra loa ngoài và nguồn phát qua bluetooth, nếu bạn không chọn bluetooth thì sẽ không nghe được.

Cách khắc phụcHướng dẫn chi tiết
Kiểm tra lại kết nối BluetoothKiểm tra lại nguồn kết nối để xem đúng chưa, có thể điện thoại hay laptop không kết nối đến đúng loa bluetooth bạn đang yêu cầu mà nó đang được kết nối thiết bị Bluetooth khác.
Kiểm tra đầu ra âm thanh nguồn phátXem đầu ra của nguồn phát có vô tình vẫn cắm tai nghe không, vì mọi thiết bị đều ưu tiên âm thanh ra tai nghe trước khi ra thiết bị ngoài. Nếu đúng vậy thì rút ngay tai nghe ra hoặc tiến hành cài đặt thiết bị mặc định đầu ra là loa.
Kiểm tra âm lượng xem có bé quá hoặc đang mute khôngNút volume trên thiết bị phát hay trên loa Bluetooth bị tắt hoặc đưa về mức 0 sẽ làm mất âm thanh. Lúc này cần kiểm tra lại và tăng âm lượng lên.
Đảm bảo loa Bluetooth đã ngắt kết nối với các đầu phát khácCó thể loa Bluetooth báo đã kết nối nhưng lại không phải thiết bị đang sử dụng, lúc này cần ngắt mọi kết nối của loa với các thiết bị phát trước đó.

Loa Bluetooth kết nối nhưng không nghe được

Loa Bluetooth Harman Kardon Go + Play mini

2Loa Bluetooth bị ngắt, nghẽn kết nối

Là tình trạng mà loa không thể kết nối được với các thiết bị phát như máy nghe nhạc, điện thoại di động cho dù tên của thiết bị vẫn hiện lên màn hình. Với lỗi này, cần khắc phục như sau:

Bước 1: Tắt kết nối bluetooth ở cả 2 thiết bị phát và loa nhận sau đó khởi động lại.

Bước 2:Thực hiện kết nối lại với các thiết bị loa Bluetooth lẫn thiết bị ghép nối.

Loa Bluetooth bị ngắt, nghẽn kết nối

Loa Bluetooth Sony Extra Bass SRS-XB23

Nếu đã thực hiện vài lần nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, thì hãy tắt nguồn thiết bị và khởi động lại vài lần rồi mới thực hiện kết nối lại.

3Không tìm thấy sóng bluetooth của loa

Đây là lỗi có thể do rất nhiều nguyên nhân như:

 • Vì thiết bị phát và loa của bạn để cách quá xa nhau. 
 • Do cài đặt kết nối trên điện thoại di động của bạn đang bị treo, bị đơ máy.
 • Ngoài ra, có thể do điện thoại của bạn đã từng kết nối bluetooth với nhiều thiết bị khiến loa bị loạn.

Để khắc phục lỗi cần hãy tắt chức năng bluetooth trên điện thoại đi sau đó bật lại. Nếu vẫn không được thì cần kiểm tra xem bạn có đang cài đặt ở chế độ giới hạn kết nối bluetooth hay không. Đồng thời, Bạn nên để 2 thiết bị gần nhau nhất có thể, duy trì khoảng cách lý tưởng là dưới 15m.

Mọi Người Cũng Xem   Các Nguyên Nhân Gây Tóc Bạc Sớm Ở Người Trẻ Hiện Nay - Dr.OH

Nếu có thì hãy tắt và thực hiện lại, hoặc thiết bị của bạn đã kết nối với quá nhiều loa thì hãy xóa những kết nối cũ đi và kết nối lại với đúng thiết bị cần thiết.

Không tìm thấy sóng bluetooth của loa

4Lỗi loa bluetooth không lên nguồn

Lỗi này khá hiếm gặp nhưng nếu gặp thì rất dễ bị nhầm lẫn với tình trạng loa bị hết pin. Để khắc phục lỗi này, hãy cắm loa vào sạc và chờ đợi một chút để dòng điện có thể kích hoạt lại pin đang tạm ngắt.

Có thể phải đợi đến vài tiếng đồng hồ nếu pin của loa rơi vào trạng thái “chết tạm thời”.

Trường hợp xấu hơn là nếu bạn sạc một thời gian dài mà bật vẫn không lên nguồn thì có thể chiếc loa bị lỗi, hãy mang chiếc loa của mình đi sửa nhé! 

Lỗi loa bluetooth không lên nguồn

Loa Bluetooth LG Xboom Go PL5 Xanh Đen

5Loa bluetooth không tắt được

Là tình trạng muốn dừng phát nhưng không ngắt được, loa vẫn phát âm thanh trên thiết bị phát. Với trường hợp này cần xem rằng loa chỉ bị đơ tạm thời hay bị lỗi hệ thống. Cách khắc phục:

 • Ấn và giữ nút nguồn loa hoặc của thiết bị phát để tắt loa đi, cách làm này sẽ khởi động lại (reset) cả 2 thiết bị và dừng tình trạng loa phát nhạc không tắt được.
 • Mở cài đặt của thiết bị phát, ngắt kết nối bluetooth với loa để dừng tín hiệu phát.
 • Chỉnh âm từ to đến nhỏ và từ nhỏ đến to và thử tắt lại loa.

Loa bluetooth không tắt được

Loa Bluetooth JBL GO2

Nếu như thử những cách trên loa bluetooth không tắt được thì hãy ngắt âm thanh và mang loa đến địa chỉ mua loa hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ chính xác và kịp thời.

6Loa bluetooth bị đơ, bị treo

Tình trạng loa bluetooth bị đơ hay bị treo cũng không phải là hiếm gặp, bất cứ thiết bị nào thì sau một thì gian sử dụng cũng sẽ gặp phải một số vấn đề lúc thì kết nối được, lúc lại không, đang phát nhạc thì lại ngừng và không rõ nguyên nhân do đâu.

Nguyên nhân loa bluetooth bị treo, bị đơ, không phát nhạc:

 • Do kết nối kém, mất kết nối trong khi phát nhạc
 • Bị đơ do file phát nhạc
 • Loa sắp hết năng lượng sử dụng
 • Tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn

Khắc phục bằng cách kiểm tra và chỉnh lại với các cách sau:

 • Kiểm tra file phát nhạc để xác định lỗi nằm trên loa hay thiết bị phát.
 • Biểu tượng bluetooth trên thiết bị phát còn không, thử kết nối lại để xem loa có nhận thiết bị phát hay không.
 • Reset lại loa để loa có thể tự khởi động lại và bắt đầu phát nhạc.
 • Loa bluetooth bị đơ cũng có thể do thiếu năng lượng vậy nên hãy kiểm tra và sạc cho loa đầy pin và tiến hành thử bắt lại thiết bị phát.

Loa bluetooth bị đơ, bị treo

Loa Bluetooth Sony Extra Bass SRS-XB22

Nếu như đã kiểm tra và thử các cách trên mà loa vẫn thường xuyên bị đơ, tần suất càng nhiều hơn thì nên nhanh chóng mang loa đến địa chỉ mua loa hoặc nơi sửa chữa uy tín để được hỗ trợ chính xác và hiệu quả.

7Loa bluetooth bị nhỏ tiếng

Để xác định rõ nguyên nhâncách khắc phục lỗi loa Bluetooth bị nhỏ tiếng thì có những cách sau:

 • Kiểm tra loa và các thiết bị kết nối được đã mở nguồn chưa.
 • Có thể loa hoặc thiết bị nguồn kết nối đang để ở mức thấp, hãy thử tăng âm lượng của hệ thống lên.
 • Nếu đang kết nối máy tính cá nhân vào hệ thống, đảm bảo thiết lập đầu ra âm thanh của máy tính được cài đặt cho thiết bị Bluetooth.
 • Pin sắp hết cũng có thể khiến loa bluetooth bị nhỏ tiếng, hãy kiểm tra pin và sạc.
 • Hoặc có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng, màng loa bị hỏng hoặc các bộ phận bên trong có vấn đề, vì vậy cần đem loa đến địa chỉ sửa uy tín để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.
Mọi Người Cũng Xem   Cách vệ sinh sau khi quan hệ giúp bạn phòng bệnh STD • Hello Bacsi

Tình trang này dễ gặp trong các loại loa bluetooth nhỏ, nhất là các dòng loa bluetooth cũ, có công suất nhỏ. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay những mẹo sửa chữa tại nhà nhanh nhất, trước tình huống xấu nhất là phải đem đến chỗ sửa chữa nhé!

image

Loa Bluetooth Mozard Y550 Xám

8Loa bluetooth bị chậm tiếng

Loa Bluetooth bị lỗi khi phần âm thanh sẽ bị chậm hơn so với phần hình ảnh một khoảng thời gian, tạo nên sự khó chịu cho người dùng.

Cần kiểm tra lại phần cứng để xem chúng có tương thích và phù hợp không bằng cách:

 • Kiểm tra phiên bản bluetooth mà loa hỗ trợ, nếu nó chỉ hỗ trợ bluetooth 2.0, có thể băng thông nhỏ sẽ làm chậm dòng âm thanh của tốc độ bit cao khiến tiếng bị trễ, vì thế bạn nên chọn loa hỗ trợ bluetooth 4.0.
 • Lỗi chậm tiếng có thể do pin của bạn không đủ để nó kết nối và phát nhạc tốt, cần kiểm tra và sạc pin đầy đủ cho loa.
 • Đặt loa bluetooth gần nguồn phát nhạc để đảm bảo kết nối ổn định, đồng thời tắt mọi thiết bị bluetooth lân cận khác để giảm nhiễu.

Loa bluetooth bị chậm tiếng

Loa Bluetooth Wetop H8008 Bạc

Sau đó, kết nối lại loa bluetooth với nguồn phát.

Chỉ cần tắt loa bluetooth và sau đó bật lại để kết nối lại nó với nguồn âm, đây là cách nhanh và dễ nhất có thể thử để khắc phục các lỗi âm thanh của loa bluetooth. Ngoài ra, hãy thử xóa hết thiết bị kết nối với loa trước đó và kết nối lại.

9Loa bị rè

Có nhiều nguyên nhân khiến loa bluetooth bị rè và cách khắc phục nó như sau:

Sử dụng gần với các thiết bị dễ gây nhiễu sóng như Wi-Fi, máy tính cá nhân, tủ lạnh,…

Các thiết bị này phát ra sóng vô tuyến và ở một vị trí mà có hỗn hợp nhiều sóng vô tuyến khác nhau thì loa bluetooth sẽ bị tác động gây nên nhiễu, rè âm thanh. Để tránh tính trạng này thì bạn nên để chiếc loa tránh các vị trí có nhiều thiết bị gây nhiễu sóng.

Sử dụng gần với Wi-Fi, máy tính cá nhân, tủ lạnh…

Để loa bluetooth trong túi áo hoặc túi quần khi nghe âm thanh

Khi đặt loa trong các vị trí này thì cơ thể sẽ che mất ăng-ten bluetooth và gây cản trở đường truyền. Vì vậy, để âm thanh không bị ảnh hưởng thì khi sử dụng nên để loa bluetooth ở một vị trí không có vật cản, phía ngoài túi.

Sử dụng loa bluetooth gần với các thiết bị Bluetooth khác

Loa Bluetooth có thể bị sóng vô tuyến tác động khi được sử dụng ở vị trí có hỗn hợp nhiều sóng vô tuyến khác nhau. Cần tắt chức năng bluetooth của các thiết bị bluetooth khác để khắc phục sự cố này.

Loa bluetooth để cách xa nguồn phát

Hãy để loa bluetooth của bạn càng gần đầu phát bluetooth càng tốt, duy trì khoảng cách từ 15m trở lại sẽ giúp đường truyền tín hiệu sẽ nhanh hơn.

Khi phát nhạc (dữ liệu âm thanh) được truyền trực tiếp qua Internet

Nên phát những nội dung âm thanh đã được tải xuống, không nên truyền trực tiếp qua Internet, điều này sẽ giúp âm thanh phát được rõ và không bị rè.

Khi phát nhạc với kích cỡ tập tin lớn hoặc định dạng âm thanh có độ phân giải cao

Hãy thay đổi cài đặt chất lượng phát lại âm thanh bluetooth truyền trực tiếp của loa bluetooth về Priority on stable connection (Ưu tiên kết nối ổn định) để khắc phục tình trạng này.

Do chơi nhạc với âm lượng lớn

Khi thấy loa bị rè trước tiên hãy thử điều chỉnh volume xuống thấp xem sao. Và tốt nhất muốn sử dụng loa được bền và lâu dài thì bạn nên mở loa ở mức trung bình vừa phải.

Do chơi nhạc với âm lượng lớn

Do loa sắp hết pin

Khi loa sắp hết pin thì chất âm càng ngày càng nhỏ dần hoặc có những trường hợp là bị rè. Vì thế khi thấy âm thanh khác lạ, cũng nên kiểm tra pin loa bluetooth của mình.

Thời lượng loa sắp hết

Loa Bluetooth Anker Soundcore Flare 2 A3165 Đen

Do lỗi phần mềm hoặc phần cứng

Cần lau chùi sạch hoặc thay màng loa, đồng thời sử dụng và bảo quản loa bluetooth của mình ở những chỗ ít bụi bẩn, ẩm thấp hay dễ bị các tác nhân tác động gây hỏng hóc. Nếu là phần mềm hãy nên mang đến một địa chỉ sửa chữa loa tin cậy để họ kiểm tra và khắc phục nó giúp bạn.

Mọi Người Cũng Xem   Tháp giải nhiệt là gì, chức năng cấu tạo tháp giải nhiệt - CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAM

10Loa bị chập mạch

Khi bạn sử dụng thấy âm thanh của loa bị sai lệch, nhập nhằng không rõ ràng thì chứng tỏ các mạch điện bên trong loa bất ổn. Hãy mang loa đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhanh nhất. Vì nếu để lâu sẽ dễ gây hư hỏng toàn diện cho loa bạn nhé!

11Không kết nối loa bluetooth được

Đây cũng là một lỗi rất phổ biến, thiết bị của bạn tìm thấy tên loa nhưng lại không thể kết nối được.

Nguyên nhân có thể do chiếc loa Bluetooth hay các thiết bị phát nhạc chưa được kích hoạt tính năng Bluetooth hoặc chưa ghép nối đúng thiết bị, 2 thiết bị quá cách xa nhau, đặt loa ở nơi có quá nhiều nguồn phát gây từ trường, hết pin,…

Để khắc phục, bạn hãy đảm bảo thiết bị và loa ở gần nhau, đủ pin, thực hiện tắt kết nối bluetooth ở cả 2 thiết bị phát và nhận loa, sau đó khởi động lại. Tiếp tục thực hiện kết nối lại thiết bị và loa bluetooth.

Không kết nối loa bluetooth được

Loa Bluetooth Mozard BT100 Đen

12Loa bị chai pin

Thông thường, thời gian sạc của loa bluetooth chỉ dao động khoảng từ 1 – 4 tiếng nhưng khi loa bluetooth của bạn có thời gian sạc đầy lâu hơn 8 tiếng nhưng dùng lại nhanh hết pin thì loa đã có dấu hiệu bị chai pin.

Lúc này, bạn phải thay pin mới cho loa bluetooth để thiết bị có thể hoạt động lại ổn định. Hãy chọn mua pin tại cửa hàng chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Loa bị chai pin

Loa Bluetooth JBL FLIP4

13Loa bị vào nước

Trường hợp vô tình làm loa bị dính nước khi xảy ra nhưng một khi đã xảy đến, bạn phải biết cách xử lý kịp thời để giảm thiểu tối đa tỷ lệ loa bị ảnh hưởng xấu.

Đầu tiên bạn phải tắt nguồn chiếc loa, tuyệt đối không được cố gắng mở nó lên. Bởi khi loa đã dính nước thì việc bạn cố bật loa lên sẽ làm chập mạch gây cho chiếc loa bluetooth của bạn càng dễ bị hỏng hơn.

Sau đó phải nhanh chóng tháo chiếc loa để tách viên pin ra nhằm cắt nguồn điện từ pin rồi dùng máy sấy để sấy thật khô, cuối cùng mở lên thử lại. Đối với loa to, hãy dùng giẻ lau khô để thấm nước trên loa. 

Loa bị vào nước

Loa Bluetooth Anker Soundcore Motion Q A3108 Đen

Mời bạn tham khảo một số mẫu loa Bluetooth đang kinh doanh giá tốt tại Điện máy XANH nhé:

Hy vọng với những hướng dẫn trên có thể giúp bạn khắc phục được những lỗi cơ bản trên loa bluetooth, tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình nhé!Các câu hỏi về tại sao loa bluetooth không kết nối được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao loa bluetooth không kết nối được hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao loa bluetooth không kết nối được ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao loa bluetooth không kết nối được Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao loa bluetooth không kết nối được rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao loa bluetooth không kết nối được


Các hình ảnh về tại sao loa bluetooth không kết nối được đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tại sao loa bluetooth không kết nối được tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về tại sao loa bluetooth không kết nối được từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment