2 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bánh Flan Bị Rỗ

Bài viết 2 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bánh Flan Bị Rỗ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 2 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bánh Flan Bị Rỗ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “2 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bánh Flan Bị Rỗ”

Bánh flan hay caramel là món tráng miệng vừa ngon vừa béo được chế biến từ những nguyên liệu chính là sữa, trứng và caramel. Vốn là món ăn mang ẩm thực Âu, nhưng hiện nay lại rất phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để làm món bánh flan không hề khó, tuy nhiên làm bánh như thế nào để ngon và đẹp không phải ai cũng làm được. Trong đó, trường hợp hay mắc phải khiến bánh flan bị rỗ mặt, rỗ đáy, và thậm chí rỗ cả bên trong. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục nó ra sao. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây bánh flan bị rỗ mặt

Bánh flan chúng ta hay làm nhất là bằng phương pháp hấp cách thủy, khi hấp cách thủy bề mặt bánh sẽ có những vết rổ, làm bánh mất đi phần thẩm mỹ. Nguyên nhân là do khi hấp cách thủy, hơi nước bốc lên, đọng trên nắp vung và chãy xuống gây rỗ bề mặt.

Mọi Người Cũng Xem   Tiết thực hay tuyệt thực? - Cảm xạ học - Chickgolden

Cách khắc phục bánh flan bị rỗ mặt

Bạn chỉ cần lấy hai cái khăn sạch và hút nước tốt. Một cái phủ ở trên các cốc flan, cái còn lại phủ trên miệng nồi rồi đậy vung lên. Nếu cẩn thận hơn nữa, cứ từ 10-15 phút, bạn mở nắp vung và lau sạch hơi nước đọng trong đó. Nước không còn nhỏ xuống mặt bánh nên bề mặt bánh sau khi hấp chín láng mịn như thạch luôn nha!

Nguyên nhân gây bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

Bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trong đều gặp phải với cả hai phương pháp hấp và nướng. Nguyên nhân là do nhiệt độ quá cao là cho hỗn hợp trứng sữa sôi, tạo ra tổ ong bên trong bánh. Với phương pháp nướng, một số bạn hay dùng khay kim loại đi kèm với lò nướng, do kim loại dẫn nhiệt tốt hơn sứ, và khay lại tiếp xúc trực tiếp với thành lò nên nhiệt độ dưới đáy sẽ cao hơn, dẫn đến phần đáy bánh flan bị rỗ.

Cách khắc phục bánh flan bị rỗ bên trong

– Không được đánh hỗn hợp trứng sữa làm bánh flan quá mạnh tay, vì như vậy sẽ tạo bọt khí trong hỗn hợp làm rỗ bên trong bánh. Bạn hãy khuấy thật nhẹ và khuấy theo một chiều duy nhất cho trứng tan ra. Ngoài ra, trong khi khuấy, bạn hãy ấn nhẹ phới lồng hoặc dụng cụ khuấy vào thành và đáy tô, như vậy bọt khí sẽ không có cơ hội len vào trong hỗn hợp trứng sữa, vì lòng trắng trứng thường hay tạo bọt khí.

Mọi Người Cũng Xem   【GIẢI ĐÁP】‎Chỉ số đường huyết và chỉ số glycemic load là gì?

– Lược hỗn hợp trứng sữa qua một cái rây để loại bỏ những lợn cợn còn sót lại của lòng trắng trứng, lược hỗn hợp thật mịn cũng là cách để bánh flan không bị rỗ.

Cách khắc phục bánh flan bị rỗ đáy

2-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-banh-flan-bi-ro-3

– Nếu nướng cách thủy bằng lò nướng, bạn phải bật lò trước 10 phút để nhiệt độ được ổn định. Dùng một khay nướng riêng, đặt cốc flan vào khay nướng rồi đổ nước vào khay cho ngập đến khoảng ½ khuôn. Bạn nên dùng một chiếc khăn lót ở đáy khay đựng nước để hạn chế hỗn hợp trứng sữa ở đáy khuôn bị sôi, tạo ra tổ ong ở phần đáy. Nếu bạn dùng khay nướng đi kèm với lò thì việc lót khăn là bắt buộc nếu bạn muốn có những chiếc flan mịn màng như thạch.

– Với phương pháp hấp, bạn nên dùng nồi hai tầng hoặc xửng hấp để đáy khuôn bánh flan không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, vì nhiệt độ ở đáy luôn cao hơn, gây ra hiện tượng rỗ mặt đáy, nhìn bánh không đẹp xíu nào. Còn nếu bạn không có nồi hấp hai tầng hoặc xửng mà buộc phải đặt khuôn flan tiếp xúc trực tiếp với nước thì hãy lấy một tờ giấy bạc bọc bên ngoài khuôn flan, như vậy cũng phần nào hạn chế nhiệt độ quá cao ở phần đáy khuôn.

Các mẹ đã gặp phải những nguyên nhân nào khi làm bánh flan, hãy gửi về cho chúng tôi và chia sẻ kinh nghiệm khắc phục những nguyên nhân đó nhé!

Cùng đa dạng món bánh flan bằng những công thức dưới đây nhé!

Bánh flan caramel ngọt mịn

Rau câu Flan phô mai

Flan trà sữa


Có thể bạn chưa biết:



Các câu hỏi về tại sao làm bánh flan bị rỗ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao làm bánh flan bị rỗ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao làm bánh flan bị rỗ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao làm bánh flan bị rỗ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao làm bánh flan bị rỗ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Cúc Huyệt Là Gì ? Các Thuật Ngữ Thường Thấy Trong Ngôn Tình - Blog Thú Vị

Các Hình Ảnh Về tại sao làm bánh flan bị rỗ


Các hình ảnh về tại sao làm bánh flan bị rỗ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về tại sao làm bánh flan bị rỗ tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về tại sao làm bánh flan bị rỗ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment