5 Cách sửa lỗi laptop không gõ được Tiếng Việt | GIA TÍN Computer

Bài viết 5 Cách sửa lỗi laptop không gõ được Tiếng Việt | GIA TÍN Computer thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 5 Cách sửa lỗi laptop không gõ được Tiếng Việt | GIA TÍN Computer trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “5 Cách sửa lỗi laptop không gõ được Tiếng Việt

Unikey là công cụ gõ tiếng việt có dấu rất hiệu quả, nhưng có khá nhiều bạn gặp lỗi laptop không gõ được tiếng Việt gây bất tiện trong công việc hàng ngày. Hãy cùng Phòng IT Sửa chữa Laptop Đà Nẵng của GIA TÍN Computer tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sửa lỗi laptop không gõ được Tiếng Việt đơn giản nhất

1. Lỗi Unikey do bản cài không phù hợp

Trước hết, các bạn cần kiểm tra xem laptop của mình đang sử dụng phiên bản bộ cài Unikey đã phù hợp hay chưa. Có thể do cấu hình từng máy tính khác nhau nên các bạn cũng cần chọn đúng phiên bản Unikey cho phù hợp.

Chẳng hạn, với Laptop Windows 7 trở xuống bạn nên cài Unikey 4.0. Hệ điều hành Windows 8 trở lên thì cài bản Unikey 4.2 RC1. Hay bản Unikey 32 bit và 64 bít cũng khác nhau khi sử dụng.

Cách khắc phục: Xóa bản cài đặt cũ và tìm bản cài đặt phù hợp cho máy tính của bạn. Bạn truy cập vào trang tải của Unikey TẠI ĐÂY và chọn phiên bản phù hợp với máy tính của mình.

2. Lỗi do chưa kích hoạt chế độ gõ Tiếng Việt

Có khá nhiều người khi khởi động Unikey mà quên mất phải kích hoạt chế độ gõ Tiếng Việt mà vẫn để ở chế độ gõ tiếng Anh.

Cách khắc phục: Các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Unikey dưới thanh Taskbar để kiểm tra. Nếu icon Unikey đang ở chế độ E (màu xanh), nghĩa là các bạn đang gõ ở chế độ Tiếng Anh. Kích vào icon để chuyển sang biểu tượng Unikey chữ V (màu đỏ) gõ tiếng Việt, hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift.

>>> Tham khảo ngay: Cách khắc phục lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop

3. Lỗi do xung đột bộ gõ

Trên máy tính, bạn chỉ nên cài một bộ công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt mà thôi. Với trường hợp này chỉ cần cài Unikey là được. Việc nhiều người dùng sau khi cài đặt Unikey mà quên mất gỡ bỏ bộ gõ tiếng Việt cũ như Vietkey cũng dẫn đến việc lỗi gõ tiếng Việt trên Unikey.

Mọi Người Cũng Xem   Ý nghĩa của từ “Amen” và “Alleluia” trong phụng vụ và kinh thánh Công giáo

Cách khắc phục: Các bạn hãy kiểm tra các chương trình đang được cài đặt trên máy tính trong Control Panel. Nếu tồn tại hai bộ gõ thì hãy gỡ một trong hai bộ gõ tiếng Việt đi.

4. Lỗi Unikey do cấu hình sai Kiểu gõ, Bảng mã

Nhiều người còn chưa rõ về việc sử dụng Bảng mã và Kiểu gõ trong Unikey như thế nào. Vì thế dẫn đến việc lựa chọn sai và không thể gõ được Tiếng Việt có dấu.

Cách khắc phục: Các bạn sẽ chuyển đổi sang sử dụng Bảng mã Unicode và Kiểu gõ Telex cho Unikey để gõ được tiếng Việt.

>>> Xem ngay: Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn chức năng

5. Lỗi Autocorrect misspelled words

Autocorrect misspelled words là chế độ tự sửa lỗi chính tả của Windows 10 đang được bật và đang làm ảnh hưởng đến việc gõ tiếng Việt của bạn. Khá dễ dàng nhận biết bằng cách gõ một từ tiếng Việt máy tính sẽ tự động sửa thành từ mà nó cho là đúng.

Cách khắc phục: Các bạn nhập “autocorrect misspelled words” trên thanh tìm kiếm -> Chọn Autocorrect misspelled words, cửa sổ setting hiện ra -> Click vào Autocorrect misspelled words để tắt tính năng này.

Hi vọng với cách khắc phục lỗi laptop không gõ được tiếng Việt này sẽ “gỡ rối” thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

>>> Đừng bỏ lỡ: Địa chỉ thay (Sửa) Bàn phím Laptop tại Đà Nẵng

Chúc các bạn thành công nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Cumen là gì? Những thông tin có thể bạn chưa biết về hóa chất này


Các câu hỏi về tại sao laptop không viết được dấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao laptop không viết được dấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao laptop không viết được dấu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không viết được dấu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không viết được dấu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao laptop không viết được dấu


Các hình ảnh về tại sao laptop không viết được dấu đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về tại sao laptop không viết được dấu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về tại sao laptop không viết được dấu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment