6 cách sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart

Bài viết 6 cách sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu 6 cách sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “6 cách sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart”

[Thủ thuật máy tính] Sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trên Windows – Bỗng một ngày nào đó bạn cài lại máy tính và các ứng dụng hoàn chỉnh bạn rất phấn khởi nhưng không hiểu vì sao khi bạn shutdown máy tính thì máy không tắt mà lại restart lại bạn phải tắt nóng thật là bực phải không? Việc xảy ra hiện tượng trên có thể rất do nhiều nguyên nhân như là xung đột phần mềm, dính virus… có thể hệ điều hành bị cấu hình sai? Vậy làm sao để khắc phục được lỗi khó chịu trên hệ điều hành Windows bây giờ?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách cài đặt song song hệ điều hành Remix OS với Windows giúp bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng Android trên máy tính tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trên Windows.

Mọi Người Cũng Xem   Lời dịch bài hát Wrecking Ball | hoatuoibattu.vn

Sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart

Như mình đã nói ở trên lỗi xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau tuy nhiên nếu bạn đang gặp vấn đề trên thì có thể sử dụng một số phương pháp sau đây để khắc phục lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trên Windows. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu một số phương pháp khắc phục lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trên Windows.

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động cùng Windows

Đây là một phương pháp khá đơn giản để bạn có thể giải quyết vấn đề này. Rất có thể các ứng dụng của bạn đang có sự xung đột, để kiểm tra bạn cần vô hiệu hóa các ứng dụng nếu sau khi vô hiệu hóa vấn đề được giải quyết thì từ đó bạn có thể xác định được ứng dụng hoặc chương trình đang gây ra sự xung đột (để vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động cùng Windows bạn hãy theo dõi bài viết tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows)

Phương pháp 2: Vô hiệu tính năng khởi động nhanh

Đây cũng được xem là một phương pháp khá đơn giản để bạn có thể giải quyết vấn đề đầu tiên hãy khởi động cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa powercfg.cpl vào ô Open và Enter > Kích chọn Choose what the power buttons do.

loi-shutdown-may-khoi-dong-lai 1

Tiếp tục trên cửa sổ mới kích chọn Change settings that are currently unavailable.

loi-shutdown-may-khoi-dong-lai-1 1

Cuối cùng bạn hãy kéo xuống dưới cùng và tích bỏ tùy chọn Turn on fast startup (recommended) là được!

loi-shutdown-may-khoi-dong-lai-2 1

Hãy khởi động lại hệ thống và kiểm nghiệm kết quả, nếu chưa được thực hiện phương pháp tiếp theo!

Phương pháp 3: Bỏ tùy chọn Auto Restart

Đây cũng là một phương pháp khá đơn giản có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Đầu tiên nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì kích phải chuột vào My Computer > Kích chọn Properties, nếu hệ điều hành Windows 8 hoặc 10 thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + X > Kích chọn System để mở cửa sổ System của hệ thống. Trên cửa sổ System > Kích chọn Advanced system settings > Kích chọn “tab Advanced”, trên cửa sổ Startup and Recovery hãy tích bỏ chọn thuộc tính “Automatically restart” là được!

Mọi Người Cũng Xem   Cách xử lý màu nước bị khô

loi-shutdown-may-khoi-dong-lai-3 1

Cuối cùng nhấn Ok và khởi động lại Windows để kiểm nghiệm nếu không được tiếp tục phương pháp sau!

Phương pháp 4: Cập nhật BIOS

Đôi khi BIOS lỗi thời trên bo mạch chủ của máy tính cũng có thể gây ra vấn đề. Rất may, hầu như tất cả các bo mạch chủ hiện đại có thể cập nhật BIOS. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn thiết cập nhật BIOS trên trang chủ của thiết bị. Nói chung, các thủ tục nâng cấp BIOS được thực hiện từ bên trong Windows hoặc bằng cách cập nhật từ một ổ đĩa USB.

loi-shutdown-may-khoi-dong-lai-4 1

Phương pháp 5: Can thiệp vào Registry

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa Regedit vào ô Open và Enter để mở cửa sổ Registry Editor. Trên cửa sổ Registry Editor hãy điều hướng theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows NT > CurrentVersion > Winlogon, tìm thuộc tính có tên PowerdownAfterShutdown kích đúp và thay đổi lại giá trị trong ô Value data từ 0 thành 1.

loi-shutdown-may-khoi-dong-lai-5 1

Cuối cùng kích chọn OK và khởi động lại hệ thống xem sao!

Phương pháp 6: Vô hiệu tính năng tiết kiệm điện

Nếu sau khi sử dụng các phương pháp trên mà không khắc phục được vấn đề bạn có thể vô hiệu hóa tính năng tiết kiệm điện xem sao (không khuyến khích sử dụng phương pháp này) có thể sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề. Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ cmd vào ô Open và Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

Trên cửa sổ Command Prompt hãy thực hiện câu lệnh sau

bcdedit /set disabledynamictick yes

loi-shutdown-may-khoi-dong-lai-6 1

Sau đó hãy thử nghiệm nếu không được bạn hãy kích hoạt lại tính năng này bằng câu lệnh

bcdedit /set disabledynamictick no

Hy vọng với 6 phương pháp khắc phục lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trong Windows sẽ giúp ích được cho bạn!

Mọi Người Cũng Xem   Tư thế ngủ tốt cho bà bầu

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

  Tỉ lệ / 5. Phiếu:

  Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

  Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

  Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

  6 cách sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart 1

  Win 11 Home 349K

  6 cách sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart 2

  Win 11 Pro 289K

  6 cách sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart 3

  Win 10 Pro 289K

  0Shares


  Các câu hỏi về tại sao máy tính tắt đi lại tự bật lên


  Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy tính tắt đi lại tự bật lên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy tính tắt đi lại tự bật lên ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính tắt đi lại tự bật lên Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính tắt đi lại tự bật lên rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

  Các Hình Ảnh Về tại sao máy tính tắt đi lại tự bật lên


  Các hình ảnh về tại sao máy tính tắt đi lại tự bật lên đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

  Tìm thêm thông tin về tại sao máy tính tắt đi lại tự bật lên tại WikiPedia

  Bạn có thể xem thêm thông tin về tại sao máy tính tắt đi lại tự bật lên từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

  ???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

  ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

  Related Posts

  About The Author

  Add Comment