6 cát tinh và 6 sát tinh trong tử vi – Chơi Phong Thuỷ

Bài viết 6 cát tinh và 6 sát tinh trong tử vi – Chơi Phong Thuỷ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 6 cát tinh và 6 sát tinh trong tử vi – Chơi Phong Thuỷ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “6 cát tinh và 6 sát tinh trong tử vi – Chơi Phong Thuỷ”

Trong Tử Vi Đẩu số, sáu cát tinh có sức mạnh phụ trợ khá tốt, trong cách cục tốt, sẽ càng phát huy được tác dụng tốt; còn trong cách cục không tốt thì sẽ phát huy hiệu quả cứu trợ.

Sáu sát tinh, là sao Kình Dương, sao Đà La, sao Hỏa, sao Linh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp. Trong Tử Vi Đẩu số, sáu sát tinh này có thể xâm phạm và gây tổn hại đến cát tinh, phá hoại vận mệnh.

Trong bài viết kì này mời quý bạn đọc hãy cùng Chơi Phong Thuỷ sơ lược nhanh về 6 Cát tinh và 6 Sát tinh trong tử vi đẩu số.

Sáu cát tinh có sức mạnh phụ trợ khá tốt, trong cách cục tốt, sẽ càng phát huy được tác dụng tốt; còn trong cách cục không tốt thì sẽ phát huy hiệu quả cứu trợ. 6 Cát tinh gồm: Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt.

– Tả Phụ thuộc Mậu Thổ – Dương Thổ, hóa khí là trợ lực, là ngôi sao phò tá đặc lực nhất của Tử Vi, chủ về thi hành thiên lệnh. Sao Tả Phụ là ngôi sao có khả năng trợ giúp thiết thực nhất trong sáu Cát tinh, và cũng có ít khuyết điểm nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Next step là gì, Nghĩa của từ Next step | Từ điển Anh - Việt

– Hữu Bật thuộc Kỷ Thổ – Âm Thổ, hóa khí là trợ lực, cũng là ngôi sao phò tá đặc lực nhất của Tử Vi, chủ về thi hành pháp lệnh. Sao Hữu bật có khả năng trợ giúp thiết thực, làm việc tích cực và sát thực nên khó tránh khỏi vất vả, trung hậu thiện lương nên bao dung quảng đại.

– Văn Xương thuộc Tân Kim – Âm Kim, chủ về khoa giáp. Sao Văn Xương là hiện thân của người thông minh, có học thức, biểu tượng cho những thành tựu lớn về nghiệp văn, nhưng phải có công mài sắt mới có ngày nên kim, cần phải cần cù khổ luyện mới có được thành tựu.

– Văn Khúc thuộc Quý Thủy – Âm Thủy, chủ về văn chương. Sao Văn khúc có thể tăng cường tài hùng biện và tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc. Văn khúc thuộc thủy nên có mang tính đào hoa, lại là sao giờ (được xác định theo giờ sinh), nên mang đậm tính cách phong lưu đa tình, hay thay đổi không chung thủy.

– Thiên Khôi thuộc Bính Hỏa – Dương Hỏa, hóa khí Dương Quý, chủ về nắm quyền, tức những người sinh vào năm dương và sinh vào ban ngày, thì sẽ có nhiều quý khí hơn, còn được gọi là Thiên Ất Quý Nhân. Sao Thiên khôi cũng là một trong sáu Cát tinh, tục gọi là sao Quý nhân, quý nhân ở đây không phải chỉ người hiển quý, mà chỉ những người có thể giúp đỡ, chỉ điểm trong những thời điểm thích hợp, đều được gọi là Quý nhân.

– Thiên Việt thuộc Đinh Hỏa – Âm Hỏa, hóa khí Âm Quý, chủ về nắm quyền, tức người sinh năm âm hoặc sinh ban đêm sẽ có quý khí, còn có tên gọi là Ngọc Đường Quý Nhân. Sao Thiên việt cũng là một trong sáu Cát tinh, tương tự như sao Thiên khôi cũng là một quý nhân, quý nhân ở đây cũng không hẳn là chỉ người hiển quý, mà đây để chỉ những người có thể giúp đỡ, chỉ điểm cho mình trong những thời điểm thích hợp.

Mọi Người Cũng Xem   4 năm trước T-ara biểu diễn lần cuối cùng với đội hình 6 người, hứa không tan rã nhưng khả năng tập hợp là không thể?

Sáu sát tinh, là sao Kình Dương, sao Đà La, sao Hỏa, sao Linh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp. Trong Tử Vi Đẩu số, sáu sát tinh này có thể xâm phạm và gây tổn hại đến Cát tinh, phá hoại vận mệnh. 6 Sát tinh gồm: Địa Không – Địa Kiếp, Kình Dương – Đà La. Hỏa Tinh – Linh Tinh

– Về phương diện Ngũ hành, Địa Không – Địa Kiếp thuộc hành Hỏa. Đắc địa ở 4 vị trí là Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Đặc biệt ở Tỵ, Hợi, Địa Không – Địa Kiếp đắc địa rất tốt. Bản chất Địa Không – Địa Kiếp là hung tinh nên khi Đắc địa sẽ tác động nhiều đến mệnh chủ. Chủ về sự thâm trầm, gian manh, hoạnh phát, hoạnh phá. Nếu Hãm địa, Địa Không – Địa Kiếp là người bạo ngược, gian ác, hay gây bệnh tật, tai họa. Như Tật Ách hội hợp Không – Kiếp sẽ dễ mắc bệnh nan y khó chữa.

– Về phương diện Ngũ hành, Kình Dương – Đà La thuộc hành Kim. Kình Dương là hình tinh, Đà La là kỵ tinh. Kình Dương – Đà La đắc Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Riêng Đà La còn đắc ở Tý, Hợi. Khi Kình – Đà Đắc địa, là chủ là sự can đảm, dũng mãnh, quả quyết và thích sự nhanh chóng. Nếu Hãm địa, Kình Dương – Đà La là chủ của sự liều lĩnh, hung bạo, gian ác. Thích gây tai họa, bệnh tật, giết chóc và phá hoại. Kình – Đà mang lại nhiều tổn thất kinh chiếu mệnh, hội hợp.

Mọi Người Cũng Xem   Thai nhi 23 tuần - sự phát triển của bé, những thay đổi của cơ thể mẹ và cách đối phó với các nguy cơ

– Về phương diện Ngũ hành, Hỏa Tinh – Linh Tinh thuộc hành Hỏa. Đây là chủ về sát tinh, sát phạt. Hỏa Tinh – Linh Tinh đắc ở Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ. Nếu Đắc địa, Hỏa – Linh có sự ảnh hưởng nhẹ hơn về sát phạt, sát tinh. Nếu Hãm địa, Hỏa – Linh là chủ thâm trầm, nham hiểm. Bản chất thích giết chóc, đốt phá và gây ra tai họa, bệnh tật. Hỏa – Linh hãm địa sẽ làm giảm tuổi thọ nên bị gọi là Đoản thọ Sát tinh.

Mỗi người sinh ra đều có các cát tinh hoặc sát tinh cùng chiếu mệnh. Các bạn cần biết cụ thể thì comment bên dưới, Chơi Phong Thuỷ sẽ cùng các bạn bình giải!Các câu hỏi về sát tinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sát tinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sát tinh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sát tinh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sát tinh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sát tinh là gì


Các hình ảnh về sát tinh là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về sát tinh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về sát tinh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment