6 mẹo sửa laptop không nhận chuột cực nhanh để bạn tiếp tục sử dụng

Bài viết 6 mẹo sửa laptop không nhận chuột cực nhanh để bạn tiếp tục sử dụng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 6 mẹo sửa laptop không nhận chuột cực nhanh để bạn tiếp tục sử dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “6 mẹo sửa laptop không nhận chuột cực nhanh để bạn tiếp tục sử dụng”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Nguyễn Thang Khang 29/08/21

laptop không nhận chuột

Anh em sử dụng laptop chắc hẳn không ít lần khó chịu khi cắm chuột ngoài vào mà chẳng thể nào sử dụng được. Vì thế trong bài viết này mình chia sẻ với anh em những cách sửa laptop không nhận chuột cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Hãy xem tiếp bài viết để hiểu rõ cách làm hơn nhé.

Xem thêm:

1. Thay đổi cổng kết nối

Đầu tiên rất có thể là do cổng cắm thiết bị. Hãy thử thay đổi cổng cắm chuột vào cổng kết nối khác. Nếu chuột đã được kết nối thì rất có thể cổng cắm kia đã xung đột với chuột ngoài của anh em.

laptop không nhận chuột

2. Kiểm tra lại chuột

Nếu đã thay đổi cổng kết nối mà chuột vẫn không nhận thì hãy kiểm tra lại chuột ngoài của anh em. Cắm chuột vào Adapter sạc điện thoại và kiểm tra xem chuột có nhận điện không để tránh trường hợp chuột đứt dây. Nếu có thể anh em hãy test sang một chiếc máy khác nếu vẫn hoạt động thì máy tính anh em đã có vấn đề.

laptop không nhận chuột

3. Khởi động lại laptop

Bây giờ quay lại với laptop anh em đang sử dụng. Nếu chuột đã nhận lên chiếc máy khác thì anh em hãy thử khởi động lại laptop đang sử dụng. Việc các phần mềm đang sử dụng bị lỗi là điều khó tránh và cách đơn giản nhất là khởi động lại máy tính.

laptop không nhận chuột

4. Cài đặt lại Driver cho chuột

Có thể Driver điều khiển chuột đang gặp lỗi và anh em sẽ gặp khó khăn trong việc điều khiển chuột. Anh em phải chuột vào nút Start trên Windows và chọn Device Manager.

laptop không nhận chuột

Sau đó, anh em tìm đến mục Driver chuột chọn Uninstall để xóa đi Driver cũ.

laptop không nhận chuột

Cuối cùng ở mục Mice and other pointing devices anh em chọn Scan for hardware changes để cài đặt lại Driver nhé.

laptop không nhận chuột

5. Kiểm tra Touchpad

Kiểm tra về tình trạng bật/tắt của Touchpad, có nhiều dòng máy đặt tính năng vô hiệu hóa Touchpad chung với chuột ngoài. Cách đơn giản để khởi động lại Touchpad là tổ hợp phím Fn + F8. Ngoài ra, nếu muốn tắt Touchpad anh em truy cập vào Cài đặt > Devices > Touchpad và tắt Touchpad đi.

laptop không nhận chuột

6. Lỗi về phần cứng

Anh em đã thử tất cả và tất cả đã thất bại thì rất có thể laptop của anh em đã gặp lỗi về phần cứng. Nếu đã liên quan đến phần cứng thì anh em nên mang máy đến những trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để có thể khắc phục laptop tốt nhất.

laptop không nhận chuột

Anh em đã fix được lỗi với chuột ngoài chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

LAPTOP TỰU TRƯỜNG – ĐIỂM CAO GIẢM LỚN

Xem thêm:

Mọi Người Cũng Xem   Thụ thai vào cuối chu kỳ kinh có phải là không thể xảy ra?
Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết

5.841 lượt xemCác câu hỏi về tại sao laptop không nhận chuột


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao laptop không nhận chuột hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao laptop không nhận chuột ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không nhận chuột Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không nhận chuột rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao laptop không nhận chuột


Các hình ảnh về tại sao laptop không nhận chuột đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về tại sao laptop không nhận chuột tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về tại sao laptop không nhận chuột từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment