7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

Bài viết 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt”

Nếu thường xuyên bị muỗi đốt thì bạn cũng chẳng phải người “cô đơn” bởi ước tính có khoảng 20% dân số bị thu hút bởi muỗi thường xuyên. Dưới đây là 7 lý do được các nhà khoa học đưa ra để giải thích vì sao lại có một số người bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác.

1. Bị muỗi đốt do trang phục

Muỗi thật ra cũng dùng mắt để định hướng đối tượng để đốt. Nhiều nghiên cứu cho thấy thị giác ở muỗi rất nhạy, đặc biệt là vào cuối buổi trưa. Ngoài ra, phương thức đầu tiên để muỗi tìm đến người cũng chính bằng thị giác của chúng.

Nếu bạn mặc những màu đậm như đen, xanh dương đậm hay đỏ thì muỗi sẽ dễ dàng nhận diện nên bạn cũng dễ bị muỗi đốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Mách bạn 13 cách điều trị vết muỗi đốt ngay tại nhà

2. Bị muỗi đốt do nhóm máu

bị muỗi đốt

Muỗi đực trưởng thành sống sót dựa vào mật hoa để lấy chất dinh dưỡng, nhưng muỗi cái lại cần protein trong máu người để sản xuất trứng. Vì vậy, sẽ có một số nhóm máu hay bị muỗi đốt và số còn lại thì không.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy người hay bị muỗi đốt thường có nhóm máu O. Tỷ lệ này nhiều hơn gấp 2 lần so với những người có nhóm máu A. Trong khi đó, nhóm máu B thì nằm ở khoảng giữa về mức độ thu hút muỗi.

Ngoài ra, có khoảng 85% dân số có khả năng sản xuất ra một chất có tác dụng làm tín hiệu tiết lộ mình thuộc nhóm máu gì. Điều này cũng giúp lý giải tại sao nhóm này cũng bị thu hút bởi muỗi nhiều hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Chủ quyền quốc gia là gì? (Cập nhật 2022)

3. Bị muỗi đốt do hơi thở

Muỗi có thể đánh hơi được khí CO2 (carbon dioxide) cách xa tới khoảng gần 500m. Do đó, chính hơi thở của bạn cũng sẽ trở thành nguồn thu hút muỗi. Đáng chú ý là những người to con thường thở ra mạnh hơn nên cũng dễ bị muỗi đốt nhiều hơn.Các câu hỏi về tại sao muỗi đốt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao muỗi đốt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao muỗi đốt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao muỗi đốt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao muỗi đốt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao muỗi đốt


Các hình ảnh về tại sao muỗi đốt đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về tại sao muỗi đốt tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về tại sao muỗi đốt từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment