8 lý do khiến bạn dễ bị muỗi đốt – YouMed

Bài viết 8 lý do khiến bạn dễ bị muỗi đốt – YouMed thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu 8 lý do khiến bạn dễ bị muỗi đốt – YouMed trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “8 lý do khiến bạn dễ bị muỗi đốt – YouMed”

Các bạn có biết rằng các con muỗi cũng có sở thích riêng của chúng. Loài muỗi sẽ thích đốt một số người hơn so với những người khác. Đồng thời trong những người xung quanh chúng ta, có những người dễ bị muỗi đốt hơn số còn lại. Vậy lý do khiến muỗi bị thu hút là gì? Các nhà khoa học đã tìm ra một số nguyên do sau đây, các bạn hãy cùng YouMed tìm hiểu nhé!

Nội dung bài viết

  • 1. Khí CO2 thu hút muỗi
  • 2. Mùi cơ thể thu hút muỗi
  • 3. Màu sắc thu hút muỗi
  • 4. Thân nhiệt và mồ hôi thu hút muỗi
  • 5. Bia/rượu thu hút muỗi
  • 6. Phụ nữ mang thai thu hút muỗi
  • 7. Vi khuẩn thu hút muỗi
  • 8. Vị trí thu hút muỗi
  • 9. Kết luận

1. Khí CO2 thu hút muỗi

muỗi đốt

Tất cả chúng ta đều thở ra khí C02 qua đường mũi và đường miệng. Càng tập luyện hay càng hoạt động nhiều thì con người càng thải ra nhiều khí C02. Chính nguồn khí C02 có khả năng thu hút loài muỗi. Các con muỗi có thể dò ra vị trí của con người thông qua khí C02 thải ra từ họ. Một điều đáng ngạc nhiên rằng muỗi có thể cảm nhận được luồng khí C02 ở cách xa chúng lên tới 40 mét.

Mọi Người Cũng Xem   Khổng Tú Quỳnh ra sao sau 3 năm chia tay Ngô Kiến Huy?

2. Mùi cơ thể thu hút muỗi

muỗi đốt

Mùi cơ thể được tạo ra từ các tuyến mồ hôi và hệ vi khuẩn trên da. Mỗi một các nhân trong chúng ta sẽ có một mùi cơ thể đặc trưng và không lẫn lộn với ai. Một số loại mùi cơ thể của con người cũng có thể thu hút muỗi. Điều này có nghĩa là người nào thường bị muỗi đốt thì họ có mùi cơ thể thu hút với loài muỗi.

Một số nghiên cứu chứng minh rằng mùi cơ thể được quyết định do di truyền. Có nghĩa là nếu trong gia đình của bạn có ai thường xuyên bị muỗi đốt thì bạn cũng dễ gặp tình trạng như vậy.

3. Màu sắc thu hút muỗi

muỗi đốt

Các nghiên cứu đã chứng minh và xác định rằng loài muỗi bị thu hút bởi những màu sắc tối. Như vậy nếu chúng ta mặc những bộ trang phục có màu đen hay tối màu thì muỗi sẽ dễ bị thu hút hơn. Ngược lại các trang phục rực rỡ hay sáng màu sẽ ít thu hút loài muỗi hơn.

4. Thân nhiệt và mồ hôi thu hút muỗi

muỗi đốt

Cơ thể chúng ta sản sinh ra nhiệt và mồ hôi tiết ra từ cơ thể phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Khi trời nóng thì cơ thể sẽ tiết nhiều mồ hôi để làm mát cơ thể. Còn khi trời lạnh thì cơ thể sẽ tự nó giữ ấm và ít tiết mồ hôi hơn.

Khi những con muỗi bay gần, chúng sẽ dò ra nhiệt độ và mồ hôi từ người của chúng ta. Loài muỗi bị thu hút về nguồn nhiệt độ mà chúng mong muốn và chúng thích nhiệt độ cao.Vì vậy mà loài muỗi có sự lựa chọn khác nhau đối với vật chủ. So với một số loại động vật có nhiệt độ thay đổi theo môi trường thì dường như chúng thích nhiệt độ tương đối hằng định hơn của con người.

Mọi Người Cũng Xem   Fix là gì? Fix giá là gì? Fix trong mua bán có ý nghĩa gì?

5. Bia/rượu thu hút muỗi

muỗi đốt Một điều thú vị khác đã được chứng minh đó là nồng độ cồn có thể thu hút muỗi. Các nghiên cứu được thực hiện và đưa ra kết luận rằng những người uống bia hay rượu thì dễ bị muỗi đốt hơn.

6. Phụ nữ mang thai thu hút muỗi

muỗi đốt

Các nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ mang thai thu hút muỗi hơn so với người không mang thai. Có thể lý do là khi mang thai, phụ nữ sẽ có thân nhiệt cao hơn. Ngoài ra do hô hấp cho cả phần của thai nhi nên phụ nữ mang thai thải nhiều khí C02 hơn. Chính lượng lớn khí C02 sẽ thu hút loài muỗi đến gần cơ thể của chúng ta.

7. Vi khuẩn thu hút muỗi

Một số nghiên cứu chứng minh rằng hệ vi khuẩn trên da được xác định do di truyền. Trên da của chúng ta có hàng vạn vi khuẩn trú ngụ và cộng sinh. Chính hệ vi khuẩn cũng góp phần tạo nên mùi cơ thể của mỗi người khác nhau. Do vậy các loài vi khuẩn trên da góp phần thu hút loài muỗi bay tới.

8. Vị trí thu hút muỗi

muỗi đốt

Thông thường thì muỗi có thể đốt bất kỳ vì trí nào để hút máu. Tuy nhiên nó cũng có những vị trí đặc biệt yêu thích để đốt. Một nghiên cứu đã tìm ra rằng muỗi thích đốt vị trí nào có nhiệt độ cao, nhiều mồ hôi và mùi cơ thể. Do vậy muỗi thích đốt ở đầu và chân hơn, do ở đây có nhiều tuyến mồ hôi và lượng vi khuẩn nhiều hơn.

9. Kết luận

Muỗi đốt là tình trạng xảy ra rất phổ biến đối với mỗi người chúng ta. Nếu bạn cảm thấy rằng mình dễ dàng bị muỗi đốt hơn so với người khác thì có thể bạn thuộc một trong những nguyên do kể trên. Có thể do trang phục, mùi cơ thể hay mồ hôi của bạn.

Tổng hợp những yếu tố trên sẽ khiến muỗi dễ bị thu hút hơn. Nếu bạn bị muỗi đốt thì có thể làm dịu vết đốt bằng kem hay đá lạnh. Đặc biệt vì muỗi là vật trung gian truyền bệnh nên mọi người cần thiết phải bảo vệ cơ thể tránh xa chúng.

Bác sĩ Võ Thị Ngọc Hiền

Mọi Người Cũng Xem   Quan hệ đồng giới nữ liệu có chỉ giới hạn giữa nữ-nữ? • Hello Bacsi

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

mosquitoes bite, https://www.healthline.com/health/why-do-mosquitoes-bite-some-people-more#takeaway, accessed on 2020 Mar 31Các câu hỏi về tại sao lại hay bị muỗi đốt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lại hay bị muỗi đốt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lại hay bị muỗi đốt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lại hay bị muỗi đốt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lại hay bị muỗi đốt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lại hay bị muỗi đốt


Các hình ảnh về tại sao lại hay bị muỗi đốt đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về tại sao lại hay bị muỗi đốt tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về tại sao lại hay bị muỗi đốt từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment