8 lý do khiến nhà tuyển dụng không gọi lại cho bạn

Bài viết 8 lý do khiến nhà tuyển dụng không gọi lại cho bạn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu 8 lý do khiến nhà tuyển dụng không gọi lại cho bạn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “8 lý do khiến nhà tuyển dụng không gọi lại cho bạn”

Bạn không nhận được trả lời sau khi gửi hồ sơ và thư xin việc cho nhà tuyển dụng? Đó là chuyện bình thường. Nhưng nếu như bạn không được nhà tuyển dụng gọi lại sau buổi phỏng vấn thì đó là điều đáng được quan tâm và phân tích cụ thể trong hành trình kiếm việc của bạn.

Và đây có thể là một trong những lý do đó:

1. Bạn không tiếp tục liên lạc với họ

Đừng mong đợi nhà tuyển dụng sẽ gọi cho bạn trước sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Tiếp tục liên lạc với họ sau đó không phải là điều “làm cũng được mà không làm cũng không sao”. Đó là điều bắt buộc phải làm nếu bạn muốn tiếp tục “cuộc đua” vào vị trí đó.

Chủ động liên lạc trước với họ sau cuộc phỏng vấn, cho dù đó chỉ là một email cám ơn và cho biết rằng bạn thật sự quan tâm đến cơ hội đó, cũng đủ tạo nên sự khác biệt giữa bạn với các ứng viên khác không làm tương tự.

Mọi Người Cũng Xem   "hữu ái" là gì? Nghĩa của từ hữu ái trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

2. Thông tin liên lạc của bạn bị sai hoặc thất lạc

Trong thư xin việc của bạn phải có thông tin liên lạc, cho dù có thể bạn đã viết đầy đủ mọi thứ trong sơ yếu lý lịch. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất: một vài giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc của bạn có thể bị thất lạc nên họ không thể có cách nào liên lạc với bạn.

Ngoài ra, để bảo đảm hơn bạn cũng nên kiểm tra kĩ lưỡng về địa chỉ email và số điện thoại trước khi cung cấp cho họ vì đôi khi bạn lại ghi nhầm chúng.

3. Họ đang chưa cần gấp

Nếu vị trí của bạn là một vai trò mới được tạo ra và nhà tuyển dụng có thể chưa vội cần thì họ sẽ muốn xem thêm một số ứng viên khác trước khi chọn người phù hợp.

Hãy chú ý đến thời gian mà vị trí đó lần đầu tiên được quảng cáo. Nếu bạn nộp đơn ngay sau khi nó được đưa ra thì có thể nhà tuyển dụng đang chưa có quyết định.

4. Họ đang đi nghỉ

Đó là một sự thật có thể khiến bạn bực mình, nhưng tuyển dụng cũng bị ảnh hưởng theo mùa. Các giám đốc tuyển dụng cũng cần đi nghỉ như mọi người khác, và cuộc phỏng vấn của bạn có thể đã diễn ra ngay trước kì nghỉ của họ.

Câu trả lời cho bạn bị hoãn lại có thể là do đó là thời gian cao điểm dành cho các kì nghỉ tại công ty, một điều thường gặp vào mùa hè hay gần các ngày lễ.

Mọi Người Cũng Xem   Thi sát hạch là gì? Sau khi thi bao lâu sẽ nhận được bằng?

5. Chưa chốt ngân sách

Ngân sách của các phòng ban cho biết họ có thể trả cho nhân viên mới bao nhiêu và liệu có thể nhận thêm nhân sự mới không. Các công ty thông báo những thay đổi về ngân sách vào các thời điểm khác nhau và có thể phụ thuộc vào việc cấp vốn từ bên ngoài, nếu đó là một start-up, vì thế bạn có thể sẽ không nhận được cuộc gọi vì phòng ban đó đang chờ chốt con số cuối cùng.

6. Không có đủ thời gian

Hãy nhớ rằng tuyển dụng không phải là điều duy nhất mà một giám đốc tuyển dụng phải làm, đó là chưa kể tới một vài người có liên quan đến quyết định tuyển dụng. Nếu đó là thời điểm đặc biệt bận rộn trong ngành nghề đó thì việc tuyển dụng có thể được ưu tiên ít hơn bình thường.

7. Lời mời làm việc đã được… dành cho người khác

Nếu vị trí đó đã được họ mời một ứng viên khác và họ đang chờ người đó trả lời có nhận hay không thì họ sẽ không liên lạc với những ứng viên còn lại trong thời gian đó.

Quá trình này có thể lâu hơn bạn nghĩ – ứng viên được yêu thích hơn đó có thể đang đi nghỉ hoặc đang cố gắng thỏa thuận mức lương. Nhà tuyển dụng sẽ không cho bạn biết vị trí đó đã có người hay chưa cho đến khi nó được quyết định chính thức.

8. Vị trí đó không còn tồn tại

Những xáo trộn lớn có thể xảy ra khiến các phòng ban phải sắp xếp lại và loại bỏ vị trí mà bạn từng phỏng vấn để có được đó. Kiểu thay đổi này có thể khiến các nhân viên cao cấp không chú ý và họ có thể không nhớ đến chuyện thông báo cho các ứng viên biết.

Mọi Người Cũng Xem   Khi gặp một cô gái có những phẩm chất đặc biệt này, không biết trân trọng cô ấy chính là sai lầm lớn của bạn

Anh chàng viết CV “kể lể thất bại” khiến hàng loạt nhà tuyển dụng “choáng váng”

Theo BICác câu hỏi về tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn


Các hình ảnh về tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về tại sao nhà tuyển dụng không gọi bạn từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment