Hướng dẫn cách chọn màu cho đối tượng nhanh trong bài thi MOS – Học Excel Online Miễn Phí

Bài viết Hướng dẫn cách chọn màu cho đối tượng nhanh trong bài thi MOS – Học Excel Online Miễn Phí thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn cách chọn màu cho đối tượng nhanh trong bài thi MOS – Học Excel Online Miễn Phí trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn cách chọn màu cho đối tượng nhanh trong bài thi MOS – Học Excel Online Miễn Phí”

Đánh giá về Hướng dẫn cách chọn màu cho đối tượng nhanh trong bài thi MOS – Học Excel Online Miễn Phí


Xem nhanh

Trong các bài thi MOS, có một số yêu cầu tuy rất đơn giản nhưng lại vô cùng tốn thời gian. Một trong số đó là chọn màu cho đối tượng. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ giới thiệu cho bạn mẹo đơn giản giúp cải thiện phần nào thao tác khi gặp những câu hỏi như trên.

Chọn màu cho đối tượng

Hãy tham khảo ví dụ sau:

Mọi Người Cũng Xem   Giải đáp băn khoăn: Khám dạ dày là khám những gì?
Yêu cầu: Đổi màu worksheet Sales Data thành Blue, Accent 5

Trong trường hợp bạn không biết cách đổi màu thẻ trang tính, hãy đọc lại bài viết về Thao tác với trang tính trong bài thi MOS Excel

Tiếp theo, hãy nhìn bảng màu mặc định:

Ở đây, bảng màu có thể chia làm 3 phần.

  1. Phần trên cùng chứa màu với các tông. Từ trái sang phải bao gồm: White, Background 1; Black, Text 1; Gray -25%, Background 2; Blue-Gray, Text 2; Blue, Accent 1; Orange, Accent 2; Gray -50%, Accent 3; Gold, Accent 4; Blue, Accent 5; Green, Accent 6.
  2. Phần giữa gồm tên màu ở trên + sắc độ. Ví dụ: Màu đầu tiên ở dưới White, Background 1 là White, Background 1, Darker 5%; hoặc màu ở dưới Gold, Accent 4 là Gold, Accent 4, Lighter 80%.
  3. Ở dưới cùng là những màu cơ bản chỉ bao gồm tên màu: Dark Red, Red, Orange, Green…

Ngay ở trong mục More Colors…, Excel cũng hiển thị các màu dưới tên cơ bản. Bởi vậy, yêu cầu đổi màu cho một đối tượng trong bài thi MOS chỉ nằm trong bảng mặc định, các bạn không cần tìm kiếm đâu xa.

Ngoài ra, bằng việc nắm quy luật màu, ta sẽ mất ít thời gian hơn khi tra tìm, không còn phải mò mẫm dò từng màu nữa.

Ví dụ:

  • Blue, Accent 1: Là màu xanh dương, nằm ở phần trên cùng.
  • Green: Là màu xanh lá cây, nằm ở phần dưới cùng.
  • Blue, Accent 1, Lighter 60%: Là màu xanh dương, nằm ở phần giữa.

Việc chọn màu này áp dụng cho mọi đối tượng có thể thay đổi như Màu thẻ trang tính, Màu ô, Màu chữ,…

Mọi Người Cũng Xem   Cây hạt trần là gì? Bí mật về sự xuất hiện của loài cây này

Lưu ý: Một số bản Office sẽ có sự khác biệt về bộ màu mặc định, tuy nhiên vẫn tuân thủ những quy tắc trên. Ngoài đổi màu, các bạn có thể thao tác với các đối tượng khác theo những cách khác, hãy thử tìm hiểu xem. 

Xem thêm: Thao tác với các đối tượng đồ hoa trong Excel

Chúc các bạn học tốt!Các câu hỏi về accent trong word là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê accent trong word là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết accent trong word là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết accent trong word là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết accent trong word là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về accent trong word là gì


Các hình ảnh về accent trong word là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về accent trong word là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về accent trong word là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author