Activate Windows là gì? Tại sao máy tính xuất hiện dòng chữ này?

Bài viết Activate Windows là gì? Tại sao máy tính xuất hiện dòng chữ này? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Activate Windows là gì? Tại sao máy tính xuất hiện dòng chữ này? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Activate Windows là gì? Tại sao máy tính xuất hiện dòng chữ này?”
  • Kinh nghiệm hay
  • › Điện thoại – Máy tính
  • › Tư vấn mua PC – Máy in
  • › Hướng dẫn sử dụng PC – Máy in

Biên tập bởi Nguyễn Bùi Nhật Mỹ Đăng 1 năm trước 97.677

Thông thường các máy tính mới mua sau khoảng 1 tháng sử dụng sẽ xuất hiện dòng chữ Activate Windows trên màn hình. Vậy dòng chữ này là gì? Tại sao lại xuất hiện? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết sau đây!

1Activate Windows là gì?

Đa số người dùng khi mua máy tính tại cửa hàng sẽ được hỗ trợ cài đặt hệ điều hành phiên bản dùng thử miễn phí. Sau một thời gian sử dụng, khi mà thời hạn dùng thử đã hết. Tại góc dưới bên phải máy sẽ xuất hiện dòng chữ Activate Windows – Go to Settings to activate Windows, mặc dù máy vẫn đang sử dụng bình thường.

Mọi Người Cũng Xem   martial

Activate Windows là thao tác kích hoạt để sử dụng đầy đủ các chức năng của Windows. Activate Windows thông qua đoạn mã khoá (Product Key) để kích hoạt các chức năng đã bị tạm khóa sau khi Windows hết thời gian dùng thử.

Activate Windows

Trong trường hợp máy tính chưa Activate Windows, chúng sẽ bị hạn chế một số tính năng như:

  • Ở góc dưới cùng bên phải sẽ xuất hiện dòng chữ Activate Windows. Windows sẽ thường xuyên gửi thông báo yêu cầu bạn kích hoạt bản quyền.
  • Trong ứng dụng Settings sẽ hiển thị thông báo Windows isn’t activated, Activate Windows now nói rằng Windows chưa được kích hoạt và yêu cầu người dùng kích hoạt ngay.
  • Bạn không thể thực hiện các thao tác như thay đổi hình nền, màu sắc, chủ đề, màn hình khóa,… Tất cả các tùy chọn liên quan đến cài đặt Personalization đều bị vô hiệu hóa hoặc không thể truy cập được.
  • Người dùng sẽ chỉ nhận được bản cập nhật sửa lỗi của Windows đang dùng và một số cập nhật phụ. Mặc dù hiện tại người dùng vẫn nhận được các bản cập nhật, tuy nhiên trong tương lai Microsoft có thể sẽ thay đổi các chính sách của mình.
  • Một số ứng dụng trong Microsoft Store và tính năng cũng sẽ bị tạm khóa hoặc không thể truy cập được đến khi máy được Activate Windows.

2Có nên Activate Windows không?

Có thể thấy rằng, việc Activate không chỉ giúp người dùngsử dụng đầy đủ các tính năng của Windows và bảo mật thông tin tốt hơn. Đặc biệt, ý thức về sử dụng các sản phẩm có bản quyền của người Việt đã ngày một tăng lên, vì vậy, người dùng nên Activate Windows cho máy tính của mình.

Mọi Người Cũng Xem   Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai và tránh thai an toàn

Ngoài ra, sau khi Activate Windows, người dùng cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và nhiều lợi ích từ trung tâm chăm sóc khách hàng, bảo hành của Microsoft. 

Activate Windows

3Cách Activate Windows?

Bước 1: Vào Menu Start sau đó chọn Setting (hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I) để mở giao diện cài đặt trên Windows.

Bước 1 - Mở giao diện setting trên Windows

Bước 2: Chọn Update & Security.

Bước 2 - Chọn Update & Security

Bước 3: Chọn Activation sau đó chọn Change product key.

Bước 3 - Chọn Activation sau đó chọn Change product key

Bước 4: Tại đây bạn có thể nhập key bản quyền của mình (bao gồm 25 ký tự chữ và số). Sau khi nhập xong chỉ cần bấm Next để hoàn tất.

Bước 4 - Nhập key bản quyền

Không giống như các phiên bản Windows trước, Windows 10 không buộc người dùng phải nhập Product Key trong quá trình cài đặt và có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng trên Windows 10 “miễn phí” trong vòng 30 ngày mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Hi vọng bài viết giúp các bạn có thêm thông tin về Activate Windows và tự kích hoạt tại nhà. Nếu gặp vấn đề hay có thắc mắc, hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Từ khóa: activate windows là gì , tại sao máy tính xuất hiện activate windows , activate windows , có nên activate windows không , cách activate windowsCác câu hỏi về tại sao phải active windows 10


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải active windows 10 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải active windows 10 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải active windows 10 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải active windows 10 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Rùa và Thỏ

Các Hình Ảnh Về tại sao phải active windows 10


Các hình ảnh về tại sao phải active windows 10 đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về tại sao phải active windows 10 tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về tại sao phải active windows 10 từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment