AA là gì? AA là viết tắt của từ gì? Nguồn gốc của Alcoholics Anonymous!

Bài viết AA là gì? AA là viết tắt của từ gì? Nguồn gốc của Alcoholics Anonymous! thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu AA là gì? AA là viết tắt của từ gì? Nguồn gốc của Alcoholics Anonymous! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “AA là gì? AA là viết tắt của từ gì? Nguồn gốc của Alcoholics Anonymous!”

Đánh giá về AA là gì? AA là viết tắt của từ gì? Nguồn gốc của Alcoholics Anonymous!


Xem nhanh

AA là gì? Là câu hỏi thu hút khá nhiều sự quan tâm từ các bạn đọc giả, hơn nữa lượng thông tin về từ viết tắt AA này cũng không có nhiều. Để giúp bạn đọc có thêm các kiến thức bổ ích cũng như giải mã ý nghĩa của từ viết tắt AA thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

AA là gì
AA là gì? Từ viết tắt AA có nghĩa là gì?

AA là gì?

AA là viết tắt của từ gì?

AA là gì? Đây là từ viết tắt của Alcoholics Anonymous. Đây là một tổ chức quốc tế được Bill Wilson và Tiến sĩ Bob Smith thành lập tại Akron vào năm 1935 để hỗ trợ và giúp đỡ những người nghiện rượu. Mục đích chính của tổ chức này đó là giúp đỡ những người nghiện rượu, giữ cho họ luôn tỉnh táo và giúp cho họ có thể cai được rượu. 

Mọi Người Cũng Xem   Thiếu máu hồng cầu nhỏ và những ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe

Năm ra đời và vai trò

Cùng với các hội viên ban đầu của tổ chức thì Bill Wilson và Bob Smith đã biên soạn lên kế hoạch cho chương trình AA Twelve Steps (Mười hai Bước) phát triển tâm linh và tính cách của con người. Sau đó thì Twelve Traditions (Mười hai Truyền thống) lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1946 để giúp tổ chức bền vững và đoàn kết hơn nói không việc dính dáng đến “các vấn đề bên ngoài” và ảnh hưởng của nó.

aa là viết tắt của từ gì
AA là từ viết tắt của Alcoholics Anonymous – Hội giúp đỡ người nghiện rượu

AA đã khuyên các thành viên của nhóm ẩn danh đi và tránh sự sự dò hỏi của ban truyền thông. Họ quyết định giúp những người nghiện rượu bằng sự vị tha và tránh liên kết với các tổ chức bên ngoài khác. Không chỉ vậy họ còn được tư vấn chống giáo điều và tránh khỏi các hệ thống phân cấp thứ bậc khác mà có tầm ảnh hưởng. 

Ngay sau khi tổ chức AA thành lập và hoạt động thì đã có hàng loạt các tổ chức khác với hệ thống và cách hoạt động tương tự như Alcoholics Anonymous được thành lập. Không chỉ vậy mà họ còn xây dựng và sao chép Mười Hai Bước và Mười hai truyền thống của AA để phục vụ cho mục đích riêng của mình.

Nguồn gốc xuất xứ của Alcoholics Anonymous

Bên cạnh AA là gì? Nguồn gốc xuất xứ là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều. Thực chất Alcoholics Anonymous xuất phát từ The Oxford Group – một phong trào không giáo phái (Non – Denominational). Người thành lập nhóm này là Ebby Thacher, ông trước đây là bạn nhậu của Wilson. Ông đến gặp Wilson và nói rằng ông đã “tin tưởng tôn giáo” và đã giữ được mình tỉnh rượu. Sau đó ông nói rằng Wilson cũng có thể làm được như vậy nếu bỏ qua các phản đối tôn giáo. Thay vào đó là hình thành một ý tưởng riêng về Chúa – một sức mạnh khác hoặc một sức mạnh cao hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Dắng dỏi cầm ve lầu tịch dương là gì
AA là gì
Câu chuyện về sự ra đời của tổ chức AA

Ngay sau đó Wilson cảm thấy những lời khuyên đó thực sự rất gần gũi và dù mình đang say xỉn Wilson vẫn tham gia buổi họp Oxford Group đầu tiên. Tuy nhiên vài ngày sau, ông ta lại phải nhập viện vì đã uống 4 chai rượu và đó cũng là số rượu cuối cùng mà ông uống. 

Trong quá trình nằm viện dưới sự chăm sóc của William Duncan Silksworth (bảo trợ sớm của AA) và được cứu chữa thì ông nhận đã nhận ra tầm quan trọng của việc cai rượu và quyết định gia nhập Oxford. Ngay sau đó, Wilson đã tiến hành cai rượu thành công cho Robert Smith – ông là một nhà phẫu thuật và là hội viên của Oxford Group. 

Tuy nhiên, không lâu sau đó đã có một vị mục sư chống lại Wilson và hội viên Oxford. Đến năm 1937 thì Wilson tách khỏi Oxford Group. Từ đó, xuất hiện nên một nhóm tổ chức hoạt động ẩn danh AA.

Những thành tựu mà AA đạt được là gì?

Theo khảo sát thực tế của hội viên AA năm 2014 thì có 27% số thành viên đã không sử dụng chất cồn hơn một năm, có 25% người giữ được từ 1 – 5 năm tỉnh táo, 13% từ 5 – 10 năm, 14% giữ tỉnh táo được từ 10 năm đến 20 năm và 22% số người đã tỉnh táo hơn 20 năm. 

aa có nghĩa là gì
AA đã thành công giúp những người nghiện rượu từ bỏ được rượu

Như vậy qua thống kê thực tế này ta có thể thấy tính hiệu quả của AA khá cao mặc dù không được thống nhất cho lắm.

Mọi Người Cũng Xem   XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP KHÁC GÌ VỚI XÂY DỰNG DÂN DỤNG?

Bên cạnh đó một số nghiên cứu cũng đã cho thấy một sự kết hợp nhẹ giữa việc tham dự AA và tăng thời gian kiêng chất có cồn hoặc rất nhiều kết quả khả quan khác nữa.

>> Xem thêm:

Body shaming là gì? Những hậu quả khôn lường của việc Body shaming

Trap là gì? Ý nghĩ của trap là gì trên Facebook và âm nhạc

Như vậy bài viết trên đã vừa giúp bạn đọc tìm câu trả lời cho câu hỏi: “AA là gì?”. Hy vọng những thông tin chi tiết về từ viết tắt AA tại bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm các kiến thức bổ ích.Các câu hỏi về alcoholics anonymous là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê alcoholics anonymous là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết alcoholics anonymous là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết alcoholics anonymous là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết alcoholics anonymous là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về alcoholics anonymous là gì


Các hình ảnh về alcoholics anonymous là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về alcoholics anonymous là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về alcoholics anonymous là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author