Tác dụng chống ung thư của “Apigenin”

Bài viết Tác dụng chống ung thư của “Apigenin” thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tác dụng chống ung thư của “Apigenin” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tác dụng chống ung thư của “Apigenin””

Đánh giá về Tác dụng chống ung thư của “Apigenin”


Xem nhanh

Điểm nổi bật

Apigenin, một chất bổ sung tự nhiên có nguồn gốc thực vật được tìm thấy trong các loại rau, trái cây, thảo mộc và đồ uống thông thường đã được biết đến là có những lợi ích sức khỏe khác nhau do tác dụng chống ung thư và chống viêm của chúng. Nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra cách Apigenin có thể giúp ức chế tế bào ung thư và cách nó có thể kết hợp với hóa trị liệu cụ thể trong các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy, dạ dày và các bệnh ung thư khác..


Mục lục ẩn

Apigenin và các nguồn thực phẩm của nó

Sử dụng có mục đích / Lợi ích sức khỏe của Apigenin

Tác dụng chống ung thư / Lợi ích của Apigenin

Một vài ví dụ về tác dụng chống ung thư của Apigenin

Kết luận


Anti-Cancer Effects of Apigenin - natural remedy for cancer

Tai họa của chẩn đoán ung thư là một sự kiện thay đổi cuộc đời khiến người bệnh phải xem xét lại và thay đổi các lựa chọn lối sống và chế độ ăn uống của họ. Mặc dù thực tế rằng hóa trị vẫn là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất để điều trị ung thư, nhưng bệnh nhân vẫn phải cảnh giác với nhiều vấn đề liên quan đến hóa trị, đặc biệt là tác dụng phụ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh nhân ung thư tìm kiếm bất kỳ và tất cả các lựa chọn thay thế với hóa trị liệu, để cải thiện ‘tỷ lệ thành công’ của họ. Một trong những lựa chọn như vậy là bổ sung các chất bổ sung tự nhiên và thảo dược đã được sử dụng trong các phương pháp y học cổ truyền trên thế giới, để tăng cường miễn dịch và các đặc tính chữa bệnh của chúng (phương thuốc tự nhiên cho bệnh ung thư). Phương thức cho hầu hết bệnh nhân ung thư là lựa chọn ngẫu nhiên các sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc thực vật này có tác dụng chống ung thư mà họ bắt đầu sử dụng, với quan điểm rằng nó sẽ giúp họ đối phó tốt hơn với các tác dụng phụ mà không làm tăng thêm gánh nặng độc tính và cải thiện. cơ hội sống sót không bị ung thư của họ. Một trong những sản phẩm tự nhiên như vậy là một flavonoid được gọi là Apigenin.

Mọi Người Cũng Xem   bảng giá vận chuyển hàng Air sang Trung Quốc

Apigenin và các nguồn thực phẩm của nó

Apigenin là một flavonoid chế độ ăn uống (flavone) được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, trái cây, rau và đồ uống bao gồm:

 • Hoa chamomile trà
 • Mùi tây
 • Cần tây
 • Rau bina
 • Ngày
 • Lựu
 • Bạc hà
 • húng quế
 • Rau oregano
 • Cây hồ lô ba
 • tỏi
 • rượu vang đỏ

Apigenin đóng một vai trò không thể thiếu trong liệu pháp thảo dược Trung Quốc.

Sử dụng có mục đích / Lợi ích sức khỏe của Apigenin

Giống như nhiều sản phẩm tự nhiên được sử dụng truyền thống, người ta biết rằng Apigenin có các hoạt động chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng vi rút mạnh và do đó được coi là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số mục đích sử dụng / lợi ích sức khỏe của Apigenein bao gồm:

 • Có thể làm giảm trầm cảm / lo lắng và mất ngủ (khó ngủ)
 • Có thể có tác dụng chống tiểu đường
 • Có thể có tác dụng bảo vệ thần kinh
 • Có thể có đặc tính chống ung thư
 • Có thể giúp giảm huyết áp

Thực phẩm nên ăn sau khi chẩn đoán ung thư!

Không có hai bệnh ung thư nào giống nhau. Vượt ra ngoài các hướng dẫn dinh dưỡng chung cho mọi người và tự tin đưa ra quyết định cá nhân về thực phẩm và chất bổ sung.

Tác dụng chống ung thư / Lợi ích của Apigenin

Các nghiên cứu mở rộng được thực hiện trên nhiều dòng tế bào ung thư và mô hình động vật sử dụng Apigenin đã chứng minh tác dụng chống ung thư của nó. Vẻ đẹp của flavonoid như Apigenin là nó không chỉ có thể hỗ trợ trong các biện pháp ngăn ngừa ung thư để giảm nguy cơ phát triển khối u trong tương lai mà còn có thể hoạt động hiệp đồng với một số liệu pháp hóa học để nâng cao hiệu quả của thuốc (Yan và cộng sự, Cell Biosci., 2017).

Dinh dưỡng cá nhân cho nguy cơ di truyền ung thư | Nhận thông tin hữu ích

Một vài ví dụ về tác dụng chống ung thư của Apigenin

Một số ví dụ về các hoạt động ngăn ngừa ung thư của Apigenin và sự hiệp đồng của nó với hóa trị liệu trong các loại ung thư cụ thể được đánh dấu dưới đây.

Tác dụng của Apigenin trong bệnh ung thư dạ dày-ruột

Trong trường hợp ung thư đường tiêu hóa, Apigenin được phát hiện có khả năng gây chết tế bào và cản trở sự phát triển của các mạch máu mới giúp khối u phát triển. Ngoài ra, Apigenin làm cho môi trường của khối u trở nên thù địch hơn bằng cách làm giảm sự hấp thụ glucose của tế bào ung thư, can thiệp vào việc sửa chữa lại chất nền bên ngoài và xung quanh tế bào ung thư, và ngăn chặn các quá trình thúc đẩy sự tiến triển và lây lan của ung thư (Lefort EC và cộng sự, Mol Nutr Food Res., 2013). 

Mọi Người Cũng Xem   Dumbbell là gì? Cách tập và ưu điểm khi sử dụng Dumbbell - Toshiko

Hiệu quả của việc dùng Apigenin cùng với Hóa trị liệu Gemcitabine đối với Ung thư tuyến tụy – XNUMX – Nghiên cứu thực nghiệm

 • Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc cho thấy apigenin tăng cường hiệu quả chống khối u của gemcitabine trong ung thư tuyến tụy. (Lee SH và cộng sự, Cancer Lett., 2008)
 • Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Feinberg ở Chicago cũng cho thấy rằng việc sử dụng apigenin cùng với gemcitabine đã ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy và gây ra sự chết của tế bào ung thư (apoptosis). (Strouch MJ và cộng sự, Tuyến tụy, 2009)

Tóm lại, nhiều nghiên cứu sử dụng mô hình nuôi cấy tế bào và động vật đã phát hiện ra rằng Apigenin làm tăng hiệu quả của hóa trị liệu gemcitabine trong bệnh ung thư tuyến tụy khó điều trị.

Hiệu quả của việc dùng Apigenin cùng với hóa trị liệu Cisplatin – XNUMX – Nghiên cứu thực nghiệm

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Trakya ở Thổ Nhĩ Kỳ, Apigenin khi kết hợp với thuốc hóa trị Cisplatin đã tăng cường đáng kể tác dụng gây độc tế bào của nó đối với các tế bào ung thư tuyến tiền liệt (tác dụng chống ung thư của Apigenin), và cơ chế phân tử hoạt động của Apigenin đã được xác định. (Erdogan S và cộng sự, Biomed Pharmacother., 2017).

Kết luận

Các nghiên cứu thử nghiệm khác nhau cho thấy tiềm năng / lợi ích chống ung thư của apigenin. Tuy nhiên, kết quả từ các nghiên cứu thử nghiệm này không được xác nhận trong các thử nghiệm trên người. Ngoài ra, một lưu ý thận trọng, thực tế là một sản phẩm tự nhiên như Apigenin có thể tác động sâu đến mức độ tế bào cũng có nghĩa là nó có thể có tác động xấu đến việc điều trị ung thư của một người nếu sử dụng kết hợp sai thuốc hóa trị. Ngoài ra, Apigenin là một chất chống oxy hóa có thể gây trở ngại cho các loại thuốc hóa trị sử dụng cơ chế làm tăng tổn thương oxy hóa đối với tế bào ung thư khi dùng đồng thời với hóa trị, trong khi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc điều trị trước với Apigenin trước khi hóa trị có tác động tốt hơn. Do đó, điều quan trọng là bệnh nhân ung thư luôn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế về chế độ ăn uống và sử dụng các chất bổ sung tự nhiên khi điều trị hóa chất chứ không phải là lựa chọn ngẫu nhiên dựa trên các khuyến nghị từ gia đình và bạn bè.

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân gây đau nhói tim

Bạn ăn thức ăn gì và dùng chất bổ sung nào là do bạn quyết định. Quyết định của bạn nên bao gồm việc xem xét các đột biến gen ung thư, loại ung thư nào, các phương pháp điều trị và bổ sung đang diễn ra, bất kỳ bệnh dị ứng nào, thông tin về lối sống, cân nặng, chiều cao và thói quen.

Lập kế hoạch dinh dưỡng cho bệnh ung thư từ addon không dựa trên các tìm kiếm trên internet. Nó tự động hóa việc đưa ra quyết định cho bạn dựa trên khoa học phân tử do các nhà khoa học và kỹ sư phần mềm của chúng tôi thực hiện. Bất kể bạn có quan tâm đến việc hiểu các con đường phân tử sinh hóa cơ bản hay không – để lập kế hoạch dinh dưỡng cho bệnh ung thư, bạn cần hiểu rõ.

Bắt đầu NGAY BÂY GIỜ với việc lập kế hoạch dinh dưỡng của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi về tên của bệnh ung thư, đột biến gen, phương pháp điều trị và chất bổ sung đang diễn ra, bất kỳ bệnh dị ứng nào, thói quen, lối sống, nhóm tuổi và giới tính.

sample-report

Dinh dưỡng cá nhân cho bệnh ung thư!

Ung thư thay đổi theo thời gian. Tùy chỉnh và sửa đổi dinh dưỡng của bạn dựa trên dấu hiệu ung thư, phương pháp điều trị, lối sống, sở thích thực phẩm, dị ứng và các yếu tố khác.


Bệnh nhân ung thư thường phải đối phó với các tác dụng phụ của hóa trị liệu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ và tìm kiếm các liệu pháp thay thế cho bệnh ung thư. Lấy dinh dưỡng đúng và bổ sung dựa trên những cân nhắc khoa học (tránh phỏng đoán và lựa chọn ngẫu nhiên) là phương thuốc tự nhiên tốt nhất cho bệnh ung thư và các tác dụng phụ liên quan đến điều trị.


Đánh giá một cách khoa học bởi: Tiến sĩ Cogle

Christopher R. Cogle, MD là giáo sư tại Đại học Florida, Giám đốc Y tế của Florida Medicaid, và Giám đốc Học viện Lãnh đạo Chính sách Y tế Florida tại Trung tâm Dịch vụ Công Bob Graham.Các câu hỏi về apigenin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê apigenin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết apigenin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết apigenin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết apigenin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về apigenin là gì


Các hình ảnh về apigenin là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về apigenin là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về apigenin là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author