Bài 4 trang 13 Hóa 12 nâng cao, Vì sao chất béo không tan trong nước mà tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực?…

Bài viết Bài 4 trang 13 Hóa 12 nâng cao, Vì sao chất béo không tan trong nước mà tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực?… thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Bài 4 trang 13 Hóa 12 nâng cao, Vì sao chất béo không tan trong nước mà tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực?… trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bài 4 trang 13 Hóa 12 nâng cao, Vì sao chất béo không tan trong nước mà tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực?…”

Bài 2. Lipit – Bài 4 trang 13 sách Giáo khoa Hóa học 12 Nâng cao. Vì sao chất béo không tan trong nước mà tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực?

Bài 4

a) Vì sao chất béo không tan trong nước mà tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực?

b) So sánh nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ sôi của triglixerit chứa các gốc axit béo no và triglixerit chứa các gốc axit béo không no.

image

Quảng cáo

a) Thông thường, các chất phân cực tan dễ dàng trong các dung môi phân cực như nước, amoniac lỏng…; ngược lại các chất không phân cực tan dễ dàng trong các dung môi không phân cực như benzen,… Ở phân tử chất béo, các gốc hiđrocacbon rất dài, gồm toàn các nhóm không phân cực, chiếm hầu hết thể tích phân tử. Vì vậy nó không tan trong nước (dung môi phân cực) mà tan trong dung môi hữu cơ không phân cực.

Mọi Người Cũng Xem   Kích thước chiều cao thông thủy là gì

b) Các triglixerit chứa gốc axit béo không no có nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ sôi thấp hơn các triglixerit chứa gốc axit béo no vì: Ở các gốc axit béo no mạch phân tử gấp khúc một cách đều đặn, đồng nhất nên được sắp xếp chặt khít ở trạng thái rắn. Còn các axit béo không no, do tồn tại cấu hình cis-trans, đặc biệt là cấu hình cis của nối đôi C=C làm mất sự đều đặn, thống nhất, làm giảm sự sắp xếp chặt khít nên thường ở trạng thái lỏng. (Cấu hình trans của các nối đôi C=C ít ảnh hưởng đến sự gấp khúc đồng nhất của phân tử).Các câu hỏi về tại sao lipid không tan trong nước


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lipid không tan trong nước hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lipid không tan trong nước ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lipid không tan trong nước Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lipid không tan trong nước rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lipid không tan trong nước


Các hình ảnh về tại sao lipid không tan trong nước đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Làm thế nào để có song thai? 8 cách sinh đôi cực đơn giản | Huggies

Tham khảo thêm tin tức về tại sao lipid không tan trong nước tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về tại sao lipid không tan trong nước từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment