Bạn có biết Clapperboard – một dụng cụ tuy đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng đối với ngành điện ảnh | Tinh tế – Chickgolden

Bài viết Bạn có biết Clapperboard – một dụng cụ tuy đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng đối với ngành điện ảnh | Tinh tế – Chickgolden thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bạn có biết Clapperboard – một dụng cụ tuy đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng đối với ngành điện ảnh | Tinh tế – Chickgolden trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bạn có biết Clapperboard – một dụng cụ tuy đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng đối với ngành điện ảnh

Table of Contents

Cách hoạt động

440px-2009-06-23-flemming-by-RalfR-20.jpeg

Clapperboard kết hợp giữa tấm bảng viết phấn (hoặc tấm acrylic). Trên bảng ekip sẽ ghi mọi thông tin như mình đã nói ở trên. Hiệu lệnh yêu cầu bấm máy từ đạo diễn “Rolling” vang lên tất cả cameraman và soundman sẽ bấm máy, trợ lí quay phim sẽ đưa Clapperboard ra trước ống kính máy quay thứ 1, sau đó quay tấm bảng ra hướng ống kính của máy quay thứ 2 có thể thấy được rồi hô lớn các thông tin ” Roll A – Scene 2 – take 1 ” sau đó đập hai thanh gỗ thật nhanh và mạnh để tạo ra âm thanh lớn và dứt khoát. Cú đập thành công khi mà Soundman, Clapperboard.
Clapperboard phối hợp giữa tấm bảng viết phấn ( hoặc tấm acrylic ). Trên bảng ekip sẽ ghi mọi thông tin như mình đã nói ở trên. Hiệu lệnh nhu yếu bấm máy từ đạo diễn ” Rolling ” vang lên tổng thể cameraman và soundman sẽ bấm máy, trợ lí quay phim sẽ đưa Clapperboard ra trước ống kính máy quay thứ 1, sau đó quay tấm bảng ra hướng ống kính của máy quay thứ 2 hoàn toàn có thể thấy được rồi hô lớn những thông tin ” Roll A – Scene 2 – take 1 ” sau đó đập hai thanh gỗ thật nhanh và mạnh để tạo ra âm thanh lớn và dứt khoát. Cú đập thành công xuất sắc khi mà Soundman, camera 1, 2 đều hoàn toàn có thể ghi nhận được âm thanh đập, và thông tin trênSync point.png

Mọi Người Cũng Xem   PHÂN BIỆT KRI & KPI TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Đến khâu dựng phim, người dựng phim sẽ đồng bộ 3 file: Âm thanh, camera 1, camera 2 bằng cách tìm ra tiếng đập Clapperboard nằm ở đâu trên cả 3 file do tiếng đập rất đanh và lớn nên khi xem biểu đồ sóng âm của âm thanh sẽ dễ dàng nhận ra cú đập nằm ở đâu. Và người dựng phim chỉ việc đưa chúng khớp lại với nhau là xong. Mục đích là để cảnh quay có chất lượng âm thanh tốt nhất từ máy thu âm chuyên dụng riêng biệt sẽ không bị tình trạng hình đến trước miệng cử động rồi mà âm thanh đến sau hoặc ngược lại, và hai góc máy quay sẽ có cùng một mốc thời gian, góc 1 chuyển qua góc 2 sẽ cùng một dòng thời gian, tránh tình trạng góc 1 một diễn viên đã đi đến cửa rồi mà chuyển qua góc 2 diễn viên vẫn đang ngoài sân, điều này khiến cho việc dựng phim đa góc máy trở nên dễ dàng hơn.
Đôi khi người ta sẽ đập clapperboard sau khi “cắt” bởi vì góc quay được setup ban đầu khó có thể quay được clapperboard, hoặc khi mà cảnh quay khó đối với diễn viên và đạo diễn nghĩ là tiếng đập sẽ làm cho diễn viên mất tập trung.

Cấu tạo

IMG_0782.jpeg

Clapperboard là một chiếc bảng phấn hoặc acrylic có thể viết lên và xoá, ở phía trên tấm bảng có 2 thanh gỗ với một thanh được cố định vào bảng và một thanh có một đầu gắn vào bản lề được cố định, đầu còn lại có thể chuyển động. Cấu tạo này giúp 2 thanh gỗ khi đập vào nhau sẽ tạo ra một âm thanh vang, rất đanh và dứt khoát.
Hai thanh gỗ được sơn hoạ tiết sọc chéo màu trắng đen khá giống với hình ảnh thước phim đang chạy. Mục đích của hoạ tiết này là để tạo ra sự tương phản cao nhất ở hầu hết các môi trường tạo điều kiện tốt nhất để camera có thể lấy nét và lấy được thông tin viết trêng bảng. Những năm trở lại đây, hoạ tiết được cải tiến bằng các màu sắc trông đẹp hơn và được cho là tốt hơn trong nhiều môi trường phức tạp.

Mọi Người Cũng Xem   Đầu Số 0243 Là Mạng Gì, Đầu Số 0243 Ở Đâu?

MARTIN RUHE.jpeg

Ở các nước phát triển, Clapperboard còn được cải tiến thành Digislate (bảng slate điện từ) chỉ đơn giản là bảng thông tin có thể nhập vào và được hiển thị bằng màn hình led. Hành động đập sẽ được Digislate ghi nhận và tự động đếm trên màn hình led, các thông tin này cũng sẽ được tự động ghi nhận vào trong máy quay (đơn giản hoá các bước ghi chép của trợ lí camera). Nhưng đổi lại đoàn phim cũng sẽ phải cẩn thận hơn và phải giữ Digislate luôn đóng, tránh những cú đập không mong muốn làm sai số thông tin cảnh quay trên camera.

DigiSlate-Featured-Image.jpeg

Có một ứng dụng tên Digislate trên thiết bị di động có thể thay thế được clapperboard nhưng mình thường không thấy sự xuất hiện của ứng dụng này trong suốt thời gian mình làm việc.

Final Cut Pro.png

Final Cut Pro X cũng có logo mang hình dáng của thiết bị này.Các câu hỏi về đập slate là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đập slate là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đập slate là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đập slate là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đập slate là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   sao messenger mình không nghe được tin nhắn thoại cũng không gửi được tin nhắn thoại - Dòng Redmi - Xiaomi Community - Xiaomi

Các Hình Ảnh Về đập slate là gì


Các hình ảnh về đập slate là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về đập slate là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về đập slate là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment