Bí quyết làm cùi bưởi giòn, không đắng để nấu chè

Bài viết Bí quyết làm cùi bưởi giòn, không đắng để nấu chè thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Bí quyết làm cùi bưởi giòn, không đắng để nấu chè trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bí quyết làm cùi bưởi giòn, không đắng để nấu chè”

Làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thành công 100% trong việc sơ chế cùi bưởi giúp cùi bưởi giòn, hết đắng để phục vụ cho món chè bưởi khoái khẩu.

Lâu nay, để làm chè bưởi, công đoạn sơ chế cùi sao cho ngon giòn, không đắng thường mất nhiều thời gian. Nào là ngâm muối, phèn chua qua đêm, bóp mạnh nhiều lần cho hết đắng. Thậm chí, người không có kinh nghiệm, làm nhiều lần vẫn không có được kết quả như ý.

Tuy nhiên, làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thành công 100% trong việc sơ chế cùi bưởi, để phục vụ cho món chè bưởi khoái khẩu.

Mọi Người Cũng Xem   Customer Acquisition Là Gì? Customer Acquisition Có ý Nghĩa Như Thế Nào?
image

Cùi bưởi cần được cắt hết vỏ xanh và gân.

– Cùi bưởi sau khi gọt hết vỏ ngoài màu xanh và gân thì cắt nhỏ thành từng miếng hình vuông. Nếu có thể nên lựa những quả bưởi có cùi dày để miếng cùi dày hơn.

– Sau đó, đun một nồi nước thật già, cho thêm 1 chút muối tinh và thả cùi bưởi vào trong 5-7 phút cho sôi trên bếp. Sau khi bắc xuống, vớt cùi ra rửa sạch vừa xả dưới nước vừa bóp mạnh cho cùi hết đắng. Thử lấy 1 miếng ăn thử, nếu thấy hết đắng là được, nếu không thì lặp lại việc đun xôi thêm một lần nữa là được.

– Vắt khô cùi và để ráo.

image

Khi được thả vào bát bột năng hòa lỏng sẽ thấm hút hết bột và nước

– Hòa bột năng thật lỏng rồi thả từ từ thả cùi bưởi vào trong bát bột cho cùi ngấm nước bột năng thì vớt ra rổ và áo đều cùi bằng bột năng khô.

image

Cùi bưởi sau khi được áo bằng bột năng khô


– Thả cùi bưởi đã được áo đều vào nồi nước đang sôi. Thấy cùi nổi lên trong veo là vớt ra được và thả vào bát nước lạnh cho cùi đỡ dính vào nhau là được.

image

Khi luộc chín, cùi bưởi sẽ trở nên trong veo như thế này.


Nếu muốn trữ đông để cho những lần nấu sau, thì cùi sau khi được sơ chế trong nước sôi, bạn chỉ cần vắt khô, cho vào túi hoặc hộp cất tủ đá là được.

Mọi Người Cũng Xem   Uống thuốc đúng thời điểm mới phát huy tác dụng

Theo khoahocphattrienCác câu hỏi về tại sao làm cùi bưởi không giòn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao làm cùi bưởi không giòn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao làm cùi bưởi không giòn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao làm cùi bưởi không giòn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao làm cùi bưởi không giòn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao làm cùi bưởi không giòn


Các hình ảnh về tại sao làm cùi bưởi không giòn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về tại sao làm cùi bưởi không giòn tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về tại sao làm cùi bưởi không giòn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment