Hướng dẫn về Biohacking: Các loại, An toàn và Cách thực hiện – Khai Dân Trí

Bài viết Hướng dẫn về Biohacking: Các loại, An toàn và Cách thực hiện – Khai Dân Trí thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn về Biohacking: Các loại, An toàn và Cách thực hiện – Khai Dân Trí trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn về Biohacking: Các loại, An toàn và Cách thực hiện – Khai Dân Trí”

Đánh giá về Hướng dẫn về Biohacking: Các loại, An toàn và Cách thực hiện – Khai Dân Trí


Xem nhanh

biohacking là gì?

Biohacking có thể được mô tả là sinh học công dân hoặc tự làm. Đối với nhiều “biohackers”, điều này bao gồm việc thực hiện các thay đổi nhỏ, gia tăng về chế độ ăn uống hoặc lối sống để tạo ra những cải thiện nhỏ về sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Biohacks hứa hẹn bất cứ điều gì từ giảm cân nhanh chóng đến tăng cường chức năng não. Nhưng kết quả hack sinh học tốt nhất đến từ việc được cung cấp đầy đủ thông tin và thận trọng về những gì có lợi cho cơ thể của bạn.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách hoạt động của hack sinh học và cách thực hiện điều đó một cách an toàn.

Các loại hack sinh học khác nhau là gì?

Biohacking có nhiều dạng. Ba loại phổ biến nhất là sinh học dinh dưỡng, sinh học tự làm và máy xay.

Dinh dưỡng

Nutrigenomics tập trung vào cách thức thực phẩm bạn ăn tương tác với gen của bạn.

Loại biohacking phổ biến, mặc dù gây tranh cãi này được thành lập dựa trên ý tưởng rằng tổng số biểu hiện di truyền của cơ thể bạn có thể được lập bản đồ và tối ưu hóa bằng cách thử nghiệm các chất dinh dưỡng khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn tăng ca.

Nutrigenomics cũng xem xét các chất dinh dưỡng khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến cảm giác, suy nghĩ và hành vi của bạn.

Sinh học tự làm

Sinh học tự làm (hay sinh học tự làm) là một loại hack sinh học do những người có trình độ học vấn và kinh nghiệm trong các lĩnh vực khoa học dẫn đầu.

Những người thử nghiệm sinh học này chia sẻ các mẹo và kỹ thuật để giúp những người không phải là chuyên gia tự tiến hành các thí nghiệm có cấu trúc bên ngoài môi trường thí nghiệm được kiểm soát, chẳng hạn như phòng thí nghiệm hoặc văn phòng y tế.

Máy mài

Grinder là một tiểu văn hóa hack sinh học coi mọi bộ phận trên cơ thể con người đều có thể hack được.

Nói chung, những người thợ mài tìm cách trở thành “cyborg” bằng cách tối ưu hóa cơ thể của họ với sự kết hợp của các thiết bị, tiêm hóa chất, cấy ghép và bất cứ thứ gì khác mà họ có thể đưa vào cơ thể để làm cho nó hoạt động theo cách họ muốn.

Biohacking có hoạt động không?

Biohacking có thực sự làm thay đổi sinh học của bạn không? Có và không.

Liệu pháp dinh dưỡng có hoạt động không?

Nutrigenomics có thể “hack” hệ sinh học của bạn theo một số cách, chẳng hạn như:

 • giảm của bạn nguy cơ phát triển bệnh mà bạn có khuynh hướng di truyền
 • giúp bạn đạt được những thay đổi về thể chất, tinh thần hoặc cảm xúc, chẳng hạn như giảm cân hoặc giảm triệu chứng trầm cảm
 • giúp tối ưu hóa chức năng cơ thể, chẳng hạn như huyết áp hoặc là Vi khuẩn ruột
Mọi Người Cũng Xem   Về Bút Bi :Ballpoint Pen Và Rollerball Pen - Cây Bút Thần

Thức ăn ảnh hưởng đến gen của bạn. Nhưng không phải cơ thể của tất cả mọi người đều phản ứng giống nhau với những thay đổi trong chế độ ăn uống hoặc thói quen.

Một đánh giá năm 2015 về nghiên cứu dinh dưỡng học hiện tại cho thấy rằng những thay đổi biểu hiện gen nhỏ chỉ là một phần của câu đố lớn hơn. Các yếu tố khác như tập thể dục, mức độ căng thẳng và cân nặng đều đóng một vai trò trong phản ứng của cơ thể bạn với thức ăn.

Tự làm biohacking và máy xay sinh học có hoạt động không?

Có rất nhiều ví dụ về các thí nghiệm sinh học và máy xay tự làm đã dẫn đến kết quả dự kiến ​​của chúng.

Một tác phẩm của Gizmodo năm 2015 đã mô tả một người đàn ông đã tiêm một hợp chất hóa học có tên là Chlorin e6 vào mắt để có thị lực ban đêm. Nó đã hoạt động – đại loại là. Người đàn ông có thể nhận ra mọi người di chuyển trong đêm tối trong rừng. Điều này là do Chlorin e6 tạm thời làm thay đổi các phân tử trong mắt bạn được gọi là chất nhạy cảm ánh sáng. Điều này làm cho các tế bào trong mắt của bạn dễ tiếp nhận ánh sáng hơn.

Nhưng như với bất kỳ thử nghiệm hoặc chỉnh sửa nào trên cơ thể con người, có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm hoặc tử vong.

Sinh học tự làm cũng có thể phức tạp nếu bạn không được đào tạo. Một bài báo năm 2017 trên Tạp chí Luật UC Davis cảnh báo rằng việc tiếp xúc với các tác nhân sinh học có hại có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe hoặc vi phạm luật chống khủng bố sinh học quốc tế.

Đạo đức của thợ mài có thể đặc biệt nguy hiểm. Một tác phẩm của tờ New York Times năm 2018 đã được bao phủ bởi các máy xay đã lắp chip RFID vào cơ thể của họ để truy cập các khu vực an toàn trong bệnh viện hoặc đặt nam châm tăng cường âm thanh trong tai để có tai nghe “tích hợp”

Điều này nghe có vẻ rất viễn vông, nhưng việc cấy các vật thể lạ vào cơ thể có thể khiến bạn gặp phải các phản ứng viêm có thể gây nhiễm trùng mãn tính. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư.

Biohacking có an toàn không?

Một số hình thức hack sinh học có thể an toàn. Ví dụ, uống một số chất bổ sung hoặc thay đổi chế độ ăn uống của bạn có thể an toàn. Ngay cả một số mod cơ thể, như cấy ghép RFID, có thể an toàn khi được chuyên gia y tế giám sát.

Một số phương pháp đánh cắp sinh học giới hạn không an toàn hoặc thậm chí là bất hợp pháp. Sinh học tự chế và máy xay đôi khi xoay quanh các thí nghiệm không được coi là an toàn hoặc đạo đức trong các cơ sở nghiên cứu.

Thử nghiệm trên con người, ngay cả khi nó chỉ trên chính bạn, vẫn thường được coi là một điều cấm kỵ lớn trong sinh học vì những hậu quả không lường trước được hoặc tác hại có thể dẫn đến.

Một báo cáo năm 2017 từ Viện Brookings cảnh báo rằng hack sinh học đồng thời cung cấp khoa học cho tất cả mọi người đồng thời đưa ra vô số mối quan tâm mới về an toàn. Hiểu được hậu quả lâu dài của việc thay đổi gen hoặc thử nghiệm theo những cách khác trên người có thể khó khăn nếu không có thử nghiệm truyền thống, có kiểm soát.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra sinh học?

Công việc máu là một chìa khóa để hack sinh học hiệu quả. Nó có thể cho bạn biết rất nhiều về mức độ cơ thể của bạn của các chất dinh dưỡng và thành phần khác nhau như huyết tương và số lượng tế bào.

Xét nghiệm máu có thể cho bạn biết liệu một loại thực phẩm mới bạn đang ăn có ảnh hưởng đến lượng vitamin của bạn hoặc giúp bạn đạt được một quá trình sinh học cụ thể hay không. Ví dụ, xét nghiệm máu trước và sau khi bổ sung vitamin B12 để có chức năng nhận thức tốt hơn có thể cho bạn biết liệu chất bổ sung có ảnh hưởng đến mức B12 của bạn hay không.

Mọi Người Cũng Xem   Nước nặng trong lò phản ứng hạt nhân là gì, nó có thể uống được không?

Bạn có thể kiểm tra sinh học mà không cần xét nghiệm máu thường xuyên. Thay đổi chế độ ăn uống hoặc thói quen của bạn có thể có những tác động đáng chú ý đến cảm giác hạnh phúc tổng thể của bạn hoặc nó có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu, như lo lắng về tiêu hóa hoặc đau đầu.

Nhưng xét nghiệm máu cung cấp cho bạn dữ liệu thô để làm việc. Họ có thể cho bạn biết liệu biohack của bạn có đang hoạt động ở cấp độ tế bào hay không.

Sự khác biệt giữa biohacking và công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học là một thuật ngữ rộng đề cập đến việc nghiên cứu các quá trình sinh học để cung cấp thông tin về tiến bộ công nghệ. Công nghệ sinh học có thể bao gồm từ việc sử dụng các chủng vi khuẩn để sản xuất bia đến chỉnh sửa gen bằng CRISPR.

Những tiến bộ hoặc học hỏi trong công nghệ sinh học thường ảnh hưởng đến các thí nghiệm trong biohacking và ngược lại. Ví dụ, nhiều biohackers sử dụng các đột phá trong công nghệ sinh học cho các ý tưởng và dữ liệu. Các nhà công nghệ sinh học cũng xem xét các thí nghiệm do biohackers thực hiện để đưa ra các hướng nghiên cứu công nghệ sinh học.

Bạn không cần công nghệ sinh học để đánh cắp sinh học. Máy mài có xu hướng là những người sử dụng tích cực nhất công nghệ sinh học cho các mục đích đánh cắp sinh học. Nhưng thay đổi thói quen hoặc chế độ ăn uống không cần đến công nghệ sinh học.

Làm thế nào để bạn đánh giá sinh học với nootropics?

Nootropics là các chất ở dạng tự nhiên, thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm và đồ uống được sử dụng để tăng chức năng nhận thức. Điều này có thể bao gồm tâm trạng, năng suất hoặc khoảng chú ý của bạn.

Nootropics rất lớn ở Thung lũng Silicon. Nhiều công ty đầu tư mạo hiểm được tài trợ tập trung vào nootropics. Thậm chí còn có một cộng đồng Reddit khổng lồ dựa trên biohack này.

Bạn có thể đã thử một loại thuốc nootropic phổ biến – caffeine. Các thuốc nootropics được sử dụng rộng rãi khác bao gồm piracetam. Piracetam là một loại thuốc được sử dụng để cải thiện chức năng nhận thức.

Tính an toàn của nootropics còn đang tranh cãi. Ở dạng bổ sung, nootropics không được FDA quản lý.

Trong thực phẩm hoặc đồ uống, nootropics thường an toàn trừ khi được tiêu thụ ở mức độ cao. Ví dụ, quá nhiều cà phê có thể gây ra quá liều caffeine. Thuốc được sử dụng dưới dạng nootropics có thể nguy hiểm trừ khi được sử dụng theo chỉ dẫn của chuyên gia y tế.

Bạn không cần nootropics để biohack. Chúng phổ biến chủ yếu vì chúng dễ kiếm và cơ thể bạn có thể chuyển hóa chúng trong vài giờ hoặc ít hơn để có kết quả nhanh chóng.

4 cách đơn giản để đánh cắp sinh học tại nhà

Dưới đây là một số mẹo sinh học tương đối an toàn mà bạn có thể thử tại nhà.

1. Uống caffeine

Caffeine được biết đến như một chất tăng năng suất.

Nếu bạn chưa sử dụng nó, hãy bắt đầu với một khẩu phần cà phê đen, trà xanh, hoặc các loại thực phẩm có chứa caffein như sô cô la đen. Uống caffeine vào cùng một thời điểm mỗi ngày và ghi nhật ký về cảm giác của nó trong vài phút hoặc vài giờ sau đó: Bạn có cảm thấy tập trung hơn không? Lo lắng hơn? Mệt mỏi? Hãy thử điều chỉnh liều lượng cho đến khi bạn tìm thấy liều lượng phù hợp nhất với mục tiêu của mình.

Thậm chí còn có cà phê với một vòng xoắn biohacker, được gọi là cà phê chống đạn. Cà phê có chứa các hợp chất như dầu triglyceride chuỗi trung bình (MCT), được gọi là công cụ tăng cường năng lượng và giảm cân.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao ở các bình chia độ thường có ghi 20 độ C?

Có một cuộc tranh luận về sự an toàn của cà phê chống đạn. Nếu bạn quan tâm đến việc uống cà phê sinh học, hãy nói chuyện với bác sĩ trước, đặc biệt nếu bạn có các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

2. Thử chế độ ăn kiêng

Chế độ ăn kiêng loại bỏ chính xác những gì nó nghe có vẻ như vậy. Với chế độ ăn kiêng loại bỏ, bạn sẽ loại bỏ một số thứ khỏi chế độ ăn uống của mình và sau đó từ từ giới thiệu lại để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể bạn.

Đây là một lựa chọn phổ biến nếu bạn cho rằng mình bị dị ứng với thực phẩm hoặc lo ngại rằng thực phẩm có thể gây viêm, chẳng hạn như sữa, thịt đỏ hoặc đường đã qua chế biến.

Có hai bước chính để áp dụng chế độ ăn kiêng:

 1. Loại bỏ hoàn toàn một hoặc nhiều loại thực phẩm khỏi chế độ ăn uống của bạn.
 2. Chờ khoảng hai tuần, sau đó từ từ đưa các thực phẩm đã loại bỏ trở lại chế độ ăn uống của bạn.

Trong giai đoạn thứ hai, hoặc giai đoạn giới thiệu lại, hãy theo dõi chặt chẽ bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện, chẳng hạn như:

 • phát ban
 • bùng phát
 • đau đớn
 • mệt mỏi
 • đau bụng
 • bệnh tiêu chảy
 • táo bón
 • các triệu chứng bất thường khác

Điều này có thể có nghĩa là bạn bị dị ứng với thực phẩm đó.

3. Nhận một số ánh sáng xanh để tăng tâm trạng

Ánh sáng xanh từ mặt trời có thể giúp bạn nâng cao tâm trạng của bạn hoặc nâng cao hiệu suất nhận thức của bạn. Nhận thêm một vài giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày (khoảng 3-6 giờ, hoặc bất cứ điều gì thực tế đối với bạn) và xem liệu bạn có nhận thấy bất kỳ thay đổi nào không.

Nhưng hãy nhớ rằng ánh sáng mặt trời chứa cùng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại và máy tính. Ánh sáng này có thể giúp bạn tỉnh táo bằng cách làm gián đoạn nhịp sinh học của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 15 hoặc cao hơn khi ra nắng. Điều đó có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

4. Thử nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn là một loại phương pháp ăn kiêng chỉ bao gồm việc ăn giữa các thời điểm nhất định, sau đó nhịn ăn trong một thời gian dài cho đến thời điểm được chỉ định tiếp theo để ăn.

Ví dụ, bạn chỉ được ăn trong khoảng thời gian 8 tiếng từ trưa đến 8 giờ tối, sau đó nhịn ăn từ 8 giờ tối cho đến trưa ngày hôm sau.

Ăn chay theo cách này có một số lợi ích đã được chứng minh:

 • giảm insulin để cơ thể bạn có thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn
 • giúp các tế bào của bạn sửa chữa bất kỳ mô bị hư hỏng
 • bảo vệ bạn khỏi các bệnh như ung thư

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng loại bỏ nếu bạn:

 • mắc bệnh tiểu đường hoặc các vấn đề về điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn
 • bị huyết áp thấp
 • đang dùng thuốc
 • có tiền sử rối loạn ăn uống
 • đang mang thai hoặc đang cho con bú

Tóm tắt

Biohacking thực sự có một số giá trị. Một số hình thức dễ làm tại nhà và dễ dàng đảo ngược nếu có sự cố.

Nhưng nói chung, hãy cẩn thận. Tự mình thử nghiệm mà không thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa thích hợp có thể dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn.

Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với chế độ ăn uống của bạn. Và hãy đảm bảo tự nghiên cứu trước khi đưa bất kỳ chất lạ nào vào cơ thể.Các câu hỏi về biohacking là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biohacking là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết biohacking là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết biohacking là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết biohacking là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về biohacking là gì


Các hình ảnh về biohacking là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về biohacking là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về biohacking là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author