Trà Đen và Hồng Trà khác nhau hay giống nhau?

Bài viết Trà Đen và Hồng Trà khác nhau hay giống nhau? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Trà Đen và Hồng Trà khác nhau hay giống nhau? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Trà Đen và Hồng Trà khác nhau hay giống nhau?”

Đánh giá về Trà Đen và Hồng Trà khác nhau hay giống nhau?


Xem nhanh

Trà Đen và Hồng Trà khác nhau hay giống nhau?

Trên lý thuyết: là giống nhau nhé, Black Tea dịch là Trà Đen và 红茶 dịch là Hồng Trà. Tuỳ theo cách dịch theo Tiếng Anh hay Tiếng Trung nhé. 

– Trà Đen hay Hồng Trà được oxy hoá ở mức cao nhất từ 80% đến 100% vì vậy lá Trà và màu Trà sẽ trở nên đỏ đậm và có khi màu đen

Trên thực tế: mỗi nơi sản xuất sẽ có cách gọi riêng nên chúng ta sẽ dựa vào màu sắc, hương và vị để chọn Trà nhé

– Màu sắc và Hương Vị sẽ thay đổi từ Đỏ Đồng đến Đen Đậm. Càng oxy hoá nhiều thì màu nước và vị càng đậm

– Dựa vào những yếu tố trên để các Bạn chọn Trà nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Cặp chất nào sau đây cùng tồn tại trong một dung dịch? [đã giải] – Học Hóa Online

– Hiện nay ở Việt Nam, trong ngành trà sữa, theo thói quen trên thị trường, những dòng Black Tea có độ lên men sâu (100%) vị đậm theo gu Phương Tây (giống như vị của Lipton nhãn vàng) người pha chế hay gọi là Trà đen; những sản phẩm Black Tea mà có độ lên men nhẹ hơn (80-90%), màu không đậm quá như dòng lên men 100%, màu nước đỏ hồng, hậu vị không quá chat mà hơi có vị ngọt mặc dù cũng là trà đen nhưng theo thói quen mọi người gắn nó với cái tên thứ 2 của trà đen là Hồng trà.

Vì vậy đối với những người pha chế, khi mọi người nhắc đến Trà đen là hình dung về một loại trà vị đậm như của Lipton nhãn vàng, màu nước đen sẫm. Còn những loại trà đen vị êm ái hơn (như 1-tea, hồng trà cozy, …) thì mọi người hay gắn từ Hồng trà để chỉ về loại trà như vậy.

Vì vậy trong nội dung này, tôi sẽ gọi Trà Đen và Hồng Trà là 2 loại khác nhau với các đặc tính như chia sẻ bên trên để phù hợp hơn với cách mọi người hay gọi.

Loại Black Tea được lên men (oxi hóa) 80-90% có màu nước đỏ hồng – mọi người hay gọi là Hồng Trà (mặc dù Hồng trà cũng là trà đen)

Loại Black Tea được lên men (oxi hóa) 100% có màu nước đỏ đen đậm – mọi người hay gọi là Trà Đen

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRÀ ĐEN VÀ HỒNG TRÀ TRONG PHA CHẾ TRÀ SỮA:

Mọi Người Cũng Xem   "tích lũy" là gì? Nghĩa của từ tích lũy trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

-Trà đen (loại black tea lên men sâu 100%): chát, đậm, màu nước đen đỏ đậm

-Hồng trà (loại black tea lên men 80-90%): chát nhẹ hơn loại lên bên trên, màu đỏ hồng sáng hơn màu của loại trên, hậu vị êm dịu và hơi ngọt.

– Trà đen khi dung để pha trà sữa, ưu điểm vị trà nổi trội, xong khi dung làm cốt trà hoa quả thì yếu điểm là màu sắc trà bị đậm quá và vị chát.

– Hồng trà khi dung pha trà sữa, yếu điểm là vị không nổi bật như trà đen, vị sữa bị át vị trà xong khi dung làm cốt trà nền cho các món trà hoa quả thì ưu điểm là êm dịu, hài hòa.

Với các đặc tính như vậy, các quán trà sữa đòi hỏi chất lượng cao sẽ dùng cả 2 loại trà này trong pha chế. Trà Đen để làm Black Milk Tea thật nổi bật (món trà sữa mà hầu như quán nào cũng phải có), còn cốt Hồng Trà để làm trà nền cho các loại trà hoa quả, trà nguyên chất.

Cho đến khi thị trường xuất hiện sản phẩm Hồng Trà Bá Tước (Hồng trà có bổ sung tinh chất quả Bergamot) (một số nhà sản xuất đặt tên là Hồng Trà Đặc Biệt, VD như Hồng trà đặc biệt 1-Tea) loại này thể hiện ưu điểm trong cả trà sữa và làm nền trà hoa quả, trà nguyên chất:

-Khi pha trà sữa, vị trà nhẹ (do trà được oxi hóa 80%) xong hương bá tước làm cho người sử dụng cảm nhận dường như đó là mùi hương của trà thơm, đậm giúp khắc phục được yếu điểm vị trà nhẹ.

Mọi Người Cũng Xem   Những điều bạn chưa biết về hàng hiệu

-Khi dùng làm trà nền cho các đồ uống trà hoa quả, trà nguyên chất – với ưu điểm vị hài hòa, nhẹ nhàng, ngọt ngào cùng hương thơm bá tước làm cho món đồ uống phức hương hơn, giúp đồ uống hấp dẫn hơn.

Do vậy khi sử dụng hồng trà đặc biệt, các quán trà sữa sẽ giảm bớt được 1 loại cốt trà trong quy trình pha chế, giúp quy trình quản lí, quy trình pha chế đơn giản và tối ưu hơn.

(Nguồn: HP)Các câu hỏi về black tea là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê black tea là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết black tea là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết black tea là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết black tea là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về black tea là gì


Các hình ảnh về black tea là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về black tea là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về black tea là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author