Bradykinin có tác dụng giảm huyết áp

Bài viết Bradykinin có tác dụng giảm huyết áp thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Bradykinin có tác dụng giảm huyết áp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bradykinin có tác dụng giảm huyết áp”

Đánh giá về Bradykinin có tác dụng giảm huyết áp


Xem nhanh

Câu hỏi: Bradykinin có tác dụng giảm huyết áp

Lời giải

Bradykinin là thuốc giãn mạch giúp mở rộng các mạch máu của chúng ta. Thuốc giãn mạch hoạt động bằng cách thư giãn các tế bào cơ trơn nằm trong thành mạch của chúng ta. Bằng cách ngăn chặn các cơ bị thắt chặt và các thành mạch bị thu hẹp, thuốc giãn mạch cho phép máu chảy qua các mạch dễ dàng hơn. Điều này làm giảm công việc của bạn, mà không phải bơm mạnh, và do đó làm giảm huyết áp.

Nói một cách đơn giản, bradykinin cho phép các tế bào cơ trơn trở nên lớn hơn, cho phép lưu lượng máu lớn hơn và giảm huyết áp.

* bradykinin là gì?

là một trong các kinin huyết tương. Bradykinin là một chuỗi peptide gồm 9 axít amin, đó là: Arg – Pro – Pro – Gly – Phe – Ser – Pro – Phe – Arg. Công thức hóa học là: C50H73N15O11

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao nước hoa Pháp lại được ưa chuộng? - Học tiếng Pháp
Bradykinin có tác dụng giảm huyết áp

* Quá trình tổng hợp bradykinin trong cơ thể:

Trong cơ thể kalikreinogen (của huyết tương, tụy tạng) được hoạt hóa thành kalikrein là một enzym, nó sẽ chuyển kininogen thành các kinin (bradykinin, kalidin). Kalikreinogen có thể được hoạt hóa bởi yếu tố Hageman (yếu tố XII), phản ứng kháng nguyên – kháng thể, viêm, chấn thương, trypsin, plasmin, nọc rắn, môi trường acid và nhiệt độ. Những tác nhân đó cũng hoạt hóa và làm giải phóng kalikrein từ tổ chức (Hình 1)

Bradykinin có tác dụng giảm huyết áp (ảnh 2)
Hình 1: Sơ đồ sinh tổng hợp Bradykinin

* Tác dụng của bradykinin: 

– Bradykinin là một hợp chất hữu cơ gây ra sự mở rộng (hoặc giãn nở) của các tế bào máu. Nó có một peptide, có nghĩa là nó được tạo thành từ các axit amin (chín, trong trường hợp này) được liên kết với nhau.

– Bradykinin là thuốc giãn mạch giúp mở rộng các mạch máu của chúng ta. Thuốc giãn mạch hoạt động bằng cách thư giãn các tế bào cơ trơn nằm trong thành mạch của chúng ta. Bằng cách ngăn chặn các cơ bị thắt chặt và các thành mạch bị thu hẹp, thuốc giãn mạch cho phép máu chảy qua các mạch dễ dàng hơn. Điều này làm giảm công việc của bạn, mà không phải bơm mạnh, và do đó làm giảm huyết áp.

Nói một cách đơn giản, bradykinin cho phép các tế bào cơ trơn trở nên lớn hơn, cho phép lưu lượng máu lớn hơn và giảm huyết áp.

– Sérgio Henrique Ferreira – một cộng tác viên ở Trường y tế Ribeirão Preto thuộc Đại học São Paulo, tìm ra “yếu tố tiềm năng bradykinin” trong nọc rắn bothropic.  Yếu tố này làm tăng mạnh tác dụng giãn mạch cả về thời gian và cường độ, và gây tụt huyết áp nhanh. Trên cơ sở khám phá này, các nhà khoa học Squibb đã phát triển một thế hệ mới đầu tiên của các thuốc chống tăng huyết áp hiệu lực cao, được gọi là các thuốc ức chế men chuyển angiotensin, đó là captopril.

Mọi Người Cũng Xem   TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ?


Các câu hỏi về bradykinin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bradykinin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bradykinin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bradykinin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bradykinin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bradykinin là gì


Các hình ảnh về bradykinin là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về bradykinin là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về bradykinin là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author