Hướng dẫn nấu bún mọc Hà Nội đậm đà hương vị

Bài viết Hướng dẫn nấu bún mọc Hà Nội đậm đà hương vị thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Hướng dẫn nấu bún mọc Hà Nội đậm đà hương vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn nấu bún mọc Hà Nội đậm đà hương vị”

Đánh giá về Hướng dẫn nấu bún mọc Hà Nội đậm đà hương vị



Nguyên liệu của món bún này chính là mọc lên, Vì vậy bạn chỉ cần dùng cách mọc ngon, cùng với nấu nước lèo, đậm đà thì bảo đảm cách nấu bún mọc Hà Nội của bạn sẽ thành công ” mỹ mãn ‘ ‘.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nên kinh doanh quần áo online

Nguyên liệu dùng bún mọc Hà Nội:

– 400g sóng

✅ Mọi người cũng xem : hướng dẫn cách nấu bún ốc ngon

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Xương Bò Huế Để Kinh Doanh Cực Ngon, Cách Làm Món Bún Xương Bò Ngon Hấp Dẫn - hoatuoibattu.vn

có thể bạn sẽ thích

– 50g giò sống

– 300g xương ống

– Bún tươi

– Hành lá, mùi ngò, rau tí tô, húng quế, rau diếp

– Mộc nhĩ, nấm hương

– Mắm tôm

✅ Mọi người cũng xem : huyền vũ là gì

Hướng dẫn cách làm bún mọc Hà Nội:

– Đầu tiên bạn làm nước dùng cho bún mọc Hà Nội đươc ngọt vị. Xương ống mua về bạn rửa sạch rồi cho vào luộc qua. Rửa sạch lại với nước rồi đem xương đi ninh. Trong quá trình ninh xương, bạn thêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm để cho xương thêm đậm đà.

– Bạn rửa sạch sườn thăn, cũng đem sơ chế tương tự như xương ống rồi để ráo. Ướp sườn với 1/3 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ít hạt tiêu trong khoảng 10 phút cho sườn thấm gia vị làm bún mọc Hà Nội thêm đậm đà.

– Ngâm mộc nhĩ vào nước nóng cho nở rồi bỏ gốc, cắt nhỏ. Bạn làm tương tự với nấm hương, ở cách nấu bún mọc Hà Nội ngon này, nếu cho thêm nấm hương, mộc nhĩ sẽ giúp món ăn thêm giòn sần sật.

– Cách viên mọc như sau: bạn trộn mộc nhĩ, nấm hương, hành lá đã cắt nhỏ cùng với giò sống. Viên thành từng viên vừa ăn sau đó thả vào nồi nước dùng sôi. Đợi khi mọc nổi lên mặt nước thì vớt ra. Chần bún qua nước rồi để ráo.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh bún chuẩn vị, ngon đậm đà ăn là nghiền

– Kế đến bạn phi thơm hành củ rồi cho sườn non vào xào, đảo đều và nhanh tay cho sườn săn lại rồi trút tất cả vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho phần nước dùng của bún mọc Hà Nội vừa ăn, ngoài ra bạn có thể ăn kèm với mắm tôm cũng được. Phi thơm hành cho thật khô để rắc lên bề mặt bún khi ăn.

– Cách nấu bún mọc Hà Nội ngon và dễ dàng nhất đã xong, cuối cùng bạn xếp bún ra tô, xếp sườn và vớt mọc ra cho lên trên, khi ăn bạn chan nước lèo, rắc thêm hành lá, rau mùi tàu và hành khô phi thơm. Bún mọc ngon nhất là ăn kèm rau sống, nước cốt chanh, tương ớt và hạt tiêu.

Bạn thấy đấy thật không khó để tự nấu bún mọc Hà Nội tại nhà, chẳng cần thường xuyên nguyên liệu, bạn đã có ngay tô bún mọc thơm ngon quen thuộc, đậm đà hương vị không thua kém gì ngoài quán rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún mọc Hà Nội này nha.



Các câu hỏi về bún mọc hà nội cách nấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bún mọc hà nội cách nấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author