Cách làm BÚN SƯỜN MỌC CHUA – Savoury Days

Bài viết Cách làm BÚN SƯỜN MỌC CHUA – Savoury Days thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm BÚN SƯỜN MỌC CHUA – Savoury Days trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm BÚN SƯỜN MỌC CHUA – Savoury Days”

Đánh giá về Cách làm BÚN SƯỜN MỌC CHUA – Savoury Days


Xem nhanh
📱 Sửa chữa điện thoại - laptop giá tốt nhất - uy tín - lấy ngay tại Điện Thoại Vui : https://dienthoaivui.com.vn/?utm_source=pru0026utm_medium=schannelu0026utm_campaign=/-4

HÔM NAY ĂN GÌ - Nơi chia sẻ các địa điểm ăn uống hot nhất, cũng như các thử thách ăn uống vui vẻ.
✌️Tik Tok: https://www.tiktok.com/@homnayangi.hn
✌️Page : https://www.facebook.com/hnag.schannel/
✌️ Liên hệ quảng cáo : [email protected]
-----------------------------------------------
Kênh Youtube trực thuộc hệ thống Schannel Network !

Kết nối các thành viên #HNAG Hà Nội
Hà Mã Tấu Súc Vật Biển trưởng thành: https://www.instagram.com/dangthuhaf
Nam Cường: https://instagram.com/vuongnam.cuong
Hải Yến : https://www.instagram.com/haiyen.babe
Hạnh Chee : https://www.instagram.com/hanhchee
Songpianh: https://www.instagram.com/songpianh
Thắng: https://www.instagram.com/thangbithit
Minh Mux: https://www.instagram.com/minh_mux

Kết nối các thành viên #HNAG Sài Gòn
Minh Thư: https://instagram.com/minthu224
Cuội: https://www.instagram.com/ptien1607
Quỳnh Chi: https://www.instagram.com/vhqchi
Châu Giang: https://www.instagram.com/chaugiangne

Những ngày vừa rồi hơi nóng bức một chút, công ty chúng tôi sẽ luôn hướng đến những món ăn dễ dàng, thanh mát, chua dịu để giải tỏa cơn nóng ran. Nhất là với những ai thích bún trộn cho “dễ trôi nổi”, thì bát bún mọc canh chua sẽ nằm trong nhóm “đầu dòng lựa chọn”. Cách nấu món này vô cùng đơn giản, chỉ hơi mất công một chút ở phần sơ chế dọc. Thế nhưng lại rất đáng tin cậy bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa các đoạn ninh mềm, viên nén, dán uyển chuyển thấm nước canh chua mát, đi kèm nước sử dụng đậm đặc và xương.

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội thơm ngon khó cưỡng cực đơn giản

Nguyên liệu:

  • 800 gr bún tươi
  • 300 gr sườn thăn
  • 200 gr giò sống
  • 500 gr dọc mùng tươi
  • 100 gr cà chua
  • 4 gr mộc nhĩ
  • 10 gr hành khô
  • 50 gr hành lá
  • 50 gr mùi tàu
  • 30 gr me
  • 5 gr bột nghệ
  • 5 gr tiêu xay
  • 25 gr muối
  • 1 thìa cafe bột canh
  • 10 ml nước mắm

Cách làm:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở mềm, rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, mùi tàu nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. – Me ngâm cùng với 50 ml nước nóng, dùng thìa dằm, quấy cho thịt me mềm và hòa tan, lọc lấy nước me.

2. Sườn rửa sạch, cho vào nồi chần với nước đun sôi trong 3 – 5 phút cho ra hết bọt bẩn. Đổ sườn ra rửa lại. Ướp sườn với nửa chỗ hành khô băm nhỏ, ½ thìa café (2 gram) bột nghệ, ½ thìa café (2 gram) tiêu xay và 1 thìa café (5 ml) nước mắm.

3. Đun nóng chút dầu ăn, cho sườn vào xào. Sườn bắt đầu săn và ngấm gia vị thì đổ nước lạnh ngập mặt sườn. Đun sôi trở lại rồi hạ xuống lửa nhỏ đun liu riu (hớt bọt nếu có).

4. Trộn đều đặn phần giò sống với mộc nhĩ băm nhỏ, ướp với khoảng 1 thìa café (5 ml) nước mắm và chút hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Mọi Người Cũng Xem   Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Ướp Thịt Nướng Kiểu Huế, Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Làm Bún Thịt Nướng

5. Sơ chế dọc mùng:

– Đeo găng tay trước khi làm dọc mùng. Dọc mùng tước vỏ, cắt bỏ phần bụng cong phía trong, rửa sạch. Hoà tan khoảng 20 gr muối vào chậu nước, cắt vát dọc mùng thành các miếng dài 15 cm vào trong chậu. Ngâm dọc mùng khoảng 15 phút.

– Vớt dọc mùng ra rổ sau khi ngâm, cho vào 1 thìa muối xóc và bóp đều. Vắt kĩ, rửa dọc mùng trong nước sạch rồi lặp lại thao tác bóp muối thêm 1 – 2 lần nữa. Trước khi nấu chần qua dọc mùng với nước sôi cho hết hẳn ngứa (nếu làm không kĩ khi ăn sẽ gây ra ngứa cổ họng).

6. Sau khi ninh sườn được khoảng 30 – 40 phút (sườn đã mềm như ý muốn), vặn lửa to cho nồi sườn sôi trở lại. dùng thìa múc từng viên mọc thả vào nồi nước đang sôi. Mọc nổi lên trên mặt nước là chín, vớt ra bát để riêng.

7. Làm nóng một chút dầu ăn trên chảo, phi thơm phần hành khô còn lại, cho cà chua vào đảo đều. Nêm vào chút gia vị rồi xào cà chua tới khi vừa chín, trong vòng mềm làm nát miếng cà chua.

8. Trút toàn bộ cà chua đã xào vào nồi nước sử dụng, đun sôi trở lại. Múc từng thìa nước me vào nồi tới khi nếm thử vừa đủ vị chua. Nêm lại gia vị nếu cần.

9. Khi ăn chần bún và chia ra các bát, thêm dọc mùng, vài miếng sườn và mọc, mùi tàu, hành lá, chan nước dùng nóng lên trên là bát bún mọc sườn chua đã sẵn sàng rồi.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Sườn Măng Khô đúng điệu

*bắt buộc thành phẩm: sườn ninh mềm nhừ, viên mọc giòn mềm, ngấm gia vị. Nước sử dụng thơm mùi rau thơm và hành lá, có vị chua thanh nhẹ, ngọt vị xương 



Các câu hỏi về bún sườn mọc cách nấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bún sườn mọc cách nấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author