Các loại đường hàn trong kết cấu thép

Bài viết Các loại đường hàn trong kết cấu thép thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Các loại đường hàn trong kết cấu thép trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Các loại đường hàn trong kết cấu thép”

Trong kết cấu thép, các loại đường hàn chủ yếu là đường hàn đối đầu và đường hàn góc với những đặc điểm riêng biệt. Bên cạnh đó, có thể chia đường hàn thành nhiều loại khác nhau giữa trên công dụng, vị trí không gian hay địa điểm chế tạo.

Dựa trên cấu tạo, đường hàn có thể chia thành các loại sau:

– Đường hàn đối đầu

Đường hàn đối đầu liên kết trực tiếp hai cấu kiện cùng nằm trong một mặt phẳng. Đường hàn nằm ở khe hở nhỏ giữa hai cấu kiện cần hàn đặt đối đầu nhau. Khe hở này còn có tác dụng để các chi tiết hàn biến dạng tự do khi hàn, tránh cong vênh. Đường hàn đối đầu có thể thẳng góc hoặc xiên góc với trục của cấu kiện.

cac-loai-duong-han-trong-ket-cau-thep

Đường hàn đối đầu

Khi hàn các bản thép dày, để có thể đưa que hàn xuống sâu, đảm bảo sự nóng chảy trên suốt chiều dày bản thép cần gia công méo của bản. Hình thức gia công mép và kích thước khe hở phụ thuộc chiều dày bản thép.

Mọi Người Cũng Xem   Chuyên viên hoạch định tài chính là gì? Làm công việc gì?

Đường hàn đối đầu có ưu điểm là truyền lực tốt, đường lực không bị dồn ép uốn cong, nên ứng suất tập trung rất nhỏ. Đường hàn được coi như phần kéo dài của thanh cơ bản nên làm việc giống như thanh cơ bản. Cường độ tính toán của đường hàn đối đầu phụ thuộc vào vật liệu que hàn và phương pháp kiểm tra chất lượng đường hàn.

– Đường hàn góc

Đường hàn góc nằm ở góc vuông tạo bởi hai cấu kiện cần hàn. Tiết diện đường hàn là một tam giác vuông cân, hơi phồng ở giữa, cạnh của tam giác gọi là chiều cao đường hàn.

cac-loai-duong-han-trong-ket-cau-thep-1

Đường hàn góc

Đường hàn góc cạnh khi truyền lực thì hướng của đường lực trong liên kết thay đổi phức tạp. Ứng suất phân bố không đều theo chiều rộng, chiều dài của bản thép cũng như dọc theo đường hàn.

Đường hàn góc cạnh chịu đồng thời cả ứng suất cắt và uốn. Đường hàn góc đầu truyền lực đều theo bề rộng của liên kết nhưng trong đường hàn lực bị uốn cong và dồn ép ở phía chân đường hàn, vì vậy tại đây ứng suất tập trung rất lớn. Khi làm việc, đường hàn góc đồng thời chịu cả cắt, kéo, uốn.

cac-loai-duong-han-trong-ket-cau-thep-2

Ở một khía cạnh khác, có thể phân loại đường hàn theo công dụng và vị trí không gian. Theo công dụng có đường hàn chịu lực và đường hàn không chịu lực. Theo vị trí trong không gian có đường hàn nằm, đường hàn đứng, đường hàn ngang và đường hàn ngược. Chia theo địa điểm chế tạo bao gồm đường hàn nhà máy và đường hàn công trường.

Mọi Người Cũng Xem   mohair (Dệt may và sản phẩm không dệt)


Các câu hỏi về hàn kết cấu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàn kết cấu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hàn kết cấu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hàn kết cấu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hàn kết cấu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hàn kết cấu là gì


Các hình ảnh về hàn kết cấu là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về hàn kết cấu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về hàn kết cấu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment