Cách khắc phục laptop không kết nối được với loa, thiết bị Bluetooth

Bài viết Cách khắc phục laptop không kết nối được với loa, thiết bị Bluetooth thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách khắc phục laptop không kết nối được với loa, thiết bị Bluetooth trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách khắc phục laptop không kết nối được với loa, thiết bị Bluetooth”

Tình trạng laptop không thể kết nối được với loa Bluetooth khiến bạn mất thời gian và ảnh hưởng đến trải nghiệm? Cùng tham khảo bài sau, Điện máy XANH sẽ giải thích cho bạn các nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp không thể kết nối được loa Bluetooth với laptop Win 7 hay Win 10 ra sao nhé!

1 Do chưa bật Bluetooth cho máy tính hoặc loa

Nếu máy tính và loa của bạn chưa bật Bluetooth thì tất nhiên bạn sẽ không thể kết nối được Bluetooth giữa hai thiết bị này. Vì thế, bạn hãy kiểm tra bằng cách sau:

Bước 1: Kiểm tra trên thiết bị máy tính và loa đã được bật Bluetooth chưa. Nếu chưa, hãy kích hoạt chức năng Bluetooth.

Bước 2: Bạn mở phần Cài đặt trên máy tính, chọn mục Bluetooth & Other Devices > Chọn Add Bluetooth or Other devices, rồi tiến hành chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối.

Do chưa bật bluetooth cho máy tính hoặc loa

Loa Bluetooth JBL Charge 4 có cả nút nguồn và nút bật Bluetooth

Loa Bluetooth JBL Charge 4 có cả nút nguồn và nút bật Bluetooth

2 Do Driver Bluetooth bị lỗi thời

Khi Driver Bluetooth bị lỗi thời cũng trở thành nguyên nhân khiến cho bạn không thể kết nối laptop được với loa Bluetooth. Do đó, bạn hãy khắc phục lỗi này bằng cách làm sau:

Bước 1: Mở Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi gõ vào devmgmt.msc.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao không tải được sticker trên Messenger

Bước 2: Chọn Bluetooth và tìm kiếm loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối, nhấp chuột phải vào nó để chọn Update Driver. Vậy là xong!

Chọn Update Driver

Ngoài cách làm trên, bạn có thể tải và cài đặt phần mềm bên ngoài như Advanced Driver Updater để hỗ trợ bạn cập nhật Driver Bluetooth. Sau khi cài đặt phần mềm này trên máy, bạn nhấp chọn Star Scan Now để ứng dụng quét và tìm tất cả những phần mềm trên máy tính của bạn cần được nâng cấp.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp chọn nút Update All (cập nhật tất cả) hoặc chỉ riêng Drive Bluetooth (nếu có) là đã khắc phục được lỗi này.

3 Driver Bluetooth bị lỗi, không tương thích

Khi gặp phải lỗi laptop không kết nối được với loa, thì bạn hãy thử kiểm tra lại Driver Bluetooth một lần nữa, xem nó có đang bị lỗi hay không, nhất là lỗi không tương thích với cấu hình laptop hiện tại của bạn. Cách khắc phục như sau:

Bước 1: Mở Trình quản lý bằng cách vào hộp tìm kiếm trên Window, nhập Device Manager. Hoặc bạn có thể dùng phím tắt Windows + R, rồi gõ devmgmt.msc.

Bước 2: Xác định được loa Bluetooth của bạn cần kết nối, nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall (Gỡ cài đặt).

Bước 3: Sau khi bạn xác nhận việc gỡ cài đặt Driver Bluetooth, bạn hãy khởi động lại máy tính. Lúc này, Windows sẽ gợi ý hoặc có thể tự động cài đặt Driver Bluetooth mới cho bạn.

Driver Bluetooth bị lỗi, không tương thích

4 Do laptop không có Bluetooth

Trường hợp laptop không có Bluetooth hoặc chưa có driver hỗ trợ thiết bị Bluetooth cũng là nguyên nhân làm cho laptop không thể kết nối được với loa. Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra như sau:

Bước 1: Chọn vào chức năng tìm kiếm trên thanh taskbar, bạn nhập Device Manager vào ô tìm kiếm và nhấn chọn Device Manager.

Bước 2: Tìm một trong hai mục sau, nếu có thì thiết bị của bạn đã có Bluetooth, bạn có thể bỏ qua và kiểm tra các nguyên nhân khác.

– Mục Bluetooth, cùng các thiết bị được hỗ trợ.

laptop thiếu hoặc chưa có driver hỗ trợ thiết bị Bluetooth

– Mục Bluetooth Device trong phần Network adapters.

Mục Bluetooth Device trong phần Network adapters

Bước 3: Sau khi kiểm tra, nếu như laptop không có Bluetooth (tức là không có 2 mục vừa nêu) thì bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

Sử dụng thiết bị hỗ trợ: Bạn hãy mua một chiếc USB Bluetooth về cắm vào. Thông thường, sau khi cắm vào thành công thì chức năng Bluetooth sẽ được kích hoạt ngay và bạn có thể tìm thấy loa cần kết nối trong mục Bluetooth.

USB Bluetooth

USB Bluetooth giúp tạo Bluetooth cho laptop của bạn

Sử dụng phần mềm hỗ trợ: Các phần mềm này sẽ hỗ trợ máy tính của bạn kết nối với các thiết bị Bluetooth. Một số phần mềm bạn có thể tham khảo là: BlueSoleil, BlueAuditor, Bluetooth Driver,…

Mọi Người Cũng Xem   Góc giải đáp: Quá trình đông máu diễn ra như thế nào?

5 Do chưa cho phép các thiết bị bắt sóng Bluetooth của máy tính

Nếu máy tính của bạn chưa kích hoạt chức năng cho phép các thiết bị bắt sóng Bluetooth thì đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho laptop không kết nối được với loa. Lúc này, bạn hãy kiểm tra và khắc phục bằng cách:

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên máy tính hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings, rồi chọn mục Device.

Bước 2: Nhìn vào mục Device, bạn nhấn chọn Bluetooth & other devices > Chọn Bluetooth options. Lúc này, bạn nhấp tick vào ô “Allow Bluetooth devices to find this PC” và ô “Show the Bluetooth icon in the notification area”, rồi nhấn nút Apply > Chọn OK để hoàn tất.

Do chưa cho phép các thiết bị bắt sóng bluetooth của máy tính

6 Do đang ghép nối với quá nhiều thiết bị

Nếu laptop của bạn đang kết nối Bluetooth với quá nhiều thiết bị thì điều này dễ gây ra hiện tượng xung đột các ứng dụng đang hoạt động trên máy tính. Vì thế, bạn hãy kiểm tra và xóa những kết nối không cần thiết như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn mục Devices > Chọn Bluetooth & other device.

Bước 2: Tại mục “Mouse, Keyboard & Pen”, bạn ngắt kết nối của những thiết bị không cần thiết nữa bằng cách nhấn chọn vào nó và chọn Remove device > Nhấn nút OK.

Do đang ghép nối với quá nhiều thiết bị

7 Lỗi do Bluetooth Support Services

Một số lỗi liên quan đến Bluetooth Support Services có thể sẽ khiến cho laptop của bạn không thể kết nối được với loa. Do đó, hãy khắc phục lỗi này bằng cách làm sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi nhập vào nội dung services.msc trong ô tìm kiếm.

Bước 2: Tìm và nhấp phải chuột vào Bluetooth Support Services, chọn Restart.

Bước 3: Trong phần “Startup type”, bạn chọn Automatic > Nhấn Apply > Nhấn nút OK.

Lỗi tại Bluetooth Support Services

8 Do thiết bị kết nối ở xa

Thông thường, đường truyền tín hiệu giữa loa Bluetooth và thiết bị kết nối có khoảng cách tối đa là 10m, đồng thời không có nhiều vật cản nằm giữa khoảng cách này.

Vì thế, bạn hãy kiểm tra lại laptop bạn có thực sự kết nối quá xa với loa Bluetooth hay không và dời chúng lại gần nhau để dễ dàng kết nối hơn nhé!

Do thiết bị kết nối ở xa

9 Một số cách khắc phục khác

Nếu áp dụng những cách trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi kết nối giữa laptop và loa thì bạn hãy thử sử dụng một trong những cách khắc phục khác dưới đây:

Khởi động lại thiết bị

Việc khởi động lại các thiết bị sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi kết nối cũng như giúp tín hiệu đường truyền được tốt hơn. Do đó, bạn hãy Restart hoặc Shutdown rồi bật lại laptop.

Mọi Người Cũng Xem   Mắt bị vàng: Những điều cần biết

Khởi động lại máy tính

Tạm quên thiết bị Bluetooth

Bạn hãy vào phần Cài đặt trên máy tính (sử dụng Win 10), chọn Bluetooth devices > Chọn Devices > Tìm tên loa Bluetooth kết nối, rồi bạn nhấp vào ký hiệu 3 chấm để chọn Remove device giúp laptop xóa dữ liệu của loa Bluetooth đang kết nối. Sau đó, bạn hãy thử kết nối với loa lại bình thường.

Tạm quên thiết bị Bluetooth

Khởi động trình kiểm tra lỗi Troubleshooter

Trường hợp bạn đang sử dụng Win 10 hoặc Win 11, có thể thực hiện việc kiểm tra lỗi Troubleshooter để khắc phục sự cố laptop không kết nối được với loa Bluetooth.

Để thực hiện, bạn vào phần Cài đặt, chọn Updates & Security > Chọn Troubleshoot. Sau đó, bạn nhấp chọn nút Run trong phần Bluetooth để khắc phục lỗi.

Khởi động trình kiểm tra lỗi Troubleshooter để khắc phục lỗi kết nối laptop với loa bluetooth

Như vậy, Điện máy XANH đã hướng dẫn xong cho bạn cách xử lý khi laptop không kết nối được với loa, các thiết bị Bluetooth. Chúc bạn thao tác thành công!Các câu hỏi về tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth


Các hình ảnh về tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment