Cách khắc phục lỗi offline máy in đơn giản, hiệu quả thành công 100% – hoatuoibattu.vn

Bài viết Cách khắc phục lỗi offline máy in đơn giản, hiệu quả thành công 100% – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách khắc phục lỗi offline máy in đơn giản, hiệu quả thành công 100% – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách khắc phục lỗi offline máy in đơn giản, hiệu quả thành công 100% – hoatuoibattu.vn”

Bạn thường xuyên sử dụng máy in để phục vụ cho công việc của mình nhưng không may gặp phải lỗi máy in bị offline và không xài được nữa. Khi gặp lỗi này, bạn đừng quá lo lắng vì đây là vấn đề thường gặp. Bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi offline máy in, cùng theo dõi nhé!

1. Kiểm tra dây nguồn và kết nối

Nguyên nhân

Nguyên nhân cơ bản nhất khiến máy in mắc lỗi offline là do dây nguồnkết nối. Có thể trong quá trình sửa chữa, bạn đã rút cáp USB ra mà quên gắn lại hoặc không bật lại WiFi khi khắc phục sự cố nào đó.

Kiểm tra lại cáp USB kết nối máy in với máy tính

Kiểm tra lại cáp USB kết nối máy in với máy tính

Cách khắc phục

Trước hết, bạn cần kiểm tra lại đèn hiệu và dây nguồn máy in và đảm bảo chúng vẫn đang được cung cấp điện để hoạt động. Sau khi xác định lỗi không xuất phát từ đây, bạn hãy kiểm tra kết nối giữa máy tính và máy in.

Nếu kết nối giữa máy in và máy tính là kết nối không dây, bạn cần đảm bảo WiFi và Bluetooth của bạn đều đang hoạt động bình thường. Nếu sử dụng cáp USB, bạn cần kiểm tra xem dây có bị đứt hay hỏng gì không nhé!

Đảm bảo kết nối WiFi và Bluetooth ổn định

Đảm bảo kết nối WiFi và Bluetooth ổn định

2. Kiểm tra Driver

Nguyên nhân

Nhìn chung, máy in bị offline do Driver là tình trạng không thường xuyên gặp với những máy in đã sử dụng lâu, nhưng lại rất thường gặp với các máy mới cài đặt Driver. Nguyên nhân có thể do bạn đã cài đặt sai Driver, không tương thích với máy in.

Cài đặt Driver tương thích với máy in và hệ điều hành máy tính

Cài đặt Driver tương thích với máy in và hệ điều hành máy tính

Cách khắc phục

Khi gặp phải lỗi này, tất cả những gì bạn cần làm là thử xóa Driver cũ và cài đặt lại Driver mới. Lưu ý rằng khi cài đặt Driver, bạn nên tải phần mềm ứng với dòng máy in đang sử dụng, đồng thời tương thích với hệ điều hành trên máy tính.

3. Khởi động lại máy tính và máy in

Nguyên nhân

Đôi khi, hệ thống máy tính sẽ gặp một số trục trặc hoặc xung đột phần mềm nhỏ, gây nên tình trạng tạm thời mất kết nối và máy in báo offline.

Cách khắc phục

Khi này, bạn có thể khởi động lại máy tính và máy in. Với máy in, bạn hãy tắt nút nguồn rồi bật lại. Với máy tính, bạn hãy bấm vào biểu tượng Windows > Chọn nút nguồn > Chọn Restart.

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính

4. Khởi động lại quá trình in trên máy

Nguyên nhân

Trong nhiều trường hợp, máy tính và máy in đều bị quá tải do phải xử lý một lượng lớn thông tin. Việc “đình công” đột ngột sẽ khiến máy in báo offline và không sử dụng được.

Cách khắc phục

Khi này, bạn có thể khắc phục theo các thao tác như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + R và nhập services.msc > Chọn OK hoặc bấm Enter.

Vào nơi khắc phục sự cố

Vào nơi khắc phục sự cố

Bước 2: Bấm chuột phải vào mục Print Spooler > Chọn lệnh Restart.

Restart quá trình in

Restart quá trình in

Sau khi thao tác xong, bạn đợi tiến trình khởi động lại thành công (hiển thị Running) và sử dụng như bình thường.

5. Tắt chế độ offline của máy in

Nguyên nhân

Nhiều khi, máy in đang ở chế độ offline do các thiết lập trước đó và bạn sơ ý không kiểm tra lại. Khi này, bạn chỉ cần tắt chế độ offline của máy in là được.

Cách khắc phục

Để tắt chế độ offline của máy in, bạn hãy làm theo các bước bên dưới nhé!

Bước 1: Nhập Printer vào thanh tìm kiếm trên Taskbar > Chọn Printers & scanners.

Chọn kết quả hiển thị đầu tiên

Chọn kết quả hiển thị đầu tiên

Bước 2: Chọn vào tên máy in đang gặp lỗi > Chọn lệnh Open queue.

Chọn Open queue

Chọn Open queue

Bước 3: Bấm vào tab Printer > Chọn Use Printer Offline.

Tắt chế độ offline

Tắt chế độ offline

Khi hoàn thành các bước này, bạn hãy kiểm tra xem máy in của mình còn gặp phải lỗi này không nhé!

6. Một số lưu ý khi sửa lỗi offline của máy in

Trong suốt quá trình sửa lỗi offline của máy in, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau đây để kết quả được tốt nhất:

– Chắc chắc cài đặt đúng Driver cho máy in và có kết nối phù hợp.

– Đèn báo trên máy in luôn ở trạng thái bật, lập tức đèn sẽ có màu xanh lá cây.

– Đảm bảo máy in có hộp mực và hộp mực phải còn mực.

– Cáp kết nối giữa máy in và máy tính không có trục trặc gì (đứt, gãy, hỏng hóc,…).

– Đảm bảo mực và giấy in đều tốt.

Đảm bảo đèn máy in luôn được bật

Đảm bảo đèn máy in luôn được bật

7. Một số lỗi liên quan đến máy in khác

Khi lắp đặt máy in, rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp không lắp được hộp mực. Lúc gặp phải trường hợp này, bạn hãy truy cập bài viết Máy in không nhận hộp mực – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhé!

Giống với trường hợp bản in vệt trắng, sự hỏng hóc đến từ trống máy in cũng gây ra lỗi bản in bị xạm nền, làm xấu bản in. Để khắc phục lỗi không mong muốn này, bạn hãy xem bài viết Bản in bị xạm nền – Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhé!

Máy in và hộp mực thường xuyên xảy ra vấn đề

Máy in và hộp mực thường xuyên xảy ra vấn đề

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bản in bị sọc, in sai màu so với bản gốc trên máy tính. Tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon để biết cách khắc phục.

Lỗi có thể xảy ra do gạt mực bé hoặc gạt mực lớn bị hỏng hoặc hộp mực gặp sự cố. Truy cập ngay bài viết Bản in ra bị đen, lem nhem – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để tìm ra cách giải quyết bạn nhé!

Bản in bị sọc, sai màu có thể vì vấn đề của mực in

Bản in bị sọc, sai màu có thể vì vấn đề của mực in

Trong quá trình in, rất có thể bản in của bạn sẽ xảy ra tình trạng bị đen mép giấy hoặc đen hai bên lề. Khi gặp phải trường hợp này, hãy để bài viết Máy in bị đen mép giấy, đen 2 lề – Nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn nhé!

Một trong những lỗi khiến người dùng mất nhiều thời gian để khắc phục là lỗi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng LAN. Theo dõi bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN để xem hướng dẫn khắc phục nhé!

Tình trạng bản in bị đen 2 bên lề rất dễ gặp

Tình trạng bản in bị đen 2 bên lề rất dễ gặp

Trong quá trình sử dụng, máy in có thể sẽ bị lỗi chỉ in được 1 trang. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách khắc phục, hãy tham khảo bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhé!

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được khá phổ biến

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được khá phổ biến

Sự cố máy in không nhận lệnh in rất thường xuyên xảy ra. Nắm bắt tâm lý đó, bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý.

Máy in in ra giấy trắng

Trong quá trình sử dụng máy in, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp lỗi máy in in ra giấy trắng. Khi gặp phải tình trạng này, hãy khắc phục theo bài viết Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục.

Máy in có thể in ra giấy trắng trong lượt in đầu tiên

Máy in có thể in ra giấy trắng trong lượt in đầu tiên

Bỗng dưng máy in của bạn không kéo giấy được và bạn không biết nguyên do vì đâu. Hãy theo dõi bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét. Bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý.

Máy in không kéo được giấy vì chất lượng không phù hợp

Máy in không kéo được giấy vì chất lượng không phù hợp

Các máy in sử dụng liên tục trong một thời gian dài dễ mắc lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ. Bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề.

Khi in tài liệu hai mặt, không phải ai cũng biết cách căn lề in hai mặt đối xứng nhau trong Word. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm tại Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word đơn giản, nhanh chóng.

Thông thường, nhiều người chọn File PDF để tránh tình trạng lỗi font và lỗi định dạng không mong muốn nhưng sẽ xảy ra tình trạng máy in không in được File PDF. Truy cập ngay bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

In File Word đúng tỉ lệ sẽ được bản in có 2 mặt khớp nhau

In File Word đúng tỉ lệ sẽ được bản in có 2 mặt khớp nhau

Một số máy in đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi offline máy in. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.Các câu hỏi về tại sao máy in báo offline


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy in báo offline hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy in báo offline ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy in báo offline Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy in báo offline rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy in báo offline


Các hình ảnh về tại sao máy in báo offline đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tại sao máy in báo offline tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về
tại sao máy in báo offline từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/
Mọi Người Cũng Xem   SO SÁNH Thẩm tra và thẩm định khác nhau như thế nào Bộ Xây dựng

Related Posts

About The Author

Add Comment