Cách may vải thun không bị bỏ mũi – Làm sao để áp dụng thành công? – Sản Xuất Vải Thun

Bài viết Cách may vải thun không bị bỏ mũi – Làm sao để áp dụng thành công? – Sản Xuất Vải Thun thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách may vải thun không bị bỏ mũi – Làm sao để áp dụng thành công? – Sản Xuất Vải Thun trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách may vải thun không bị bỏ mũi – Làm sao để áp dụng thành công? – Sản Xuất Vải Thun”

Cách may vải thun không bị bỏ mũi được tìm kiếm rất nhiều chứng tỏ hiện tượng bỏ mũi xảy ra khá phổ biến. Nguyên nhân do đâu? Làm thế nào áp dụng cách may này thành công? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nội Dung

 • Tại sao khi may vải thun dễ bỏ mũi?
  • Vấn đề ở kim may
  • Lệch ổ
  • Vấn đề ở chỉ may
  • Các vấn đề khác của máy may
 • Áp dụng cách may vải thun không bị bỏ mũi sao cho hiệu quả?
  • Khắc phục những nguyên nhân gây bỏ mũi
  • Luyện tập cách may vải thun không bị bỏ mũi thường xuyên

Tại sao khi may vải thun dễ bỏ mũi?

Vấn đề ở kim may

Gắn kim sai quy cách, dùng sai kim là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến việc may vải thun bị bỏ mũi. Vấn đề này thường gặp ở những người mới bắt đầu học may, chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy may công nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Dùng kim cùn, bị cong vênh hoặc bị tà mũi.
 • Chọn kim không phù hợp với loại vải thun được sử dụng. Cơ chế hoạt động của máy may cho phép may được nhiều chất liệu vải khác nhau. Chính vì vậy, kim máy may cũng được gia công nhiều size để phù hợp với chức năng này. Thông thường, khi may vải thun mỏng sẽ dùng kim từ số 9 đến số 11. Đối với chất vải dày hơn thì dùng kim từ số 14 trở đi. Nếu chọn kim không đúng size khi may rất dễ bỏ mũi, kim có thể bị cong, thậm chí nhăn vải, rách vải.
 • Gắn kim vào máy không đúng cách. Ngoài ra, cũng có thể là do chọn kim và mẫu đường thẳng không khớp nhau. Kim từ số 9 đến 11 sẽ chọn mẫu đường thẳng nằm ở phía bên trái chân vịt. Kim từ số 14 trở lên thì chọn mẫu đường thẳng nằm giữa chân vịt. Lựa chọn không phù hợp dễ khiến quá trình may gặp sự cố bỏ mũi.
Mọi Người Cũng Xem   Internet Access là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa
Làm sao để áp dụng cách may vải thun không bị bỏ mũi thành công?
Áp dụng cách may vải thun không bị bỏ mũi không thành công do kim may

Như vậy, để thuần thục cách may vải thun không bị bỏ mũi, hiểu rõ cách sử dụng kim là vô cùng cần thiết. 

Lệch ổ

Lệch ổ cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng may vải thun không ăn chỉ, bỏ mũi. Lỗi thường gặp ở vấn đề này là chỉnh ổ quá sát so với độ vát của kim hoặc chỉnh lệch khiến quy trình vận hành giữa kim và ổ thuyền không có sự ăn khớp.

Vấn đề ở chỉ may

Các vấn đề ở chỉ may sau đây nếu không được khắc phục thì cách may vải thun không bị bỏ mũi cũng không thể thực hiện:

 • Xỏ chỉ sai, đặc biệt là chỉ trên.
 • Độ căng của chỉ trên và dưới chưa thích hợp.
 • Sử dụng chỉ cũ,  kém chất lượng hoặc không phù hợp với loại vải thun đang may.
Làm sao để áp dụng cách may vải thun không bị bỏ mũi thành công?
Dùng cách may vải thun không bị bỏ mũi thất bại do chỉ may 

Các vấn đề khác của máy may

Một số vấn đề khác của máy may cũng có thể gây ra sự cố bỏ mũi:

 • Mặt nguyệt bị trầy xước hoặc bên dưới mặt nguyệt quá dơ.
 • Chân vịt được lắp quá lỏng. Bộ phận này sẽ tác động một lực vừa phải để vật liệu ép sát với đỉnh răng cưa, nhờ đó, chất liệu được cố định, không bị đẩy đi lệch hướng. Nếu chân vịt được lắp không chặt, vải thun có thế bị di chuyển khi mũi kim đi lên.  
Mọi Người Cũng Xem   Cách nào tính ngày dự sinh chuẩn nhất?
Làm sao để áp dụng cách may vải thun không bị bỏ mũi thành công?
Chân vịt lỏng dẫn đến may vải thun bị bỏ mũi

Áp dụng cách may vải thun không bị bỏ mũi sao cho hiệu quả?

May vải thun bị bỏ mũi không chỉ khiến đường chỉ bị bung dễ dàng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng may của vải thun. Để khắc phục tình trạng này, cần thực hiện các giải pháp sau:

Khắc phục những nguyên nhân gây bỏ mũi

Điều chỉnh kim may

Nếu kim may bị cùn, cong veo thì thay ngay kim mới. Tránh sử dụng kim kém chất lượng vì rất dễ gãy, đường may cũng sẽ không đẹp. Lựa chọn kim đúng size, phù hợp với nguyên liệu may. Lưu ý, vải thun càng mỏng, chỉ số kim càng nhỏ và ngược lại.

Kiểm tra kim xem đã được lắp đúng cách chưa? Tiến hành lắp lại kim sao cho rãnh dài quay ra ngoài và đốc kim sát lên trên. Sau đó, kiểm tra độ sâu của trụ kim, tùy vào độ dày, mỏng của chất vải thun mà điều chỉnh cho thật phù hợp. Thông thường sẽ nằm ở vạch 2. Ngoài ra phải chọn size kim phù hợp với mẫu đường thẳng.

Điều chỉnh kim để may không bỏ mũi hiệu quả

Điều chỉnh ổ

Đối với trường hợp lệch ổ thì người sử dụng nên kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt là khoảng cách giữa ổ và kim may. Nếu không biết cách điều chỉnh hãy mang đến cửa hàng uy tín để sửa chữa và  khắc phục.

Điều chỉnh lại chỉ may

Xỏ lại chỉ cho đúng đồng thời chỉnh lại độ căng của chỉ trên và chỉ dưới sao cho phù hợp. Lựa chọn chỉ may chất lượng tốt, có tỷ lệ phù hợp với kim may. 

Cách để kiểm tra kim và chỉ đã phù hợp chưa: Thử luồn chỉ vào lỗ kim, giữ chặt chỉ ở góc 45 độ rồi trượt kim theo đường chỉ. Nếu kim bị vướng chỉ, nghĩa là kim bị nhỏ so với loại chỉ ấy. Lúc này, hãy chọn loại kim size lớn hơn và thử lại cho đến khi kim trượt ổn định là chuẩn.

Điều chỉnh chỉ may phù hợp

Điều chỉnh các vấn đề khác

Thay mặt nguyệt mới và lau chùi sạch sẽ bên dưới mặt nguyệt. Điều chỉnh lại chân vịt sao cho chặt hơn, đồng thời phù hợp với vải thun cần may.

Mọi Người Cũng Xem   New Page 1

Luyện tập cách may vải thun không bị bỏ mũi thường xuyên

Các thợ may lành nghề thường áp dụng cách may vải thun không bị bỏ mũi sau đây: Sử dụng một tờ giấy mỏng lót phía dưới tấm vải thun cần may. Sau đó tiến hành may như bình thường. Đừng lo khi vải và giấy được may vào với nhau. Khi kết thúc đường may, chỉ giật lớp giấy ra một cách dễ dàng. Những mảnh giấy còn sót lại sẽ bị đánh bay sau một lần giặt.

Thành thạo cách may vải thun không bị bỏ mũi bằng cách luyện tập thường xuyên

Như vậy, sau khi đã điều chỉnh kim, ổ và chỉ may phù hợp, bạn chỉ cần luyện tập cách may trên đây thật nhiều lần. Sử dụng vải thun giá rẻ, vải vụn trước khi áp dụng trên vải thun cần may nhé.

Xem thêm: 5 loại vải thun trơn phổ biến nhất hiện nay

Cách may vải thun không bị bỏ mũi thực ra không khó để thực hiện. Tuy nhiên, một số người lại không biết vấn đề nhiều khi đến từ kim chỉ chứ không phải từ người may. Vì vậy, xử lý sớm những tác nhân bên ngoài kết hợp luyện tập thành thạo, tình trạng bỏ mũi sẽ nhanh chóng được khắc phục mà thôi.

Hotline: 090 868 9669

Email: [email protected]

Địa chỉ: 243 Võ Thành Trang, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí MinhCác câu hỏi về tại sao máy may không may được vải thun


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy may không may được vải thun hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy may không may được vải thun ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy may không may được vải thun Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy may không may được vải thun rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy may không may được vải thun


Các hình ảnh về tại sao máy may không may được vải thun đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tại sao máy may không may được vải thun tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về tại sao máy may không may được vải thun từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment