Cách nấu bò kho ngon nhất với công thức chuẩn 4 bước

Bài viết Cách nấu bò kho ngon nhất với công thức chuẩn 4 bước thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Ăn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bò kho ngon nhất với công thức chuẩn 4 bước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bò kho ngon nhất với công thức chuẩn 4 bước”

Đánh giá về Cách nấu bò kho ngon nhất với công thức chuẩn 4 bước


Xem nhanh
Món bò kho vừa thơm ngon vừa hấp dẫn, thịt bò mềm tan mà không bị bở, nước dùng đậm đà ăn cùng với bánh mì nóng giòn thì ngon không thể tả nổi luôn đó các bạn ơi, video công thức bí quyết nấu món bò kho chi tiết nhất!

- NGUYÊN LIỆU:
1kg thịt bò
400g cà rốt
100g củ hành tây
100g củ gừng
100g sả cây
Rau húng quế
Rau ngò gai
50g củ hành tím
50g củ tỏi
3 trái tắc, hạnh
2 trái ớt sừng trâu
1 lít nước (4 cup)
500ml nước dừa tươi (2 cup)
2 muỗng rượu mai quế lộ (2 tbsp)
3 muỗng rượu trắng (3 tbsp)
2 muỗng gia vị bò kho (2 tbsp)
2 muỗng tương ớt (2 tbsp)
5g Quế khâu
3 Hoa hồi, tai vị
2 muỗng đường phèn (2 tbsp)
1 muỗng hạt nêm (1 tbsp)
3 muỗng nước tương (3 tbsp)
Nửa muỗng muối (1/2 tbsp)

Danh mục món ăn ngon: http://bit.ly/2YDAtiT

Cách làm bánh ngon: http://bit.ly/2WgSXIn

Thích ăn vặt: http://bit.ly/30yFbjS

Thích ăn lẩu: http://bit.ly/2QdoSEd

Thích ăn thịt sườn: http://bit.ly/2YDg1ys

Video Món Ăn Nhiều Người Xem Nhất: http://bit.ly/2VSpaGD

Thanks for watching!
Fanpage: https://fb.com/LikeMonAnNgon
Hội Món Ăn Ngon: https://fb.com/groups/MonAnNgonGroup

Áp dụng cách nấu bò kho với nước dừa, cà rốt và gói gia vị bò kho… mà Cookbeo chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ làm được bạn cảm thấy hài lòng vì ngon như ngoài hàng.

bò kho
Bò kho

Các hướng dẫn khác trên Internet có thể dễ dàng hơn nhưng đây là công thức hoàn chỉnh, được biên soạn để giảng dạy trong các khóa học chuyên nghiệp về nấu ăn gia đình. Mặc dù cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu nhưng đây đều đặn là các nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể thực Hiện tại nhà. một số kiến thức trong bài viết cũng giúp bạn áp dụng được cho những món ăn từ thịt bò nói chung.

Tùy từng miền mà bò kho có cách nấu khác nhéu. Ví dụ như người miền Bắc hay nấu bò kho khô đậm vị để ăn kèm cơm còn người miền Bắc hay nấu bò kho thường xuyên nước để chấm cùng với bánh mì hoặc bún. Trong bài viết này Cookbeo sẽ chia sẻ cách nấu bò kho kiểu miền Bắc.

Cần phân biệt bò kho với bò sốt vang dù cùng là kho thường xuyên nước để chấm cùng bánh mì. Theo đó, bò sốt vang có vị chua dịu và chát vì sử dụng rượu vang làm nguyên liệu chính trong khi bò kho thông thường thì không.

Mọi Người Cũng Xem   Công thức canh kim chi thịt bò đậm vị và bổ dưỡng tại gia - FujiFoods

Vì món ăn này cần khá nhiều nguyên liệu nên trong bài viết này các nguyên liệu sẽ được chia theo các bước cụ thể. Bạn cũng có khả năng đọc riêng bài các nguyên liệu nấu bò kho để hiểu rõ hơn tác dụng của từng nguyên liệu.

Nguyên liệu

Cách Nấu BÒ KHO Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời – Món Ăn Ngon

Mô tả video

Món bò kho vừa thơm ngon vừa hấp dẫn, thịt bò mềm tan mà không bị bở, nước dùng đậm đà ăn cùng với bánh mì nóng giòn thì ngon không thể tả nổi luôn đó các bạn ơi, video công thức bí quyết nấu món bò kho chi tiết nhất!nn- NGUYÊN LIỆU:n1kg thịt bòn400g cà rốtn100g củ hành tâyn100g củ gừngn100g sả câynRau húng quếnRau ngò gain50g củ hành tímn50g củ tỏin3 trái tắc, hạnhn2 trái ớt sừng trâun1 lít nước (4 cup)n500ml nước dừa tươi (2 cup)n2 muỗng rượu mai quế lộ (2 tbsp)n3 muỗng rượu trắng (3 tbsp)n2 muỗng gia vị bò kho (2 tbsp)n2 muỗng tương ớt (2 tbsp)n5g Quế khâun3 Hoa hồi, tai vịn2 muỗng đường phèn (2 tbsp)n1 muỗng hạt nêm (1 tbsp)n3 muỗng nước tương (3 tbsp)nNửa muỗng muối (1/2 tbsp)nnDanh mục món ăn ngon: http://bit.ly/2YDAtiTnnCách làm bánh ngon: http://bit.ly/2WgSXInnnThích ăn vặt: http://bit.ly/30yFbjSnnThích ăn lẩu: http://bit.ly/2QdoSEdnnThích ăn thịt sườn: http://bit.ly/2YDg1ysnnVideo Món Ăn Nhiều Người Xem Nhất: http://bit.ly/2VSpaGDnnThanks for watching!nFanpage: https://fb.com/LikeMonAnNgonnHội Món Ăn Ngon: https://fb.com/groups/MonAnNgonGroup

✅ Mọi người cũng xem : thế nào là thực phẩm sạch và an toàn

Nguyên liệu cho bước 1

  • Thịt nạm bò: 1kg
  • Gừng tươi: 40g
  • Rượu trắng: 50ml

BÒ KHO – Cách Nấu Bò Kho Và Cách ướp thịt bò kho ngon nhanh mềm thấm gia vị – Tú Lê Miền Tây

Mô tả video

BÒ KHO – Cách Nấu Bò Kho Và Cách ướp thịt bò kho ngon nhanh mềm thấm gia vị – Tú Lê Miền Tâynnn#tulemientay n#bòkhon#bokhon#monanngon n#NauAn n#ẨmThựcnnMÓN NGON NGÀY TẾT nhttps://youtube.com/playlist?list=PLxfTjQ68ksP3F-hemr-ig4V7K64NoTeennnMỨT TẾT nhttps://youtube.com/playlist?list=PLxfTjQ68ksP1fvTArNUFdfMJwG8DvOdJRnnMÓN NGON CHO BỮA CƠM GIA ĐÌNH nhttps://youtube.com/playlist?list=PLxfTjQ68ksP0hxQtnt-YFo6nmnAyWCZLLnnNƯỚC CHẤM NGONnhttps://youtube.com/playlist?list=PLxfTjQ68ksP1zo1jyV-xHVS2AzG55b820nnSỮA CHUA VÀ KEM nhttps://youtube.com/playlist?list=PLxfTjQ68ksP0upHAnf-CL5e6zVN_jf45cnnMÓN ĂN VẶT nhttps://youtube.com/playlist?list=PLxfTjQ68ksP2TZtj-XANX05gZ_Yic4BiYnn___________________________________nnđăng ký kênh miễn phí – 👇 https://www.youtube.com/channel/UCSIXbWF9wBVYwqPWS6ZL9LwnnHọc nấu món chay miễn phí – 👇 https://www.facebook.com/groups/219854929090115/?ref=sharennHọc nấu ăn online miễn phí – 👇 https://www.facebook.com/groups/795751777585414/?ref=share

✅ Mọi người cũng xem : đai ốc m8 là gì

Nguyên liệu cho bước 2

  • Sả: 200g
  • Gừng: 50g
  • Muối hạt: 5g

Nguyên liệu cho bước 3

  • Bột ngọt: 10g
  • Đường trắng: 15g
  • Bột nêm Knorr: 27g
  • Sốt cà chua: 50g
  • Bột bò kho: 15g
  • Ớt hiểm: 4-10g (tùy vào mức độ ăn cay của từng gia đình)
  • Dầu hào: 25g
  • Nước mắm: 10g

✅ Mọi người cũng xem : glucan là thuốc gì

Nguyên liệu cho bước 4

  • Dầu ăn: 30g
  • Sả: 100g đập dập
  • Tỏi: 15g băm nhuyễn
  • Hành khô: 25g băm nhuyễn
  • Nước dừa tươi: 800ml
  • Nước lạnh: 700ml
  • Cà rốt: 400g
  • Rau: rau húng quế, rau ngò rí (mùi ta), rau ngò gai (mùi tàu). Mỗi loại 30g
  • Tạo nước sốt nền đặc: 20g bơ và 15g bột mì
  • Ăn kèm: Bánh mì hoặc bún

Cách làm

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nhạc vàng bị cấm

Khử sống

bóp thịt bò với rượu trắng và gừng
Khử sống

Thịt bò để nguyên khối hoặc thái miếng, xát kỹ với 40g gừng băm nhuyễn và 50ml rượu trắng trong khoảng 15 phút. Mục đích của việc khử sống này chính là giúp thịt bò hết mùi hôi và vị gây ra ngái đặc trưng của thịt bò. 

Sau khi khử sống, rửa sạch thịt bò.

Ở bước này các bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau: 

  • Để nấu bò kho ngon thì cần sử dụng phần nạm bò, dẻ sườn hoặc gân vè. Đây là những phần thịt mềm, trong vòng mỡ hay quá nạc, lại có chút gân nên có độ giòn. không nên chọn bắp bò, khi kho thịt sẽ bị khô. Cũng không nên dùng phần nạm gầu, nhiều mỡ và bị dai.
  • Khi kho và hầm, thịt bò sẽ bị gieo lại nên khi thái, các bạn lưu ý nhớ đừng nên thái miếng quá bé. Người ta thường có câu là “Bò teo heo nở” là như vậy. 
  • Nếu không có rượu trắng, bạn có thể sử dụng rượu vodka để thay thế.
Mọi Người Cũng Xem   Gợi ý Thực đơn các món chay đãi tiệc tại nhà ngon hấp dẫn

Khử chín

Sả và gừng đập dập cho vào nồi, đổ khoảng 2,5 lít nước, đun sôi được 5 phút thì cho thịt bò và 5g muối vào luộc thêm 10 phút. Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch rồi để thật ráo nước mới mang thịt bò đi ướp.

rửa thịt bò đã chần
Thịt bò sau khi luộc và rửa sạch.

Đối với các món bò xào, bò tái, bò nhúng lẩu thì chỉ cần khử sống thịt bò. tuy nhiên khi kho, hầm hay tiềm lẩu thì cần thực hiện thêm 1 bước khử chín. Nói nôm na là luộc qua để máu bò tiết ra, giúp thịt bò trắng thơm hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : hoa cúng đầy tháng là hoa gì

Ướp thịt bò

ướp thịt bò
Ướp thịt bò

Đây là bước quan trọng, quyết liệt đến hương vị của món bò kho. Chính do đó mà liều lượng gia vị nêm vào cần tương đối chính xác để cân bằng các hương vị. Sau đó trong quy trình nấu, các bạn có khả năng nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.

Trộn đều thịt bò với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho bước 3, ướp bò trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bột bò kho các bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ khô.

Cần phân biệt và tránh nhầm lẫn giữa sốt cà chua và tương cà.

Nấu bò kho

xào thịt bò

Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành tỏi băm vào rồi đến sả, phi thơm tất cả nguyên liệu trên. Tiếp đến cho thịt bò vào xào săn lại trong khoảng 5 phút.

Cho nước lạnh và nước dừa vào, tăng nhiệt độ lên 1 chút và kho thịt bò trong khoảng 10 phút. Sau đó sẽ trút thịt bò kho này sang nồi áp suất để tiếp tục kho trong vòng 40-45 phút ở nhiệt độ thấp.

Chỉ nên cho nước dừa 1 lượng đủ như đã nói ở trên (800ml cho 1kg thịt bò), không nên cho nước dừa quá thường xuyên, nước bò kho sẽ bị quá ngọt và mất đi hương vị chuẩn. mặt khác, cho nước dừa nhiều thì khi hâm lại, nước kho dễ bị chua.

nấu bò kho bằng nồi áp suất
Việc chuyển sang nồi áp suất sẽ giúp cho thịt bò kho mềm, giữ nguyên miếng và không bị bở nát. Đặc biệt giúp cho nước kho không bị cạn hơi và sẽ tránh được tình trạng kho lâu => nước cạn => thêm nước => nêm lại gia vị => hương vị không còn chuẩn.

Trong lúc đợi kho bò, các bạn sơ chế cà rốt và những loại rau. Theo đó, cà rốt thái khúc hoặc cắt tỉa hình bông hoa tùy thích sao cho đồng đều đặn với miếng thịt bò. Ngoài cà rốt, có khả năng sử dụng thêm khoai tây hoặc củ cải đều đặn được.

Và để cà rốt không bị vỡ nát, không nên cho cà rốt vào kho ngay từ đầu mà mình sẽ chiên qua và chỉ cho vào trước khi tắt bếp khoảng 7-10 phút.

chiên cà rốt
Việc chiên qua giúp cà rốt giữ nguyên hình dáng và có mùi thơm bùi.

Đối với rau, các bạn lưu ý trong quá trình nhặt rau nên giữ lại phần gốc, cành già của rau húng quế, mùi ta và mùi tàu, ngâm nước muối và rửa lại thật sạch, để ráo. Phần gốc này sẽ nhúng vào nước bò kho để gia tăng thêm hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn. Phần lá các bạn xắt nhỏ để rắc lên bát bò kho sau khi đã hoàn thành.

phần gốc các loại rau thơm

Làm nước sốt nền đặc (sốt ruox):

làm nước sốt nền

Đây là loại nước sốt nền đặc được làm từ bơ và bột mì với mục đích tạo độ sánh mịn và mùi thơm ngậy cho món ăn. Bột năng cũng có công dụng để tạo độ sánh tuy nhiên nó không có mùi thơm hấp dẫn như khi sử dụng bơ và bột mì. ngoài ra, nước sốt nền này cũng cân bằng giữa tinh bột và chất béo nên sẽ giúp món ăn không bị ngán.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn nấu 17 món ngon, dễ làm từ tôm tươi đến tôm nõn

Cho 20g bơ vào chảo, để nhiệt độ đủ để bơ nóng và tan chảy thì cho 15g bột mì vào xào nhẹ trong khoảng 3 phút thì cho ra bát riêng.

Sau khoảng 40 phút, thịt bò đã mềm tới, cho cà rốt vào và ninh tiếp 5 phút. Tiếp đến nhúng phần gốc rễ mùi, húng quế vào 1 góc nồi trong khoảng 2 phút rồi vớt ra, dùng đũa đảo để hương thơm tỏa đều đặn.

nhúng gốc rau thơm vào nồi bò kho

Cho nước sốt nền vào nồi, khuấy đều và nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, múc bò bò kho ra tô. Rắc thêm rau húng quế, mùi tàu mùi ta xắt nhỏ, 1 chút hạt tiêu và thưởng thức lúc nóng cùng với bánh mì hoặc bún.

món bò kho
bò kho bánh mì
Bò kho chấm bánh mì

Gia vị chấm bò kho:

Đối với nhiều người ăn đậm thì bạn có khả năng chế biến thêm bát gia vị chấm bò kho nếu thấy rất cần thiết.

Nguyên liệu:

  • Muối sấy/muối tinh: 25g
  • Bột ngọt: 5g
  • Ớt tươi: 5g xay nhuyễn
  • Ớt bột: 5g
  • Chanh: 1 quả

Cho các gia vị trên vào bát và vắt nước cốt chanh, trộn đều.

Video

Như vậy là Cookbeo đã chia sẻ chi tiết cách nấu bò kho theo từng công đoạn để các bạn có khả năng thực hiện. Chúc các bạn thành công và đừng quên truy cập Cookbeo.com thường xuyên để tham khảo cách thực hiện nhiều món ăn ngon khác!



Các câu hỏi về cách nấu bò kho


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bò kho hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu bò kho ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu bò kho Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu bò kho rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Món bò kho vừa thơm ngon vừa hấp dẫn, thịt bò mềm tan mà không bị bở, nước dùng đậm đà ăn cùng với bánh mì nóng giòn thì ngon không thể tả nổi luôn đó các bạn ơi, video công thức bí quyết nấu món bò kho chi tiết nhất!

- NGUYÊN LIỆU:
1kg thịt bò
400g cà rốt
100g củ hành tây
100g củ gừng
100g sả cây
Rau húng quế
Rau ngò gai
50g củ hành tím
50g củ tỏi
3 trái tắc, hạnh
2 trái ớt sừng trâu
1 lít nước (4 cup)
500ml nước dừa tươi (2 cup)
2 muỗng rượu mai quế lộ (2 tbsp)
3 muỗng rượu trắng (3 tbsp)
2 muỗng gia vị bò kho (2 tbsp)
2 muỗng tương ớt (2 tbsp)
5g Quế khâu
3 Hoa hồi, tai vị
2 muỗng đường phèn (2 tbsp)
1 muỗng hạt nêm (1 tbsp)
3 muỗng nước tương (3 tbsp)
Nửa muỗng muối (1/2 tbsp)

Danh mục món ăn ngon: http://bit.ly/2YDAtiT

Cách làm bánh ngon: http://bit.ly/2WgSXIn

Thích ăn vặt: http://bit.ly/30yFbjS

Thích ăn lẩu: http://bit.ly/2QdoSEd

Thích ăn thịt sườn: http://bit.ly/2YDg1ys

Video Món Ăn Nhiều Người Xem Nhất: http://bit.ly/2VSpaGD

Thanks for watching!
Fanpage: https://fb.com/LikeMonAnNgon
Hội Món Ăn Ngon: https://fb.com/groups/MonAnNgonGroup

Các Hình Ảnh Về cách nấu bò kho


Các hình ảnh về cách nấu bò kho đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về cách nấu bò kho tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về cách nấu bò kho từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Lộc Lưu Văn
    06/10/2022