Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức

Bài viết Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức”

Đánh giá về Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức


Xem nhanh
[ASMR] Cách làm Bún Bò Huế chuẩn vị đơn giản và chi tiết nhất của Cô Ba Bình Dương
This is the king of Beef Noodle recipe [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tuyển tập cách nấu MÌ / BÚN / PHỞ của Cô Ba Bình Dương : https://bit.ly/3dyqDaK
● Tổng hợp cách làm các món ăn đường phố ngon : https://bit.ly/2ISPH0H
●● Nguyên liệu :
- 500g xương heo / xương bò (pork bone)
- 800g / 1 cái giò heo (pork hock)
- 1 kg bắp bò (beef muscle)
- 300g nạm bò (beef plate)
- Huyết heo (pork blood jelly)
- 800g Bún khô sợi to (dried white noodle)
- Chả bò / chả lụa / chả tôm quết (lean pork pie / lean beef pie)
GIA VỊ THƠM (grafrant ingradients)
- 700g ~ 2 củ Hành tây (onion)
- 80g Hành tím (shallot)
- 70g Gừng (ginger)
- 8 tép Sả (lemon grass)
- 500g Thơm (pinaple)
- 20g Tỏi (garlic)
- Ót (chili)
GIA VỊ KHI HẦM (bone soup)
- 2 Tsp (12g) Muối (salt)
- 1 Tbsp Hạt nêm (10g) (seasoning powder)
- 35g Đường phèn (rock sugar)
GIA VỊ NÊM (seasoning for bone soup)
- 80g Mắm ruốc Huế (shrimp paste sauce)
- ½ Tbsp (8g) Muối (salt)
- 1 Tbsp (10g) Hạt nêm (seasoning powder)
- 30g Đường phèn (rock sugar)
- 3 Tbsp Nước mắm (fish sauce)
- ½ Tbsp Bột ngọt (MSG)
- 2 Tbsp Màu dầu điều (annatto oil)
- 1Tbsp Ớt bột HQ / ớt bằm / ớt khô (Korean chilli powder / dried chilli / fresh chilli)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
- 400g Rau muống bào (water spinach)
- 200g Bắp chuối bào
- 200g Giá (mung bean sprouts)
- Rau thơm ( rau răm , húng cây , quế ,ngò gai ) (seasoning vegatables …)
- 4 tép Hành lá (green onion)
- Hành tây (onion)
- 2 trái Chanh (lemon)
- Ớt sa tế (chili sauce)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #BunBoHue #BunBo #BeefNoodle
Trans:
1. 완벽한 베트남 매운 쇠고기 국수
2. 完璧なベトナムのスパイシービーフヌードル
3. Raja mie daging sapi pedas
4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเผ็ดที่สมบูรณ์แบบ
5. 完美的越南香辣牛肉面
هذا هو ملك حساء المعكرونة المعروف أيضًا باسم المعكرونة باللحم البقري الحار .6
7. परफेक्ट वियतनामी स्पाइसी बीफ नूडल
8. Nouilles de boeuf épicées vietnamiennes parfaites

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức

Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món nước

  •  Món nước Món nước
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món chiên Món chiên
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Bún bắp bò

2 lượt xem

Bún bắp bò là món ăn thích hợp nấu trong những ngày bạn muốn đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH nấu món nước thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến bún bắp bò
  • Thưởng thức bún bắp bò

✅ Mọi người cũng xem : như thế nào là người nghèo

Nguyên liệu làm Bún bắp bò Cho 4 người

Xương ống bò 1 kg Bắp bò 500 gr Nạm bò 300 gr Chả quết bò 100 gr Bún 1 kg Rau sống 300 gr Thơm 1/4 quả Hành tây 1 củ Củ cải 1 củ Sả 3 cây Hành tím 5 củ Hành/ ngò 1 ít Đường phèn 1 ít Mắm ruốc Huế 2 muỗng canh Ớt bột 1 muỗng cà phê Rượu trắng 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ bột ngọt/ tiêu hạt/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon, đảm bảo

  • Ưu tiên chọn mua bắp bò có màu đỏ tươi xen lẫn chút đường gân chỉ trắng. Bắp bò ngon khi ấn nhẹ vào sẽ có độ cứng và độ đàn hồi nhất định, không bị bết dính tay và đặc biệt sẽ không có mùi.
  • Để mua được bắp bò ngon, bạn nên mua thịt bò tơ hoặc bò cái vì thịt sẽ ngon hơn so với thịt bò đực.
  • nhớ đừng nên mua bắp bò đã ngả sang màu xanh hay màu đỏ sẫm, khi sờ thịt bị nhão, bốc mùi và nhớt tay.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún chay đơn giản và ngon miệng

Xem cụ thể: Cách chọn mua bắp bò tươi ngon, đảm bảo

Cách chọn xương bò tươi ngon, chất lượng

  • Xương bò ngon, chất lượng có màu sắc đỏ hồng tươi sáng và có mùi hương đặc trưng của bò, bề mặt xương khô ráo, thịt xung quanh săn chắc, có độ đàn hồi.
  • Bạn nên mua xương ống có kích thước vừa phải, trong vòng lớn cũng không quá nhỏ, mua xương không đông lạnh sẽ giúp nước dùng có vị ngọt hơn.
  • Bạn tránh mua xương bò có màu đỏ sậm, mùi hôi hắc mũi, không rõ nguồn gốc.

Xem cụ thể: Cách chọn xương bò tươi ngon, chất lượng

Nguyên liệu làm món bún bắp bò

Cách chế biến Bún bắp bò

  • ✅ Mọi người cũng xem : tại sao ngăn đá tủ lạnh không có đèn

    Hầm bò

    Đầu tiên, bạn rửa sạch 1kg xương ống. Để khử mùi hôi bò, bạn đun nước sôi cùng 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối rồi cho xương vào chần. Sau khoảng 5 – 10 phút, bạn vớt xương, để nguội và đổ phần nước luộc.

    Tiếp tục bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp và cho khoảng 1.5 lít nước lọc cùng phần xương đã chần vào hầm trong khoảng 1 giờ để lấy nước làm nước sử dụng.

    Phần nạm và bắp bò, bạn rửa thật sạch, để ráo. Đợi nước sử dụng sôi, bạn thả nạm và bắp bò, 1/4 quả thơm, 1 củ cải, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 2 cây sả đập dập vào nồi hầm cùng xương, rồi nêm vào 1 cục đường phèn, 1 muỗng canh muối.

    Đến khi thịt nạm và bắp bò chín thì bạn vớt ra, thời gian hầm thịt nạm và bắp sẽ khoảng 30 phút.

  • Nấu nước sử dụng

    Sau khi vớt thịt ra, bạn đổ thêm khoảng 500ml nước lọc vào, tiếp tục hầm với lửa vừa.

    Đối với chả quết bò, bạn nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn, rồi thả vào nồi nước hầm cho chín.

    Tiếp đến, bạn cho 3 muỗng canh nước lọc vào 2 muỗng canh mắm ruốc Huế, khuấy lên, sau đó để yên khoảng 10 phút, lấy phần nước trong rồi đổ vào nồi nước sử dụng.

    Tiếp tục nêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu.

    Đợi đến khi nước dùng sôi lại, bạn hãy cho vào 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi tắt bếp.

    Băm nhỏ 1 cây sả còn lại, lột vỏ 5 củ hành tím, rồi cắt lát. Sau đó, cho sả và hành tím vào chảo phi thơm vàng cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê ớt bột. Khi phi xong, bạn hãy tắt bếp rồi cho sả, hành tím đã phi ra dĩa.

  • ✅ Mọi người cũng xem : fricative là gì

    Hoàn thành

    Với phần thịt nạm và bắp bò, bạn cắt theo thớ thịt thành từng miếng vừa ăn, sau đó xếp thịt lên mặt bún đã có sẵn trong tô.

    Cuối cùng, bạn chan thêm nước dùng cùng rau củ và rắc một ít rau mùi và hành lá, sả hành tím phi lên là hoàn tất.

    Bước 3 Hoàn thành Bún bắp bò
    Bước 3 Hoàn thành Bún bắp bò
  • Thành phẩm

    Bún bắp bò có hương vị thơm ngon. Nước dùng có vị ngọt thanh từ xương ống bò, đậm đà, mùi thơm của sả, những loại rau củ mềm, giữ được độ tươi, thịt nạm và bắp bò mềm, không dai.

    Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng với chút rau sống đi kèm như giá, xà lách, rau thơm,…

    Bước 4 Thành phẩm Bún bắp bò
    Bước 4 Thành phẩm Bún bắp bò

Xem ngay nồi đang có giá Giảm cực sốc tại Điện máy XANH

Mọi Người Cũng Xem   Trổ tài vào bếp cùng cách nấu miến gà ngon khó cưỡng, chuẩn vị
Bạn có khả năng tham khảo một số mẫu nồi, bộ nồi đang buôn bán tại Điện máy XANH để nấu bún bắp bò đơn giản hơn:

image

Vậy là Điện máy XANH vừa hướng dẫn cụ thể cách làm bún bắp bò nóng hổi, thơm ngon. Hy vọng với công thức trên sẽ làm đa dạng thêm thực đơn của bạn. Hãy vào bếp thực hiện món ăn này nhé! Chúc bạn thành công!

Cao Thanh Nhàn

https://www.facebook.com/thanhthanh137

Biên tập bởi Phan Thị Quỳnh Như • Đăng 22/09/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : vegan food là gì

Món ngon liên quan

  • Bún riêu chay

    Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu bún riêu chay từ đậu hũ đậm đà đơn giản cho bữa ăn thanh vị

  • Miếng măng vịt

    Trung bình • Làm trong 1h Hướng dẫn cách nấu miến măng vịt thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Bánh canh cua lột

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu bánh canh cua lột thơm ngon, giàu dinh dưỡng

  • Mì quảng bò

    Cách nấu mì quảng bò thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu hải sản thái

Thảo luận về Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu bún bắp bò phương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bắp bò phương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author