Cách nấu bún bò Huế chay ngon thanh đạm cho ngày Rằm

Bài viết Cách nấu bún bò Huế chay ngon thanh đạm cho ngày Rằm thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún bò Huế chay ngon thanh đạm cho ngày Rằm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún bò Huế chay ngon thanh đạm cho ngày Rằm”

Đánh giá về Cách nấu bún bò Huế chay ngon thanh đạm cho ngày Rằm


Xem nhanh
Cách nấu bún bò chay cực thơm ngon tại nhà, đơn giản với những nguyên liệu và gia vị dễ tìm, món bún bò chay siêu ngon đãi cả nhà nè các bạn ơi, vừa thanh đạm, vừa ngon không cản phá, không thể bỏ qua món này được đâu nha, bí quyết nấu bún bò chay thơm ngon nhất!

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/nhungtran.channel
Fanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Cách nấu bún bò Huế chay dù dùng nguyên liệu rau củ, nấm chủ yếu, nhưng hương vẫn đậm đà, “quyến rũ” như cách nấu bún bò Huế mặn. Nguyên liệu nấu món bún bò chay không cần quá cầu kỳ, lại dễ tìm, dễ dàng tìm thấy ở siêu thị, chợ,… Bí quyết cách nấu bún bò ngon là gì? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Bún bò Huế chay vẫn không kém phần hấp dẫn. Ảnh: Internet

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bắp cải trắng: 1 cái
  • Cà rốt: 3 củ
  • Cải trắng: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi tây: 2 cây
  • Mướp hương: 1 quả
  • Dứa: 1 quả
  • Đậu hủ: 2 miếng
  • Sả: 2 cây
  • Nấm đùi gà: 2 cây
  • Rau mùi: 1 mớ
  • Ớt: 1 quả
  • Gia vị nấu bún bò chay: 1 gói
  • Bún: 1 kg
  • Rau sống: giá, bắp cải tím, bắp chuối và rau răm
  • Hạt màu điều, mì chính, bột nêm chay, muối, tiêu, dầu thực vật.
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền nam, hà nội siêu ngon
Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún bò Huế chay. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : lục hòa là gì

2. Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế chay cực dễ dàng

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn, để riêng mỗi loại (Hình 1). Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng, để riêng (Hình 2).
  • Rau răm, giá, bắp chuối và bắp cải tím làm sạch, rửa sạch với nước, để ráo (Hình 3). Bắp cải tím thái sợi, để riêng. Khi nào gần ăn thì xếp rau sống ra đĩa để ăn cùng bún bò Huế chay (Hình 4).
Cách nấu bún bò Huế chay với 4 bước sơ chế nguyên liệu đầu tiên. Ảnh: Internet
  • Tỏi tây và rau mùi làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng. Sả bóc vỏ già, rửa sạch, một nửa cắt khúc, một nửa bằm nhỏ, để riêng. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng, để riêng. Dứa và mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn, để riêng mỗi loại.
  • Bắp cải trắng cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Nấm đùi gà cắt gốc, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để riêng. Đậu hủ thái miếng vừa ăn rồi cho vào dầu ăn chiên chín vàng các mặt, để riêng.
Đậu hủ thái miếng và chiên vàng các mặt. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè khoai dẻo cốt dừa

2.2. Bước 2: Nấu nước dùng bún bò Huế từ rau củ

Cách nấu bún bò Huế chay hay mặn thì công đoạn nấu nước sử dụng là cực kì quan trọng. có thể nói, cách nấu nước dùng bún bò Huế đúng chuẩn quyết định sự thành bại của món ăn sau khi chế biến. Với món bún chay, bạn sẽ nấu rau củ để làm nước sử dụng ngọt trong. Các bước thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn cho khoảng 3 lít nước sử dụng vào nồi lớn, gần sôi thì bạn cho tất cả rau củ – gồm: bắp cải trắng, cà rốt, củ cải trắng lớn, hào lớn, hành tây và một muỗng cà phê muối vào nồi, chống.
  • Bạn hầm toàn bộ rau củ trong khoảng 1 – 2 tiếng để ra nước ngọt.
  • Sau đó, filter lấy nước dùng trong.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá rô đồng Hải Dương thơm ngon mà không bị tanh
Nấu rau củ để lọc lấy nước dùng ngọt trong. Ảnh: Internet

2.3. Bước 3: Làm gia vị cho nước bún bò huế chay

Bạn có thể mua bún bò huế bán sẵn ngoài chợ. tuy nhiên, nếu tự động gia nhập thị trường sẽ ngon và bảo đảm an toàn cho thể trạng. Cách nấu bún bò Huế chay với biến chế biến gia vị như sau:

  • Cho nửa chén dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho hạt điều vào, tắt bếp ngay.
  • Sau đó, vớt bỏ hạt điều đi.
  • Cắt bỏ phần lá 1 cây hành poi-rốt, bầm nhỏ phần cọng.
  • Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo đặt trên bếp.
  • Đợi dầu nóng, cho hành poi-rốt và nửa chén xả vào phi. Vừa xả, vừa vàng cho nửa gói ớt bột và dầu hạt điều màu vào + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột nấm chay (mua loại của Nhật), hoặc có thể sử dụng bột ngọt (chỉ 1 muỗng cà phê).
  • Xào khoảng 5 phút, sau đó, tắt lửa.
Làm gia vị cho nước bún bò huế chay. Ảnh: Internet

2.4. Bước 4: Cách nấu bún bò Huế chay với nấm và rau củ

  • Trong một chảo khác, cho 1 muỗng dầu đảo đều.
  • Đợi dầu nóng, cho 2 muỗng canh sa tế chay, tàu hủ và nấm đã cắt sẵn vào, xào sơ qua.
  • Bạn có khả năng nêm tí muối và bột nấm chay cho vừa ăn.
Xào sơ qua tàu hủ và nấm với gia vị. Ảnh: Internet
  • Cho nồi nước dùng đã lọc lên bếp nấu sôi lần nữa.
  • Sau đó, cho nước thơm đã xay sẵn và 2 cây xả đập dập cắt khúc vào, nấu khoảng 15 phút.
  • Cho gia vị bún bò Huế bên trên vào nồi, thêm 2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh bột nấm chay.
  • Sau đó, cho tàu hủ đã xào sơ ở trên vào. Cách nấu bún bò Huế chay ở công đoạn này có khả năng nêm gia vị lần nữa để nước sử dụng đậm đà chút. Nhờ vậy, khi thưởng thức, bạn cho rau và bún sau cùng thì nước súp sẽ không bị lạc.
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng
Nồi nước sử dụng bún bò Huế chay. Ảnh: Internet

2.5. Bước 5: Luộc bún và thưởng thức kèm nước sử dụng bún bò Huế chay

  • Cho 2 lít nước lọc vào nồi, và cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Đợi nước sôi, bỏ bún vào luộc cho đến khi sợi bún mềm thì đổ ra rổ, và xả lại nước lạnh. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, ngâm bún vào thau nước 30 phút trước khi luộc.
  • Rau răm cắt nhỏ, hành tây bào mỏng, hành lá cắt nhỏ, trộn đều.
  • Chan nước súp lên bún, sau đó, rắc hành và rau răm lên mặt. Cách nấu bún bò Huế chay ăn kèm các nguyên liệu rau thơm, bún đã chuẩn bị bài bản thế này mới ngon đúng điệu.
Tô bún bò Huế chay sau khi đã hoàn thành. Ảnh: Internet

Khi bạn ăn chay thì không có nghĩa là bạn sẽ phải từ bỏ việc thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng, đậm đà bản sắc dân tộc. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã có thêm cách nấu bún bò Huế chay ngon và hấp dẫn cho bản thân và gia đình bổ sung vào thực đơn món ngon hàng ngày thêm đa dạng. Bún bò Huế chay dùng nguyên liệu rau củ nên chứa nhiều chất xơ, hạn chế hàm lượng calo, rất thích hợp cho những người muốn thưởng thức món ngon ít dầu mỡ. Hãy trải nghiệm và chia sẻ cùng bạn bè công thức nấu món chay ngon này nha!

Lý Ngân tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu bún bò chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author