2 cách nấu bún gà thanh ngọt, thơm ngon đậm đà và cực bổ dưỡng

Bài viết 2 cách nấu bún gà thanh ngọt, thơm ngon đậm đà và cực bổ dưỡng thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 2 cách nấu bún gà thanh ngọt, thơm ngon đậm đà và cực bổ dưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách nấu bún gà thanh ngọt, thơm ngon đậm đà và cực bổ dưỡng”

Đánh giá về 2 cách nấu bún gà thanh ngọt, thơm ngon đậm đà và cực bổ dưỡng


Xem nhanh
BÚN GÀ HUẾ hay Bún Gà nấu Sa tế - Đây là món ăn rất ngon và đặc biệt mà Vành Khuyên đã tự nghĩ ra và đã nấu. Muốn chia sẻ ở đây cho anh chị em và các bạn nào thích đổi vị và thưởng thức một món ăn mới cũng như muốn trải nghiệm cách nấu một món ăn không nằm trong danh sách cũ đã có.

❤️ Vui lòng ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí để nhận Thông báo khi Vành Khuyên đăng Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN. Cám ơn toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn!

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU
- Gà Dai
- Quế - Zimmt
- Đại hồi
- Thảo quả
- Gừng
- Hành Tím to
- Sả
- Dầu màu Điều

Gia vị
- 1mc Muối
- 1mc + 1mcf (1,5mc) Đường
- 2mcf Hạt Nêm Knorr
- Tiêu

Rau giá ăn kèm
- Bắp cải bào
- Giá sống
- Salad
- Sa tế
- Chanh, Ớt

* Xem thêm cách làm Heo quay Da giòn Lò nướng https://goo.gl/hCsz6z

* Heo quay Da giòn rụm kiểu Đức https://goo.gl/pA6oAo

* Chân giò Heo quay da giòn không cần Lò nướng https://goo.gl/LR7TUP

* Chân giò Heo quay Da giòn lò nướng https://goo.gl/dDYDp1

👉 Xem cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG

🌺 Đón xem Video mới từ 20h - 22h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g - 4g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #gavanhkhuyen #bunvanhkhuyen

1. Cách nấu bún gà sa tế

Bún gà sa tế cay ấm áp rất thích hợp cho những ngày trời lạnh, mưa buồn. Gà đặc biệt còn chứa nhiều dinh dưỡng, năng lượng tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng bạn có khả năng thực hiện chúng để cải thiện hơn sức khỏe cho cả nhà.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn nấu bún mọc Hà Nội đậm đà hương vị

✅ Mọi người cũng xem : lương tháng 13 tính như thế nào

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ta làm sạch để ráo nước(khoảng 1,5kg)
  • 100gram sả cây
  • 3 củ hành tím bóc vỏ
  • 1 nhánh gừng thái lát
  • 6 nhánh hành lá (phần đầu thái khúc, lá thái nhuyễn)
  • 2 củ hành tây thái sợi
  • 1/2 chén sả ớt băm
  • 3 thìa canh tỏi băm
  • Ít hoa hồi, quế cây
  • Bún
  • Rau ăn kèm: Giá, húng quế, rau răm, ngò gai.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối hạt, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, màu dầu điều

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cho vào nồi 1.3 lít nước nấu sôi. Kế đến thả gà đã rửa sạch để ráo nước vào, thêm sả cây giã dập, 3 củ hành, gừng lát.

Bước 2 : Nêm vào nồi 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1,5 thìa canh hạt, 1,5 thìa canh muối, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh đường , 1 thìa canh nước mắm, 1 cái hoa hồi, 1 thanh quế nhỏ. Hạ lửa nhỏ liu riu, trở mặt gà chín đều. dùng đũa gắp thịt gà chín vớt ra để bớt ăn.

Phần gà luộc cùng sả, gừng, hành tím sẽ giúp phần thịt thơm lừng, không còn hôi. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu màu điều. Dầu nóng bỏ tỏi băm vào phi thơm vàng. Tỏi vàng cho tỏi sả vào phi vàng thơm dậy mùi thì tắt bếp.

Bước 4 : Đổ hết sa tế vừa làm vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị lại vừa miệng, bỏ cọng hành lá vào là xong.

Phần sa tế bạn có thể làm nhiều hơn cho vào keo thủy tinh cất để dành ăn bún. Ảnh: Inetnet

Bỏ vào tô giá, bún, thịt gà, hành tây, hành lá thái nhỏ. Múc nước sử dụng chan vào ăn kèm rau sống đã chuẩn bị. Theo đó phần thịt gà bạn có khả năng chấm kèm nước mắm ớt cay để đậm đà hơn. Cách nấu bún  này vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, ngọt nước tạo nên bữa ăn sáng năng lượng.

Tô bún gà thơm ngon, cay cay hấp dẫn đánh thức khẩu vị thèm ăn, ngon miệng. Ảnh: Internet

2. Cách nấu bún gà nấm và măng

Nấm và măng là hai nguyên liệu nhiều được dùng để nấu các món nước. Sự có mặt của chúng giúp các món nước ngọt một cách tự nhiên, giòn giòn đỡ ngán hơn. Thông thường bạn sẽ thấy măng thường được sử dụng nấu bún măng vịt . mặc khác lần này món bún gà măng và nấm sẽ mang đến món ăn sáng chất lượng không kém.

Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết nấu bún riêu cua ngon như ngoài tiệm đơn giản - dễ làm.

✅ Mọi người cũng xem : uống nước như thế nào là đủ

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ta (khoảng 1.6kg)
  • 300gram nấm đùi gà
  • 10gram nấm đông cô
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tây
  • 4 củ hành tím
  • 50gram gừng
  • 4 tép tỏi
  • 7 cái đinh hương
  • 1 quả ớt
  • 400gram măng lưỡi lợn (hoặc các loại măng khác)
  • Bún
  • Rau răm, quế
  • Vài lát nghệ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, bột nghệ.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu pate cho chó

2.2. các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng rửa với nước, cắt bỏ phần hư hoặc già, rửa sạch. Bắc nồi nước sôi lên bếp bỏ măng vào nấu cùng 1/2 thìa canh muối. Khi măng sôi đổ ra rổ tiếp tục bắc nồi nước luộc lại thi thoảng cho đến khi nước luộc măng không còn vàng.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch lấy 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Gà làm sạch, rửa muối giấm khử mùi tanh. Sau đó rửa gà sạch lại với nước thường xuyên lần, để ráo.
  • 3 củ hành tím còn lại thái mỏng mang phi thơm vàng giòn.
  • Nấm đùi gà ngâm nước muối loãng sau đó rửa sạch. Thái nấm thành các miếng dày 1cm. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch lại.
  • Hành lá rửa sạch cắt phần cọng hành để riêng, lá hành thái nhỏ.
  • Măng đã nguội thái thành các miếng dài vừa ăn.
  • Rau răm, quế nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Phần măng chứ độc tố bạn nên luộc nhiều lần mở nắp để khử hết chất độc. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu nước dùng

Bắc nồi nước 3.5 lít lên nấu xôi. Khi nước sủi tăm bạn thả gà vào luộc. Nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, gừng thái sợi, 1 củ hành tím nướng thơm vào nồi. Khi nước sôi bạn sử dụng vá vớt sạch để nước dùng trong hơn.

Tiếp theo cho vào nồi nước 2 thìa canh đường. Đậy nắp nồi áp suất chỉnh 120 độ để chế độ lửa số 3 trong 20 phút. Tùy theo gà non hay già mà bạn đều đặn chỉnh thời gian.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao người nhật không có mụn

Bước 3: Xào nấm và nhuộm gà

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm ít tỏi băm. Kế đến bạn cho măng vào xào khoảng 3 phút. Tiếp đó nấm vào xào 2 phút. Nêm nếm 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu xay trộn đều đặn. Thêm vào vài gốc hành để 2 phút thì tắt bếp.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá ngừ ngon đậm chất miền Trung

Bắc nồi lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo bạn có thể cho nghệ tươi và bột nghệ vào nấu lửa nhỏ. dùng đũa đảo đều đặn đến khi nghệ ra hết màu vàng thì tắt bếp.

Nước mắm gừng sẽ là nước chấm lý tưởng cho món bún gà đặc biệt. Ảnh: Internet

Bước 4: Pha nước mắm chấm gà

Cho vào tô 2 thìa canh nước, 2 thìa canh đường đánh tan. Tiếp theo cho vào 2 thìa canh nước mắm, ớt tỏi gừng băm vào khuấy đều đặn. Kế đến vắt vào 1 thìa cà phê chanh trộn đều đặn, Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

✅ Mọi người cũng xem : từ đủ 18 tuổi là như thế nào

Bước 5: Hoàn thành nước dùng và món ăn

  • Khi gà chín bạn vớt chúng ra. Kế đến đổ phần dầu nghệ vừa phi lên thân gà. sử dụng cọ quét thật đều đặn cho da gà vàng ươm hấp dẫn.
  • Kế đến nồi nước dùng bạn vớt xác gừng, hành tím ra. Đổ vào hết phần măng và nấm xào. Nêm nếm phần nước sử dụng lại cho phù hợp khẩu vị, bỏ cọng hành lá vào.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần cho bún vào tô. Bỏ thêm thịt gà, hành tây, rau nêm chan lên nước dùng. Kế đến rắc thêm hành phi, rau sống là có thể thưởng thức
Thịt gà nhuộm màu vàng nghệ đẹp mắt, nước dùng nêm nếm lại cho vừa miệng. Ảnh: Internet

Món bún gà nấm măng chấm cùng nước mắm gừng chua ngọt sẽ rất hoàn hảo. Món ăn có nước sử dụng ngọt tự nhiên, đậm đà, thịt gà dai mềm, măng nấm giòn giòn cực thú vị. Chúng rất thích hợp để nấu làm món ăn sáng , chiêu đãi khách khứa, bạn bè đến chơi nhà.

Bún gà nấu nấm măng có hương vị ngọt tự nhiên, dai giòn sần sật ăn mãi không ngán. Ảnh: Internet

Bún gà là một trong số những món nước hấp dẫn khiến nhiều người mê đắm. Món ăn mang đến sự lạ miệng, kích thích ăn ngon. không những thế chúng còn chứa nhiều dinh dưỡng, năng lượng rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Ngọc Hân



Các câu hỏi về cách nấu bún bò gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò gà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author