Cách nấu bún bò hầm ngon như ăn tại nhà hàng

Bài viết Cách nấu bún bò hầm ngon như ăn tại nhà hàng thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún bò hầm ngon như ăn tại nhà hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún bò hầm ngon như ăn tại nhà hàng”

Đánh giá về Cách nấu bún bò hầm ngon như ăn tại nhà hàng


Xem nhanh
Cách nấu bún bò hầm đơn giản tại nhà | Vào bếp mỗi ngày
Nguyên liệu:
- Thịt nạm bò: 300g
- Cà chua: 100g
- Hành lá, ngò rí, ngò gai
- Hành khô, tỏi, gừng
- Sa tế, và các loại gia vị thông thường khác
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Hành lá, ngò rí, ngò gai rửa sạch thái nhỏ
- Hành tím, tỏi đập dập, băm nhỏ; Gừng đập dập
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Thịt bò cắt thành miếng ngang thớ, dày khoảng 0,5cm
Bước 2: Chần thịt bò
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 300ml nước; cho thêm khoảng 01 muỗng cà phê muối. Đun sôi nước, tiếp đó cho thịt bò vào chần khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch.
Bước 3: Ướp thịt bò
- Thịt bò sau khi đã chần cho vào tô; nên thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, 01 muỗng cà phê hạt nêm, 01 muỗng cà phê đường, 02 muỗng cà phê nước mắm, 01 muỗng canh sa tế; hành, tỏi băm gừng dập dập. Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.
Bước 4: Hầm canh thịt bò
- Bắc nồi lên bếp (chúng ta sử dụng nồi áp suất để hầm thịt bò), cho vào nồi khoảng 02 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào đao cho săn lại. cho thêm cà chua vào đảo cùng. Tiếp đó cho nước vào xâm xấp thịt bò. Đậy vung nồi áp suất lại và ninh trong vòng 30 phút cho thịt bò nhừ.
Cuối cùng: Chuẩn bị một bát tô vừa. Trụng bún vừa ăn; Cho hành lá, ngò rí, ngò gai vào. Bò hầm chúng ta đun sôi trở lại rồi chn vào tô bún đã chuẩn bị sẵn. Như vậy là chúng ta đã có một tô bún thơm ngào ngạt cho bữa sáng rồi. Chúc các bạn ngon miệng.

#bunbo, #boham, #cachnaubunbo

Phiên bản hôm nay, monngon.tv xin giới thiệu đến các bạn cách nấu bún bò ngon ưu đãi cả nhà cuối tuần nha. Với thịt bò đậm đà hương vị ướp, nước súp thơm ngon, các món ăn chỉ bơi, kết hợp thật đẹp mắt đúng không? You hay ghi nhớ và theo dõi nha. Nào chúng ta cùng bắt đầu nha.

Bùn bò hầm nóng hổi cho những ngày đông lạnh lẽo

có khả năng bạn sẽ thích

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước đậu đen xanh lòng giảm cân

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Gà Cà Chua - Cách Làm Bún Tôm Gà Nấu Chua Cực Dễ - hoatuoibattu.vn

Nguyên liệu cần cho cách nấu bún bò hầm ngon vô cùng đơn giàn không phức tạp đâu. Bạn cần có:

  • 500gr thịt bò (nếu thích bạn có thể thay bằng gân bò)
  • 500gr bún
  • Hành mùi
  • các loại rau thơm
  • 3 quả cà chua
  • 3 thìa gia vị hạt nêm
  • 1 thìa nhỏ đường
  • 3 thìa nước mắm
  • 1 thìa nhỏ giấm
  • 3 thìa nước sốt cà chua

Thịt bò tươi mua về rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lườn cá hồi

Và cách nấu bún bò hầm ngon như sau:

Bước 1: Làm sạch thịt bò

Với thịt bò bạn có khả năng mua trong siêu thị, thịt bò tươi lại có hạn sử dụng an toàn thực phẩm nữa, thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi.

Bạn làm sạch thịt bò, bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn

Bún tươi bạn dễ dàng mua ở các siêu thị hoặc nhà hàng tiện lợi

Bước 2: Làm nước sốt cà chua

Với cà chua bạn có khả năng tìm dể dàng ở chợ hoặc siêu thị, bạn chọn những quả cà chua da bóng, đẹp, không bị dập.

Bước đầu tiên, bạn làm nước sốt cà chua bằng cách: bạn rửa sạch và thái miếng cà chua và bạn có thể bầm sơ cà chua, để khi đun cà chua sẽ mau nhừ hơn.

Tiếp đến, bạn bắt chảo lên bếp và  cho vào chảo dầu cùng nước sốt cà chua, cho thêm giấm, đường, đun đến khi hỗn hợp nhuyễn. Vậy là bạn đã xong phần nước sốt.

Mọi Người Cũng Xem   Bún cá ngừ sứa chuẩn vị Phú Yên

Bước 3: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi bạn thái miếng vừa ăn, bạn cho them 3 muỗng cà phê nước mắm vào rồi ướp thịt bò từ 15 – 30 phút.

Sau đó, bạn tiếp tục cho thịt bò vào chảo, xào chung với nước sốt cà chua cho thịt săn lại.

Gia vị đầy đủ cho các bước chế biến món bò hầm

Bước 4: Hầm thịt bò

Bạn cho thịt bò đã xào với sốt cà chua vào nồi áp suất, bạn cho thêm 3 đến 4 tô nước vào nồi, đậy nắp nồi hầm trong 20 phút. Sau đó, bạn tiếp tục ủ thêm 30 đến 40 phút đến khi thịt bò nhừ là được rồi đó.

Bước 5: Hoàn thành danh mục. Với bún, bạn có thể rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối loãng, thì cọng bún sẽ được dai và ngon hơn.

Bạn có khả năng chần sơ qua bún, rồi cho thêm ít rau mùi, hành cho vào tô, rồi bạn cho nước hầm bò vào, vậy là bạn đã có một tô bún bò hầm ngon tuyệt vời rồi đấy.

Bún bò hầm có thể ăn với nước chấm là nước mắm ngon

Bạn nên lưu ý vài điều nha:

Trong khi bạn chờ đợi bò chín thì bạn chuẩn bị bún chần và các loại rau khác để sẵn vào bát. Khi bò chin bạn chỉ cần chan vào bát ăn nóng là xong. Để cho món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể vắt thêm chanh hoặc cho thêm vài lát ớt tươi theo sở thích nha.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Không Tanh, Ngọt Thanh Tự Nhiên

Vây là bạn đã biết cách nấu bún bò hầm ngon tuyệt rồi đây. Hãy thử đi nhé, chúc bạn thành công.

Tags: cách làm bò hầm



Các câu hỏi về cách nấu bún bò hầm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò hầm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author