Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà

Bài viết Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà



Cách nấu bún bò Huế chuẩn tại nhà

Trang Chủ Công thức nấu ăn ẩm thực miền Trung

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Do tình hình giãn cách xã hội, hàng quán đóng cửa. nhiều gia đình thích bún phở mà không ngoài ăn được, gửi đến các bạn cách nấu bún bò Huế tại nhà , vừa bảo đảm ngon lại vừa có thường xuyên thịt.

cach nau bun bo hue - Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà Ảnh bún bò Huế tự nấu ở nhà của bạn Thanh Thoa

Nguyên liệu

  • Sợi bún bò
  • 500gr bắp bò
  • 500gr xương heo hoặc xương bò
  • Chả Huế
  • 3 muỗng mắm ruốc
  • Sả, gừng, tỏi, hành tím, ớt bột
  • Thảo quả, hoa hồi, thanh quế
  • 1 củ hành tây
  • Hạt màu điều
  • Chanh, ớt, hành lá, rau răm
  • các loại rau sống ăn kèm: Giá, xà lách, Húng quế, tía tô, bắp chuối bào, rau muống bào,…
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn,….

Cách nấu bún bò Huế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch xương, rồi trụng sơ qua với nước sôi để loại bỏ chất dơ, nồi nước sử dụng sẽ trong hơn sau khi nấu.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún chả cua Huế ngon đậm đà hương vị Huế

– Gừng, hành tím làm sạch vỏ, sau đó cho vào trong giấy bạc với hoa hồi và quế, đem đi nướng ở trong lò 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

– Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc khoảng 5cm.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó cho vào trong tô nước đá lạnh, ngâm trong 5 – 10 phút để giảm bớt mùi hăng của hành.

– Rau răm, hành lá rửa sạch, với rau răm thì cắt nhỏ, hành lá thì cắt phần đầu hành để riêng, phần lá thì cắt nhỏ.

– Chanh và ớt rửa sạch, cắt theo sở thích để ăn kèm với bún.

– các loại rau ăn kèm, giá nhặt và rửa sạch

– Hòa tan mắm ruốc vào 1 chén nước để qua 1 bên

– Thịt bò mua về thì rửa sạch.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cá chép

Bước 2: Làm màu điều

– Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho hạt màu điều vào, để hạt màu điều ra hết màu thì tắt bếp. Lọc bỏ phần xác, rồi cho phần dầu màu điều vào trong chén.

✅ Mọi người cũng xem : bleeding love là gì

Bước 4: Làm sa tế ăn bún bò Huế

– Trong thời gian chờ nước dùng thì làm sa tế. Băm nhuyễn 1 củ hành khô, nửa củ tỏi và 2 cây sả. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào phi thơm sả, hành và tỏi đến khi vàng thì đổ ớt bột vào đảo qua lại và tắt bếp.

Lưu ý: Không để lửa to quá sẽ khiến ớt bị cháy ăn sẽ bị đắng.

✅ Mọi người cũng xem : bản chất của tài chính là gì

Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết cách nấu bún bò Huế ngon, chuẩn vị miền Trung

Bước 3: Nấu nước dùng

– Cho xương vào trong nồi cùng với 2 lít nước, sau đó tiến hành hầm xương ở lửa nhỏ trong 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt. Sau 30 phút, vớt bỏ bọt, rồi cho hết phần gừng, hành tím, hoa hồi, quế, thảo quả, sả và thịt bò vào, đậy nắp lại rồi tiếp tục nấu.

– Sau đó vớt gừng, hành tím, hoa hồi, quế, thảo quả và sả ra. Nấu thêm 15 phút, thì vớt thịt bò ra để nguội sau đó cắt miếng vừa ăn. Cho chén mắm ruốc đã pha vào nồi nước, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.

– Để nước sử dụng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho dầu màu điều đã làm vào. Tắt bếp. Sau đó cho vào nồi nước dùng.

– Cho bún ra tô, thịt bò cắt lát mỏng, chả huế. Múc nước dùng cho vào tô bún, rắc lên một ít hành tây, rau răm và hành lá vào. Bún bò ăn kèm những loại rau.

Xem thêm: Cách nấu nước sử dụng phở bò

bun bo hue - Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà

bun bo hue 150x150 - Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà
Bún bò Huế

Tự nấu bún bò tại nhà vừa đảm bảo an toàn thực phẩm lại ngon, rẻ, thích ăn bao nhiêu thịt cũng có.

Chuẩn bị 1 hour

Nấu 20 minutes

Khẩu phần 4 người

Author Bếp 360

Nguyên liệu
  • 600 gram Sợi bún bò
  • 500 gr bắp bò
  • 500 gr xương heo hoặc xương bò
  • chả Huế
  • 3 muỗng mắm ruốc
  • Sả, gừng, tỏi, hành tím, ớt bột
  • Thảo quả, hoa hồi, thanh quế
  • 1 củ hành tây
  • Hạt màu điều
  • Chanh, ớt, hành lá, rau răm
  • các loại rau sống ăn kèm: Giá, xà lách, Húng quế, tía tô, bắp chuối bào, rau muống bào,…
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn,….
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Xương Heo Cà Chua Ngon Ngọt Hấp Dẫn, Cách Làm Bún Xương Heo Cà Chua Ngon Ngọt Hấp Dẫn - hoatuoibattu.vn
Hướng dẫn
  • Rửa sạch xương, rồi trụng sơ qua với nước sôi để loại bỏ chất dơ, nồi nước sử dụng sẽ trong hơn sau khi nấu. Gừng, hành tím làm sạch vỏ, sau đó cho vào trong giấy bạc với hoa hồi và quế, đem đi nướng ở trong lò 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc khoảng 5cm. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó cho vào trong tô nước đá lạnh, ngâm trong 5 – 10 phút để giảm đi mùi hăng của hành.

  • Cho xương vào trong nồi cùng với 2 lít nước, sau đó tiến hành hầm xương ở lửa nhỏ trong 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt. Sau 30 phút, vớt bỏ bọt, rồi cho hết phần gừng, hành tím, hoa hồi, quế, thảo quả, sả và thịt bò vào, đậy nắp lại rồi tiếp tục nấu. Sau đó vớt gừng, hành tím, hoa hồi, quế, thảo quả và sả ra. Nấu thêm 15 phút, thì vớt thịt bò ra để nguội sau đó cắt miếng vừa ăn. Cho chén mắm ruốc đã pha vào nồi nước, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.

  • Cho bún ra tô, thịt bò cắt lát mỏng, chả huế. Múc nước sử dụng cho vào tô bún, rắc lên một ít hành tây, rau răm và hành lá vào. Ăn kèm các loại rau.

Tags: bún bò Huếcác món bún ngonmón ngon từ thịt bò



Các câu hỏi về cách nấu bún bò hành răm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò hành răm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author