Bí quyết chuẩn bị gia vị nấu Bún bò Huế chuẩn vị – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA

Bài viết Bí quyết chuẩn bị gia vị nấu Bún bò Huế chuẩn vị – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bí quyết chuẩn bị gia vị nấu Bún bò Huế chuẩn vị – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bí quyết chuẩn bị gia vị nấu Bún bò Huế chuẩn vị – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA”

Đánh giá về Bí quyết chuẩn bị gia vị nấu Bún bò Huế chuẩn vị – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA


Xem nhanh
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ BẰNG NỒI ÁP SUẤT
- Trước hết là sửa soạn phần thịt ,thông thường thì nấu bằng bắp bò ,giò heo ,móng heo, huyết heo và gân bò , đương nhiên là phải có xương heo
- thịt đem đi rửa sạch sau đó bắt lên nồi nấu vừa sôi xong thì vớt thịt ra và đổ nước đầu đi rửa lại toàn bộ sạch sẽ thịt rồi bỏ vào nồi áp suất , để xương heo phía dưới, bắp bò ,móng heo, giò heo ở phía trên vì móng heo và giò heo sẽ được vớt ra trước
- Đổ nước theo mức quy định của nồi áp suất bỏ vào một chút xíu muối , xã nhiều cho thơm và đây nắp lại
- Bấm nút pressure cook, bấm MEAT, và sét time ( 10), nút ON sẽ bật lên… mất một thời gian để nước đun sôi sau đó rồi sẽ hiện lên số 10 tức là bắt đầu nấu 10 phút
- Con số sẽ từ từ hạ dần xuống cuối cùng lại số 0
- lúc đó sẽ bấm cancel , thả hết hơi nóng ra ngoài sau đó mới được phép mở nắp nồi
Sau đó vớt giò heo móng heo ra , dậy nắp lại bấm thêm 5 phút để nấu tiếp bắp bò ,xương heo và gân bò
Sau năm phút thả Pressure và bắt đầu vớt toàn bộ thịt ra
Cắt thịt bò ra lát mỏng , cắt giò heo thành khoanh tròn… chuẩn bị giấy bỏ vào nồi nước đang sôi và nước lạnh và nước nấu trong nồi áp suất , nêm nếm theo khẩu vị
bỏ màu , bỏ hành hương Phi thơm ( xin xem video chỉ dẫn)
Múc ra tô và ăn cùng các loại rau
Chúc cả nhà làm ăn ngon miệng

Bún bò là một trong số những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún này phổ biến trên cả ba miền ở Việt Nam và cả người Việt ở hải ngoại. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò” hoặc gọi cụ thể hơn là “bún bò giò heo”. Các địa chỉ khác được gọi là “bún bò Huế”, “bún bò gốc Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún sườn dọc mùng móng giò Hà Nội NGON nhanh gọn

mặc khác, không phải ai cũng có thể làm món này chuẩn vị, giữ được hương vị đặc trưng của nó. Dưới đây là công thức làm món bún bò Huế ngon và mang đậm hương vị Huế chính tại ngôi nhà của mình.

Nguyên liệu:

Bắp bò: 500gam, Gân bò: 3 lạng

– Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

– Xương ống (lợn hoặc bò): 500gam.

– Mắm ruốc Huế

– Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, tỏi, bột ớt, bột nêm, đường, dầu điều.

– Bún: 400 gam

– Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)

– mặt khác có khả năng chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn…

Cách làm:

Bước 1:

– Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

– Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc.

– Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại). Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

Bước 2:

– Bắc nồi nước sôi cho xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo vào trần qua (vớt hết bọt đi để món ăn được đẹp mắt nha)

– Sau đó cắt gân thành miếng vừa ăn.

– Pha 3 thìa canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, rồi khuấy đều.

Bước 3: Ướp thịt

– Ướp tất cả thịt với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh mắm ruốc (đã pha loãng), 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm.

Bước 4: Hầm thịt và xương:

– Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nồi áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước xâm xấp mặt thịt, đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).

– Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Sau đó đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút là được. Khi đó, chúng ta vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

Bước 5: Nấu nước dùng

– Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đổ chung vào 1 nồi, sau đó thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.

– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe bột ngọt, chén mắm ruốc Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị.

*Lưu ý: Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào và tắt bếp.

– Bây giờ chỉ cần đổ hỗn hợp này vào nồi nước xương ninh là được.

Bước 6: Trình bày:

– Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

– Thịt lợn cắt lát mỏng, bún trần qua nước sôi để tạo độ mềm cho sợi bún.

– Xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt…

Nếu cảm thấy công đoạn chuẩn bị khá và sơ chế để có nồi nước dùng chuẩn vị Huế, có thể sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh bún bò Huế. Trong gói gia vị hoàn chỉnh, các nguyên liệu tươi được thay bằng: bột mắm ruốc Huế, bột chiết xuất thịt bò, bột bò hầm, bột xương hầm, bột hành tây, hương thịt bò, hương sả… giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng mà vẫn có được món bún bò Huế chuẩn vị.

Chúc các bạn thành công!

  • Xem thêm: Học lỏm cách nấu phở với gia vị chuẩn Hà Nội
0/5 (0 Reviews)


Các câu hỏi về cách nấu bún bò huế bằng nồi áp suất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò huế bằng nồi áp suất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author