Cách Nấu Bún Bò Ngon Tuyệt Đỉnh, Chuẩn Vị Huế

Bài viết Cách Nấu Bún Bò Ngon Tuyệt Đỉnh, Chuẩn Vị Huế thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách Nấu Bún Bò Ngon Tuyệt Đỉnh, Chuẩn Vị Huế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Nấu Bún Bò Ngon Tuyệt Đỉnh, Chuẩn Vị Huế”

Đánh giá về Cách Nấu Bún Bò Ngon Tuyệt Đỉnh, Chuẩn Vị Huế


Xem nhanh
[ASMR] Cách làm Bún Bò Huế chuẩn vị đơn giản và chi tiết nhất của Cô Ba Bình Dương
This is the king of Beef Noodle recipe [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tuyển tập cách nấu MÌ / BÚN / PHỞ của Cô Ba Bình Dương : https://bit.ly/3dyqDaK
● Tổng hợp cách làm các món ăn đường phố ngon : https://bit.ly/2ISPH0H
●● Nguyên liệu :
- 500g xương heo / xương bò (pork bone)
- 800g / 1 cái giò heo (pork hock)
- 1 kg bắp bò (beef muscle)
- 300g nạm bò (beef plate)
- Huyết heo (pork blood jelly)
- 800g Bún khô sợi to (dried white noodle)
- Chả bò / chả lụa / chả tôm quết (lean pork pie / lean beef pie)
GIA VỊ THƠM (grafrant ingradients)
- 700g ~ 2 củ Hành tây (onion)
- 80g Hành tím (shallot)
- 70g Gừng (ginger)
- 8 tép Sả (lemon grass)
- 500g Thơm (pinaple)
- 20g Tỏi (garlic)
- Ót (chili)
GIA VỊ KHI HẦM (bone soup)
- 2 Tsp (12g) Muối (salt)
- 1 Tbsp Hạt nêm (10g) (seasoning powder)
- 35g Đường phèn (rock sugar)
GIA VỊ NÊM (seasoning for bone soup)
- 80g Mắm ruốc Huế (shrimp paste sauce)
- ½ Tbsp (8g) Muối (salt)
- 1 Tbsp (10g) Hạt nêm (seasoning powder)
- 30g Đường phèn (rock sugar)
- 3 Tbsp Nước mắm (fish sauce)
- ½ Tbsp Bột ngọt (MSG)
- 2 Tbsp Màu dầu điều (annatto oil)
- 1Tbsp Ớt bột HQ / ớt bằm / ớt khô (Korean chilli powder / dried chilli / fresh chilli)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
- 400g Rau muống bào (water spinach)
- 200g Bắp chuối bào
- 200g Giá (mung bean sprouts)
- Rau thơm ( rau răm , húng cây , quế ,ngò gai ) (seasoning vegatables …)
- 4 tép Hành lá (green onion)
- Hành tây (onion)
- 2 trái Chanh (lemon)
- Ớt sa tế (chili sauce)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #BunBoHue #BunBo #BeefNoodle
Trans:
1. 완벽한 베트남 매운 쇠고기 국수
2. 完璧なベトナムのスパイシービーフヌードル
3. Raja mie daging sapi pedas
4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเผ็ดที่สมบูรณ์แบบ
5. 完美的越南香辣牛肉面
هذا هو ملك حساء المعكرونة المعروف أيضًا باسم المعكرونة باللحم البقري الحار .6
7. परफेक्ट वियतनामी स्पाइसी बीफ नूडल
8. Nouilles de boeuf épicées vietnamiennes parfaites

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Bún bò là món ngon nổi tiếng của ẩm thực xứ Huế. Nhờ có hương vị đậm đà, đặc trưng hấp dẫn nên món ăn này luôn sử dụng vị trí không hề nhỏ trong lòng khách hàng trên mọi miền đất nước, kể cả khách hàng bên ngoài. Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu bún bò ngon chuẩn vị Huế, hãy cùng Nghề Á Âu tìm hiểu cụ thể các bước thực hiện sau đây.

món bún bò huế

món bún bò huế

Bún bò Huế là món ngon chưa ai từng thử qua

Điểm đặc trưng của món bún bò Huế đó là sợi bún to, nước lèo có màu nâu đỏ đậm đà, hấp dẫn, lát thịt bò mỏng, mềm, to bản, ăn kèm với rau chuối và nước chấm sa tế cay thơm đặc biệt. Cùng với đó là phương pháp chế biến tỉ mỉ đã giúp món ngon này chinh phục mọi tín đồ đam mê ẩm thực.

Mọi Người Cũng Xem   Bún bò Nha Trang

Mục Lục

  • 1 Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Các bước nấu bún bò
      • 1.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • 1.2.2 Bước 2: Sơ chế xương, giò heo và nạm, bắp bò
      • 1.2.3 Bước 3: Hầm nạm bò, bắp bò
      • 1.2.4 Bước 4: Hầm xương và giò heo
      • 1.2.5 Bước 5: Phi thơm sả, hành tím, tỏi và ớt
      • 1.2.6 Bước 6: Nấu nước lèo và sơ chế bún
      • 1.2.7 Bước 7: Trình bày và thưởng thức
  • 2 Cách làm sa tế ăn bún bò
    • 2.1 Nguyên liệu
    • 2.2 Cách làm
      • 2.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • 2.2.2 Bước 2: Xay các nguyên liệu
      • 2.2.3 Bước 3: Rim sa tế
  • 3 một số lưu ý khi làm món bún bò Huế

Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị

Nguyên liệu

  • 1kg bắp bò
  • 300g nạm bò
  • 500g xương heo (hoặc xương bò)
  • 1 cái giò heo (khoảng 800g)
  • 800g bún sợi to
  • 500g khóm
  • Chả lụa
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 2 củ hành tây
  • 6 nhánh sả to
  • 4 – 5 củ hành tím to
  • Vài trái ớt, hành lá
  • Rau thơm: rau răm, hung quế, ngò gai,…
  • Rau ăn kèm: bắp chuối bào, giá đỗ,…
  • Gia vị: bột ngọt, mắm ruốc Huế, sa tế, dầu điều, đường, nước mắm, bột ớt, đường phèn, hạt nêm,…

✅ Mọi người cũng xem : trọng tâm của chiến tranh đặc biệt là gì

Các bước nấu bún bò

✅ Mọi người cũng xem : tại sao lạp xưởng bị chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng chẻ đôi, gói vào giấy bạc. Làm tương tự như vậy với 2 củ hành tím và 1 củ hành tây. Sau đó cho tất cả vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau khi nướng xong, bạn bóc vỏ hành tím, hành tây và chẻ đôi chúng ra, gừng đập dập.

Nướng gừng, hành tây, hành tím

Nướng gừng, hành tây, hành tím

Nướng gừng, hành tây, hành tím để chúng tạo mùi thơm hấp dẫn cho nước lèo. Ảnh: Internet

Bún bò không thể thiếu hành tây

Bún bò không thể thiếu hành tây

Bún bò không thể thiếu hành tây. Ảnh: Internet

Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Bắp chuối bào, rau thơm, giá đỗ làm sạch, để ráo nước.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh kim chi

Bước 2: Sơ chế xương, giò heo và nạm, bắp bò

  • Bắp bò, nạm bò, xương heo, giò heo chà xát với muối cho giảm bớt hôi tanh rồi rửa lại thường xuyên lần.
  • Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, cho từng phần vào trụng sơ, sau đó vớt ra rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao máy tính không khởi động được

Bước 3: Hầm nạm bò, bắp bò

Cho 1 bó sả đập dập vào nồi áp suất rồi đặt nạm bò, bắp bò lên trên. Tiếp tục cho 2 lít nước vào cùng 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 15g đường phèn, ½ củ hành tây và gừng nướng, 1 củ hành tím nướng, ¼ miếng khóm, đậy nắp và hầm trong 25 phút. Sau đó vớt ra, ngâm vào âu nước đá lạnh rồi để ráo.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá dầm Nha Trang theo công thức từ người dân bản xứ

Hầm bằng nồi áp suất

Hầm bằng nồi áp suất

Hầm bằng nồi áp suất giúp bạn rút ngắn thời gian. Ảnh: Internet

Bước 4: Hầm xương và giò heo

Cho 2,5 lít nước vào nồi cùng xương heo và giò heo, thêm 1 muỗng cà phê muối, 20g đường phèn, phần hành tím, hành tây, gừng nướng còn lại cùng 1 bó gừng đập dập, ¼ khóm rồi hầm với lửa nhỏ trong 50 phút. Sau đó vớt ra, cho vào âu nước đá lạnh ngâm 5 phút rồi để ráo.

Chú ý hớt bọt

Chú ý hớt bọt

Chú ý hớt bọt để nước hầm trong, nhìn hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Bước 5: Phi thơm sả, hành tím, tỏi và ớt

Cho 80g mắm ruốc Huế vào nồi cùng 500ml nước, đun sôi trong 5 – 7 phút rồi tắt bếp, để nguội cho phần ruốc lắng xuống.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho tỏi, sả, hành tím băm vào xào thơm. Khi thấy nguyên liệu chuyển vàng, bạn cho ớt băm vào cùng 2 muỗng canh dầu điều để tăng độ tạo màu.

giúp tạo màu nâu đỏ

giúp tạo màu nâu đỏ

Hỗn hợp này sẽ giúp tạo màu nâu đỏ cho nước lèo, vừa thơm vừa bắt mắt. Ảnh: Internet

Bước 6: Nấu nước lèo và sơ chế bún

Vớt bỏ phần hành tím, gừng, khóm, hành tây trong hai nồi nước hầm. Sau đó hòa 2 phần nước này vào chung một nồi lớn và đặt lên bếp. Bạn châm thêm nước sôi để được 4 lít nước lèo.

Chắt lấy 250ml phần nước trong trong nồi mắm ruốc, cho hết vào nước lèo cùng chảo hành, sả, tỏi, ớt phi thơm ở bước 5.

Gạn lấy phần nước trong

Gạn lấy phần nước trong

Gạn lấy phần nước trong cho vào nồi nước lèo từ âu nước mắm ruốc. Ảnh: Internet

Nêm vào nước lèo 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột ngọt và khuấy đều đặn.

Bún ngâm với nước lạnh 15 phút rồi cho vào nồi nước sôi trụng chín. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo.

✅ Mọi người cũng xem : quan trắc gốc là gì

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

Cắt bắp bò, nạm bò, chả lụa thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Từng miếng bắp bò thơm mềm

Từng miếng bắp bò thơm mềm

Từng miếng bắp bò thơm mềm, cực kỳ hấp dẫn được bày sẵn. Ảnh: Internet

Cho bún vào tô, xếp lần lượt bắp bò, nạm bò, chả lụa, giò heo, hành tây, hành lá, rau thơm lên trên rồi chan nước lèo đang sôi cho ngập mặt bún, bày cùng rau thơm, bắp chuối bào, giá đỗ là có khả năng thưởng thức.

Thành phẩm tô bún bò chuẩn vị Huế

Thành phẩm tô bún bò chuẩn vị Huế

Thành phẩm tô bún bò chuẩn vị Huế siêu hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nhắc tới bún bò Huế là phải nghĩ ngay đến sa tế ăn kèm với tác dụng làm tăng hương vị món ăn hiệu quả. Nếu đã học cách nấu bún bò Huế thì hãy xem luôn phương pháp làm sa tế dưới đây nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà

Cách làm sa tế ăn bún bò

Nguyên liệu

  • 400g ớt
  • 1 lít dầu
  • 120g tỏi
  • 250g hành tím
  • 80g tôm khô
  • Muối, hạt nêm

✅ Mọi người cũng xem : giáo dục đạo đức là gì

Cách làm

✅ Mọi người cũng xem : số hiệu tiêu chuẩn là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành tím bóc vỏ. Ớt loại bỏ phần hạt.
  • Tôm khô ngâm nước cho mềm chút, sau đó vớt ra để ráo nước.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bánh canh cua nguyên con

Bước 2: Xay các nguyên liệu

  • Cho lần lượt tôm khô, tỏi vào cối, xay nát, để riêng.
  • Cho tiếp hành tím và ½ lượng ớt vào cối, xay nhuyễn và trút ra tô, thêm 250ml dầu ăn vào và đảo đều đặn.
  • Làm sạch cối và cho 250ml dầu vào cùng phần ớt còn lại, xay nhuyễn, trút ra âu to. Sau đó bạn thêm 125ml dầu vào và trộn đều đặn.

✅ Mọi người cũng xem : nhiễu điện từ là gì

Bước 3: Rim sa tế

Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng 125ml dầu ăn và cho tôm khô, tỏi xay vào phi thơm, trút ra âu.

Tôm khô và tỏi được xào

Tôm khô và tỏi được xào

Tôm khô và tỏi được xào thơm trước. Ảnh: Internet

  • dùng lại chảo đó, tiếp tục cho hỗn hợp ớt, hành tím, dầu vào, đun sôi với lửa trung bình.
  • Sau 10 phút, bạn cho tiếp hỗn hợp ớt, dầu vào, đảo đều đặn và giữ nguyên mức lửa. Sau 5 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm và hạ lửa nhỏ.
  • Trong quá trình rim sa tế, bạn nhớ đảo đều tay, nấu thêm 30 phút thì cho phần tỏi, tôm phi thơm vào. Chú ý vớt bỏ phần bọt trắng nổi trên bề mặt.
  • Rim đến khi thấy sa tế có màu sắc ưng ý là có thể tắt bếp. Cho sa tế vào hũ, đậy kín nắp và bảo quản.

Sa tế có màu đỏ đẹp mắt

Sa tế có màu đỏ đẹp mắt

Sa tế có màu đỏ đẹp mắt mà không cần sử dụng đến dầu điều. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu thịt ngựa

một số lưu ý khi làm món bún bò Huế

  • Khi hầm xương, giò heo, bạn không nên đậy nắp để tránh nước sử dụng bị đục, không ngon.
  • Sau khi hầm, bạn cho nạm, bắp, giò ra âu nước đá lạnh sẽ giúp nguyên liệu mềm ngọt, giòn ngon hơn.
  • Nếu không thích ăn cay, bạn có thể thay thế ớt băm bằng ớt bột Hàn Quốc.
  • Thịt bò, heo bạn cần sơ chế kỹ để loại bỏ hôi tanh hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ từ Nghề Bếp Á Âu về cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị, bạn có khả năng tự thực hiện món ăn này để thỏa mãn mong muốn thưởng thức cá nhân hoặc phục vụ cho mục tiêu kinh doanh, kiếm thêm thu nhập.

Để học thêm nhiều hơn nữa bí quyết nấu bún bò, đừng ngần ngại điền thông tin vào form bên dưới để được hỗ trợ tư vấn khóa học phù hợp nhé!

Điểm: 4 (18 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin phép vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu bún bò huế bắp bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò huế bắp bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author