Cách Làm Chả Cua Huế Mềm Dai, Thơm Ngon Chuẩn Vị Cố Đô

Bài viết Cách Làm Chả Cua Huế Mềm Dai, Thơm Ngon Chuẩn Vị Cố Đô thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách Làm Chả Cua Huế Mềm Dai, Thơm Ngon Chuẩn Vị Cố Đô trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Làm Chả Cua Huế Mềm Dai, Thơm Ngon Chuẩn Vị Cố Đô”

Đánh giá về Cách Làm Chả Cua Huế Mềm Dai, Thơm Ngon Chuẩn Vị Cố Đô



Chả cua Huế – đặc sản của vùng đất cố đô với phần mềm ngọt của món thịt và những loại gia vị đặc trưng tạo nên sức hút khó cưỡng. Cách làm chả cua như mọi vị trí chuẩn sẽ được bật mí ngay sau đây.

Nhắc tới ẩm thực xứ Huế, không thể không nhắc tới chả cua. Chả cua thường sử dụng nấu trong bún bò Huế, bánh canh chả cua, hay sử dụng để nấu lẩu. You hoàn toàn có khả năng tự tay làm chả của Huế tại nhà, vừa thơm ngon vừa định vị lại bảo vệ.

Nội dung

  • 1 Cách làm chả Huế a >
      1.1 Chuẩn nguyên liệu
  • 1.2 Các bước làm chả của Huế chuẩn vị
  • 2 Cách nấu bánh canh chả cua
    • 2.1 Chuẩn nguyên liệu bị li >
    • 2.2 Các bước nấu bánh canh chả cua
  • 3 Cách làm chả của Huế

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu kim chi bò

Cách làm món ăn của Huế

Món chả của món ăn chuẩn vị Huế hoặc không phụ thuộc rất nhiều vào công cụ chọn mua nguyên liệu này. Để món chả của Huế ngon lành vị tiêu chuẩn hỏi thực phẩm nguyên liệu phải bảo đảm tươi ngon và tốt nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Thịt cua gạch: 1kg+ Giò sống: 300g+ Miến tàu: 50g+ Mộc nhĩ: 40g+ Hành tím: 1 củ+ Trứng gà: 1 quả+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún chay ngon không cưỡng nổi - YummyDay
làm chả cua huếlàm chả cua huế

Để chọn được cua tươi ngon, bạn cần phải dựa vào vài đặc điểm dưới đây:

– Cua gạch là những con cua cái, yếm hình đa giác phình to– Xem màu lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Và bạn cần nhìn kỹ hơn: cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập. Ngược lại, cua cũ sẽ ốm do bị rọng lâu ngày, lớp da này nhăn nheo– Bóp vào yếm cua, nếu chắc tay thì là cua thường xuyên thịt còn nếu mềm, phập phều là cua còi ốm, thịt ít.– Chọn những con cua khỏe, yếm bám chắc vào thân, càng cử động linh động

chọn cua gạch ngonchọn cua gạch ngon

✅ Mọi người cũng xem : glucan là thuốc gì

Các bước làm chả cua Huế chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cua rửa sạch, sử dụng bàn chải cọ hết chất bẩn bám bên ngoài– Mộc nhĩ ngâm nước nóng 15 phút cho nở mềm, rửa lại cho sạch rồi thái nhỏ– Miến tàu ngâm nước 10 phút, vớt để ráo rồi cắt nhỏ– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2:

– Cho cua vào nồi, luộc khoảng 10-15 phút thì vớt ra để nguội. Tách mai cua, lấy phần gạch để riêng vào bát. Bóc vỏ, lấy phần thịt cua để riêng– Cho thịt cua, mộc nhĩ, trứng gà, miến, giò sống, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.– Phi thơm hành tím, cho phần gahcj cua vào xào thơm– Cho gạch cua vào hỗn hợp vừa xay, sử dụng thìa quết sao cho hỗn hợp dẻo mịn

cách làm chả cuacách làm chả cua

Bước 3:

Cho hỗn hợp chả cua vào khuôn hoặc vào bát. Đặt vào xửng hấp 15 phút cho chín là được. Đợi chả nguội rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể sử dụng phần chả cua sống vừa xay, viên thành từng viên thả nước sử dụng, ăn lẩu cực ngon

chả cua huếchả cua huế

Như vậy chỉ vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm chả cua Huế thơm ngon, chuẩn vị.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước dùng bún bò

Mọi Người Cũng Xem   3 cách nấu bún chay thơm ngon không phải ai cũng biết | Bản tin TP.HCM

Cách nấu bánh canh chả cua

Chả cua có thể dùng chế biến nhiều món ăn hàng ngày. Đơn giản nhất là sử dụng nấu canh rau cải, nấu cháo cho bé hoặc nấu bún bò, bánh canh chả cua. Cùng xem cách nấu bánh canh chả cua như nào hấp dẫn nhé.

✅ Mọi người cũng xem : điều dưỡng hạng iv là gì

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Xương ống heo: 500g+ Hành tây: 1 củ+ hành tím: 2 củ+ Chả cua sống: 400g+ Tôm sú: 300g+ Thịt lợn mông hoặc chân giò: 400g+ Bánh canh bột gạo: 1kg+ Nấm rơm: 200g+ Gia vị: mắm, muối, tiêu+ Rau sống ăn kèm

Các bước nấu bánh canh chả cua

Bước 1: Nấu nước dùng

– Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi. Rửa lại xương cho sạch rồi cho 2 l nước vào nồi ninh–  Hành tây lột vỏ, cắt đôi, thả vào nồi nước sử dụng. Hành tím nướng qua cho thơm rồi thả vào nồi luôn– Trong quá trình ninh, bạn hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhất

ninh nước dùng bánh canhninh nước sử dụng bánh canh

Bước 2:

– Thịt lợn mông rửa sạch, chần qua nước sôi cho sạch.– Tôm rửa sạch, bóc vỏ– Cho thịt và tôm vào nồi nước sử dụng luộc cùng. Luộc chín thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho thịt săn lại. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn

Bước 3

– Sau khi ninh nước sử dụng được, bạn vớt bỏ xương và hành đi. Thả nấm rơm vào đun thêm khoảng 10 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng– Phần chả cua vo thành từng viên hoặc dùng thìa xúc thành từng phần thả vào nồi nước dùng. Đun 10 phút cho chả cua chín là được. Bạn có khả năng hòa chút bột năng cho vào để phần nước dùng được sánh hơn.

cách làm chả cua huếcách làm chả cua huế

Bước 4: Luộc bánh canh bột gạo

Cách làm bánh canh bột gạo không khó tuy nhiên tuy nhiên nếu không có thời gian thì bạn mua sẵn bánh canh tại các cửa hàng thực phẩm nhé. Chuẩn bị nồi nước sôi, thả bánh canh vào luộc khoảng 4 phút là chín. Trong khi luộc bạn cho 1 thìa dầu ăn vào để các sợi bánh canh không dính vào nhéu. Sau đó, vớt bánh canh ra xả lại nước lạnh cho sợi bánh săn lại, không bị nát.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún giò heo Huế đơn giản, đúng vị Huế tại nhà - Thành Phố Vũng Tàu - Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Bước 5: Hoàn thành bánh canh chả cua

– Cho ít bánh canh vào bát. Xếp thịt lợn, tôm, hành lá, rau thơm lên trên– Chan nước sử dụng nóng hổi lên và thưởng thức. Món bánh canh dai ngon, nước dùng sánh quyện, chả cua dai giòn thơm nức mùi cua tươi.

cách nấu bánh canh chả cua huếcách nấu bánh canh chả cua huế

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm chả cua Huế cũng như cách nấu bánh canh chả cua thơm ngon, chuẩn vị nhất. Nguyên liệu tươi mới, dễ dàng mua tại các cửa hàng, cuối tuần hay dành chút thời gian trổ tài chiêu đãi gia đình bạn nha. Chúc các bạn thành công!

cách làm chả cua huế cách làm chả cua huế

✅ Mọi người cũng xem : tình kiếp là gì

Cách làm chả cua Huế

Author: Bếp MiNa

Chả cua Huế – món ăn đặc trưng của vùng đất cố đô với vị mềm ngọt của thịt cua quyện cùng các loại gia vị đặc trưng tạo nên sức hút khó cưỡng. Cách làm chả cua như nào chuẩn vị nhất sẽ được bật mí ngay sau đây.

5 từ 2 đánh giá

Chuẩn bị 10 phút

Nấu 30 phút

Khẩu phần 6 người

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

  • 1 kg thịt cua gạch
  • 300 g giò sống
  • 50 g Miến tàu
  • 40 g mộc nhĩ
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…

HƯỚNG DẪN 

Sơ chế nguyên liệu

  • Cua rửa sạch, dùng bàn chải cọ hết chất bẩn bám bên ngoài

  • Mộc nhĩ ngâm nước nóng 15 phút cho nở mềm, rửa lại cho sạch rồi thái nhỏ

  •  Miến tàu ngâm nước 10 phút, vớt để ráo rồi cắt nhỏ

  • – Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Làm nhân

  • Cho cua vào nồi, luộc khoảng 10-15 phút thì vớt ra để nguội. Tách mai cua, lấy phần gạch để riêng vào bát. Bóc vỏ, lấy phần thịt cua để riêng

  • Cho thịt cua, mộc nhĩ, trứng gà, miến, giò sống, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

  • Phi thơm hành tím, cho phần gạch cua vào xào thơm

  • Cho gạch cua vào hỗn hợp vừa xay, dùng thìa quết sao cho hỗn hợp dẻo mịn

Hấp chả cua

  • Cho hỗn hợp chả cua vào khuôn hoặc vào bát. Đặt vào xửng hấp 15 phút cho chín là được. Đợi chả nguội rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Bạn cũng có khả năng sử dụng phần chả cua sống vừa xay, viên thành từng viên thả nước sử dụng, ăn lẩu cực ngon



Các câu hỏi về cách nấu bún bò huế chả cua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò huế chả cua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author