Cách nấu bún bò Huế siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị Cố Đô

Bài viết Cách nấu bún bò Huế siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị Cố Đô thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún bò Huế siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị Cố Đô trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu bún bò Huế siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị Cố Đô”

Đánh giá về Cách nấu bún bò Huế siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị Cố Đô


Xem nhanh
[ASMR] Cách làm Bún Bò Huế chuẩn vị đơn giản và chi tiết nhất của Cô Ba Bình Dương
This is the king of Beef Noodle recipe [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tuyển tập cách nấu MÌ / BÚN / PHỞ của Cô Ba Bình Dương : https://bit.ly/3dyqDaK
● Tổng hợp cách làm các món ăn đường phố ngon : https://bit.ly/2ISPH0H
●● Nguyên liệu :
- 500g xương heo / xương bò (pork bone)
- 800g / 1 cái giò heo (pork hock)
- 1 kg bắp bò (beef muscle)
- 300g nạm bò (beef plate)
- Huyết heo (pork blood jelly)
- 800g Bún khô sợi to (dried white noodle)
- Chả bò / chả lụa / chả tôm quết (lean pork pie / lean beef pie)
GIA VỊ THƠM (grafrant ingradients)
- 700g ~ 2 củ Hành tây (onion)
- 80g Hành tím (shallot)
- 70g Gừng (ginger)
- 8 tép Sả (lemon grass)
- 500g Thơm (pinaple)
- 20g Tỏi (garlic)
- Ót (chili)
GIA VỊ KHI HẦM (bone soup)
- 2 Tsp (12g) Muối (salt)
- 1 Tbsp Hạt nêm (10g) (seasoning powder)
- 35g Đường phèn (rock sugar)
GIA VỊ NÊM (seasoning for bone soup)
- 80g Mắm ruốc Huế (shrimp paste sauce)
- ½ Tbsp (8g) Muối (salt)
- 1 Tbsp (10g) Hạt nêm (seasoning powder)
- 30g Đường phèn (rock sugar)
- 3 Tbsp Nước mắm (fish sauce)
- ½ Tbsp Bột ngọt (MSG)
- 2 Tbsp Màu dầu điều (annatto oil)
- 1Tbsp Ớt bột HQ / ớt bằm / ớt khô (Korean chilli powder / dried chilli / fresh chilli)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
- 400g Rau muống bào (water spinach)
- 200g Bắp chuối bào
- 200g Giá (mung bean sprouts)
- Rau thơm ( rau răm , húng cây , quế ,ngò gai ) (seasoning vegatables …)
- 4 tép Hành lá (green onion)
- Hành tây (onion)
- 2 trái Chanh (lemon)
- Ớt sa tế (chili sauce)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #BunBoHue #BunBo #BeefNoodle
Trans:
1. 완벽한 베트남 매운 쇠고기 국수
2. 完璧なベトナムのスパイシービーフヌードル
3. Raja mie daging sapi pedas
4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเผ็ดที่สมบูรณ์แบบ
5. 完美的越南香辣牛肉面
هذا هو ملك حساء المعكرونة المعروف أيضًا باسم المعكرونة باللحم البقري الحار .6
7. परफेक्ट वियतनामी स्पाइसी बीफ नूडल
8. Nouilles de boeuf épicées vietnamiennes parfaites

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Để nấu bún bò Huế ngon thì cần phải có một chút bí quyết. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn cách nấu bún bò huế chuẩn vị ai cũng phải khen ngợi. Cùng tham khảo nha!
Mọi Người Cũng Xem   Bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới

Bún bò Huế mang mùi vị rất đặc trưng của người dân Trung Bộ vì thế nó đã được liệt kê vào danh sách 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới. To have a bún bò Huế thơm ngon, đậm đà hương vị của kinh kỳ Huế xưa thì cần thường xuyên nguyên liệu và cách chế biến có một chút cầu kỳ, chi tiết. But that new main is the style of thecon of Hue. Cùng PasGo Team tham khảo ngay cách nấu bún bò Huế dưới đây nha!

Nguyên liệu:

– Bắp bò: 600gr

– Chân giò lợn: 800gr

– Xương ống: 1kg

– Tiết (bò hoặc lợn): 100gr

– Mắm ruốc: 3 thìa canh

– Sả: 6 cây

– Gừng: 50gr

– Hành tím, tỏi

– Rau sống: giá đỗ, hành lá, mùi tàu, hoa chuối

– Chả Huế: 200gr

– Bún sợi to

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt

– Chỉ sợi to để buộc bắp bò và chân giò lợn.

bún 1

Phần ớt sa tế:

– Ớt bột: 1 thìa canh

– 1 quả ớt tươi băm nhỏ

– 1 củ tỏi băm nhuyễn

– ¼ quả dứa băm nhỏ

– 1 cây sả băm nhuyễn

– Muối, đường, dầu ăn

Lưu ý nhỏ:

– Chân giò lợn nên chọn chân trước sẽ ngon hơn.

– Nếu không tìm mua được chả Huế có khả năng thay bằng chả lụa.

– có khả năng sử dụng bún sợi thường thay thế bún sợi to.

Cách nấu bún bò Huế:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch đập dập

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách nấu vịt với măng chua ăn kèm với bún ngon

– Sả bóc vỏ, rửa sạch. Một nửa băm nhuyễn, còn lại cắt khúc rồi đập dập.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Rau sống nhặt, rửa sạch để ráo nước.

bún 2

– Chân giò lợn lọc bỏ xương, rửa sạch rồi lấy chỉ buộc cuộn lại.

– Bắp bò mua về cũng rửa sạch rồi dùng chỉ buộc chặt.

– Xương ống rửa sạch, chặt làm 2 hoặc 3 khúc

Bước 2: Ướp thịt

– Đặt nồi nước lên bếp, chần sơ qua xương, bắp bò và chân giò lợn.

– Lấy ½ bát con nước pha với mắm ruốc, sử dụng đũa khuấy đều.

– Ướp các loại thịt cùng gia vị: 1 thìa canh muối, 1 thìa canh mắm ruốc vừa pha loãng, ½ thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm và 1 thìa canh sả băm.

– Trong khi đợi ướp thịt thì bắc nồi, đun sôi nước rồi cho tiết vào luộc. Sau khi nguội thì thái miếng vuông.

bún 3

Bước 3: Hầm thịt và xương

– Cho sả và gừng lót ở đáy nồi, đổ nước rồi cho xương ống và chân giò lợn vào luộc chín. Sau đó vớt chân giò lợn ra một bát nước lạnh để thịt không bị bở.

– Tiếp tục cho sả và gừng vào một nồi khác, đổ nước và cho bắp bò vào luộc chín. Sau khi chín cũng vớt ra bát nước lạnh cho thịt săn chắc.

Bước 4: Nấu nước sử dụng

– Đổ chung nước hầm chân giò lợn, bắp bò và phần xương ống vào một nồi lớn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít.

– Đun sôi nước thì thả sả cắt khúc vào nồi, nêm gia vị: 2 thìa canh muối, 2 thìa canh đường, 2 thìa café bột ngọt và phần mắm ruốc còn lại. Đun thêm khoảng 30 phút rồi tắt bếp

Mọi Người Cũng Xem   Cùng Xem: Cách Nấu Bún Cá Ninh Hòa Thơm Ngon, Bún Cá Ninh Hòa - listvang.com - Nội Thất Xinh

bún 4

Bước 5: Làm ớt sa tế

– Bắc chảo dầu lên bếp sau đó cho tỏi và sả phi thơm, tiếp tục cho dứa vào đảo đều đặn tay.

– Đun khoảng 5 phút thì nêm 1 thìa café đường, 1 thìa café muối. Cuối cùng cho ớt bột và ớt tươi vào. Đảo đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

bún 5

Bước 6: Hoàn thành

– Thịt cắt miếng, chả thái miếng nhỏ và mỏng.

– Bún chần qua nước sôi rồi cho vào bát, cho thịt, tiết và chả lên trên rồi chan nước dùng.

bún 6

Với bát bún bò Huế này thì khi ăn nên sử dụng kèm với rau sống và ớt sa tế thì mới đủ bộ và chuẩn vị Huế nha. Bún bò Huế đậm đà từ nước dùng với mùi sả thơm phức, thịt ngon ngọt mà không bị bở.

Nếu bạn là người thích những món ăn mang đậm hương vị Huế, hay dễ dàng chỉ là muốn thưởng thức ẩm thực Huế mà không cần phải đi xa. Hãy đến với chuỗi cửa hàng Món Huế để khám phá ẩm thực đa dạng của người dân Cố đô nhé.

Thông tin cụ thể về hệ thống cửa hàng Món Huế có khả năng xem tại đây .

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ nhà hàng Món Huế nhé.

DoanNV – Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm cửa hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn cửa hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 cửa hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, nhé Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi hạn chế giá mỗi ngày, mức Giảm có khả năng lên tới 50% dành cho bạn đấy! 

có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp các món ăn sáng hàng ngày ngon cho cả nhà, kèm cách làm

  2. Cách nấu bún ngan măng khô thơm ngon khó cưỡng

  3. Tổng hợp 20 món canh ngon dễ ăn, dễ làm cho mùa hè

11/02/2020



Các câu hỏi về cách nấu bún bò huế chuẩn vị


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò huế chuẩn vị hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author