Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế để bán cực ngon và đơn giản

Bài viết Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế để bán cực ngon và đơn giản thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế để bán cực ngon và đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế để bán cực ngon và đơn giản”

Đánh giá về Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế để bán cực ngon và đơn giản


Xem nhanh
[ASMR] Cách làm Bún Bò Huế chuẩn vị đơn giản và chi tiết nhất của Cô Ba Bình Dương
This is the king of Beef Noodle recipe [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tuyển tập cách nấu MÌ / BÚN / PHỞ của Cô Ba Bình Dương : https://bit.ly/3dyqDaK
● Tổng hợp cách làm các món ăn đường phố ngon : https://bit.ly/2ISPH0H
●● Nguyên liệu :
- 500g xương heo / xương bò (pork bone)
- 800g / 1 cái giò heo (pork hock)
- 1 kg bắp bò (beef muscle)
- 300g nạm bò (beef plate)
- Huyết heo (pork blood jelly)
- 800g Bún khô sợi to (dried white noodle)
- Chả bò / chả lụa / chả tôm quết (lean pork pie / lean beef pie)
GIA VỊ THƠM (grafrant ingradients)
- 700g ~ 2 củ Hành tây (onion)
- 80g Hành tím (shallot)
- 70g Gừng (ginger)
- 8 tép Sả (lemon grass)
- 500g Thơm (pinaple)
- 20g Tỏi (garlic)
- Ót (chili)
GIA VỊ KHI HẦM (bone soup)
- 2 Tsp (12g) Muối (salt)
- 1 Tbsp Hạt nêm (10g) (seasoning powder)
- 35g Đường phèn (rock sugar)
GIA VỊ NÊM (seasoning for bone soup)
- 80g Mắm ruốc Huế (shrimp paste sauce)
- ½ Tbsp (8g) Muối (salt)
- 1 Tbsp (10g) Hạt nêm (seasoning powder)
- 30g Đường phèn (rock sugar)
- 3 Tbsp Nước mắm (fish sauce)
- ½ Tbsp Bột ngọt (MSG)
- 2 Tbsp Màu dầu điều (annatto oil)
- 1Tbsp Ớt bột HQ / ớt bằm / ớt khô (Korean chilli powder / dried chilli / fresh chilli)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
- 400g Rau muống bào (water spinach)
- 200g Bắp chuối bào
- 200g Giá (mung bean sprouts)
- Rau thơm ( rau răm , húng cây , quế ,ngò gai ) (seasoning vegatables …)
- 4 tép Hành lá (green onion)
- Hành tây (onion)
- 2 trái Chanh (lemon)
- Ớt sa tế (chili sauce)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #BunBoHue #BunBo #BeefNoodle
Trans:
1. 완벽한 베트남 매운 쇠고기 국수
2. 完璧なベトナムのスパイシービーフヌードル
3. Raja mie daging sapi pedas
4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเผ็ดที่สมบูรณ์แบบ
5. 完美的越南香辣牛肉面
هذا هو ملك حساء المعكرونة المعروف أيضًا باسم المعكرونة باللحم البقري الحار .6
7. परफेक्ट वियतनामी स्पाइसी बीफ नूडल
8. Nouilles de boeuf épicées vietnamiennes parfaites

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

cách nấu bún bò huế để bán như thế nào để đảm bảo món ngon đúng điệu thu hút thường xuyên khách nhất? This is the order of many master buôn bán ẩm thực. Vô số quán bán bún bò Huế, làm thế nào để làm món bún bò Huế của bạn “cuốn sách” khách hàng?

có khả năng bạn quan tâm:

Tìm hiểu ngay 3 cách nấu bún bò huế để bán vừa ăn vừa thu lại hiệu quả buôn bán cao dưới đây để tự tin mở quán nha!

Bún bò Huế còn được biết đến là bún giò heo. Đây là một trong những món ăn được yêu thích bởi đị đa số thực khách. Nghe đến cái tên bạn cũng đã thấy được món ăn này mang đậm chất Huế.

Bún bò của Huế đặc trưng bởi sự cay nồng của ớt, hương thơm thoang thoảng của sả, vị ngọt ngào của nước sử dụng, đã đang và sẽ chinh phục ngày càng thường xuyên thực khách mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam tương đương thực khách quốc tế.

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún cá lóc miền Tây thơm ngon, đậm đà đơn giản tại nhà
Bún bò Huế món ngon trứ danh Bún bò Huế món ngon “trứ danh”

Và đó cũng là lý do mà quán bán bún bò Huế có mặt trên khắp các đường phố. Các ngõ ngách cũng có khả năng tìm thấy. Với mức độ cạnh tranh cao như vậy thì người mở quán bún bò Huế mới cần phải tìm ra được bí quyết nấu bún bò Huế ngon – độc – lạ.

Để giải quyết được vấn đề lan giải cho các chủ kinh doanh ẩm thực “non tay”, nồi phở Nguyên Khôi sẽ mang đến cho bạn những công thức nấu bún giò heo từ gia truyền cho đến cải tiến theo kiểu “chất” nhất hiện nay. Tham khảo ngay:

Ai đã từng đến Huế và thưởng thức hương vị chuẩn Huế thì không bao giờ quên được. Vậy với nhóm thực khách yêu thích hương vị truyền thống của bún bò Huế thì công thức làm bún bò Huế gia truyền dưới đây rất đáng để tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu bún bò Huế

Trong phần này, noipho360.vn sẽ liệt kê cho bạn các nguyên liệu cần cùng tỷ lệ để nấu ra món bún giò heo đậm hương vị truyền thống của người Huế. Tùy theo số lượng khách hàng bạn lên kế hoạch phục vụ để điều chỉnh theo tỷ lệ tương ứng phù hợp.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún bò Huế Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún bò Huế

Nguyên liệu nấu bún giò heo gia truyền bao gồm:

  • Bún rối sợi lớn (2,5 cân)
  • Chân giò (ưu tiên chân trước của lợn/heo – 08 lạng)
  • Xương đuôi bò (1 cân)
  • Thịt bò nạm (4 lạng)
  • Tiết (heo hoặc bò tùy thích – 01 lạng)
  • Giò lụa (4 lạng)
  • Mía lau/Cam giá (01 cây)
  • Củ hành tây (ưu tiên loại màu tím 02 củ)
  • Cây sả (1 bó)
  • những loại củ quả khác như chanh, ớt, gừng, …
  • Mắm ruốc (2 thìa)
  • Bột điều đỏ (1 thìa)
  • Bột ớt
  • Các gia vị cần: dầu ăn, mắm, muối, …
  • các loại rau ăn kèm: Rau giá, rau thơm, thân chuối non thái nhỏ, hành lá, hành củ, …

✅ Mọi người cũng xem : benny là gì

cách nấu bún bò huế để bán ngon theo công thức gia truyền

Cách nấu bún bò Huế gia truyền Cách nấu bún bò Huế gia truyền

Thực hiện lần lượt theo các bước chế biến và nấu bún bò Huế sau:

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Cạo sạch lông trên chân giò và rửa sạch.
  • Tháo bỏ móng ngoài của giò heo rồi rửa lại cho sạch.
  • Ngâm chân giò vào nước muối pha loãng trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi vớt ra rửa lại, chặt khúc vừa phải.
  • Rửa sạch sả, đập dập và cắt làm đôi.
  • Loại bỏ vỏ hành tím và gừng rồi băm nhuyễn.
  • Thái tiết thành từng khối nhỏ.
  • Cắt giò lụa thành những miếng vừa phải.

Bước 2: Công đoạn nấu

  • Đảo dầu ăn, bột ớt và hành tím trên bếp chảo chống dính khoảng 05 phút rồi tắt bếp.
  • Hầm nước mía lau và cho thêm thịt bò, sả, muối vào. Hớt bọt khi nước sôi rồi bỏ thêm hành, gừng, chân giò và mắm ruốc vào.
  • Khi thịt bò quăn lên thì bỏ thêm xương đuôi bò và thịt bò vào.
  • Lọc giò heo ra 02 phần: thịt bắp và xương. Phần xương cho vào trước 10 phút rồi mới cho phần thịt vào. Tránh cho thịt bắp heo bị nhừ trong khi thịt bò vẫn còn dai.
  • Khi những loại thịt đều đặn chín mềm vừa đủ thì vớt ra.
  • Thái thịt nạm và chân giò luộc thành những miếng mỏng.
  • Cắt khúc hành rồi băm nhuyễn, phi hành cho chín vàng thơm. Bỏ thêm sả, bột điều đỏ, bột ớt, ớt tươi đã băm nhỏ vào cùng. Đảo hỗn hợp lên cho thật đều rồi tắt bếp.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá cam đơn giản ngon ngất ngây chuẩn vị tại nhà - cách nấu cách làm

Bước 3: Hoàn thiện tô bún bò Huế gia truyền

Bày trí bún bò Huế ra bát Bày trí bún bò Huế ra bát cho đẹp mắt
  • Cho lượng bún rối sợi lớn vừa đủ vào bát.
  • Đặt thịt, hành và chân giò trên phần bún.
  • Chan nước sử dụng vào trong bát đó nữa là xong.

Lưu ý: Cần chú ý một vài điểm sau để món bún đúng chuẩn vị Huế

  • Cần chú ý đến dầu ăn trên chảo tránh bị cháy
  • những loại thịt cần rửa thật sạch, ướp gia vị vừa đủ rồi mới cho vào nấu
  • Khi nước sử dụng sôi, nên hạ nhỏ lửa để nước được trong hơn và thịt cũng chín mềm
  • Mắm ruốc chuyên sử dụng là mắm ruốc Huế, cần pha bằng nước lạnh, loại bỏ cặn sau đó mới cho vào nồi khi nước sử dụng ấm
  • Khi thưởng thức có thể thêm chanh và các loại rau ăn kèm và lưu ý nên cho nước dùng vừa đủ trong bát để tô bún hấp dẫn hơn

Một cách nấu nữa cho món bún bò giò heo bạn có khả năng tham khảo:

✅ Mọi người cũng xem : gấm là gì

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bún bò

  • Xương bò, xương lợn/heo
  • Mắm ruốc
  • Sả, hành tím, …
  • Gia vị: Mắm, muối, mì chính
  • Bún rối sợi lớn
  • Bắp bò và chân giò
  • Chả cua
  • Tiết
  • Gia vị và rau ăn kèm: mắm, tiêu, sa tế, tương ớt, xà lách, hoa chuối thái sợi, giá đỗ, chanh, ớt tươi, mùi tàu, húng lìu, …
Nguyên liệu nấu bún bò Huế nhanh và dễ dàng Nguyên liệu nấu bún bò Huế nhénh và dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá

Cách nấu bún bò Huế ngon để bán

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và hầm nước lèo

  • Chặt chân giò thành những miếng vừa phải.
  • Cho phần xương, chân giò, bắp bò, sả và hành tím vào nồi và đun sôi rồi ninh nhỏ lửa.
  • Phi hành và sả cho thơm rồi bỏ vào nước dùng
  • Pha mắm ruốc vào nước lạnh rồi chắt lấy phần nước đổ vào nồi nước sử dụng
  • Thêm gia vị vừa miệng và chả cua trước khi cho nước sử dụng vào tô

Lưu ý:

  • Nên luộc bắp bò khoảng 30 phút để thịt chín mềm, không dai cũng không bị nhừ nát.
  • Nên dùng máy cưa xương để cắt chân giò thành những miếng đều nhau mà không bị vỡ nát phần xương.
  • Nên sử dụng nồi nấu phở bằng điện và thêm nước nóng vào (nếu cần) để giữ được độ ngọt và ngon của xương

Bước 2: Bày trí tô bún bò giò heo

  • Cho lượng bún rối sợi lớn vừa đủ vào tô.
  • Đặt thịt, hành và chân giò trên phần bún sao cho đẹp mắt.
  • Chan nước sử dụng (có cả chả cua và váng nước) vào bát là xong.

Bước 3: Chuẩn bị rau và gia vị ăn kèm

  • Bày biện những loại rau ăn kèm, rau thơm lên đĩa/ rá rổ loại nhỏ cho gọn và đẹp mắt
  • Thêm các lọ đựng gia vị bên cạnh để người thưởng thức bổ sung cho hợp khẩu vị từng người
Cách nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà Cách nấu bún bò Huế dễ dàng tại nhà

Nếu bạn muốn thưởng thức món bún bò huế trong bữa ăn gia đình thường ngày cũng có khả năng bỏ túi công thức làm bún bò Huế tại nhà như sau:

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cá chuối ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bắp bò (09 lạng)
  • Xương đuôi bò (09 lạng)
  • Giò heo móng trước (09 lạng)
  • Giò lụa và/hoặc giò bò (4,5 lạng)
  • Tiết (4,5 lạng)

✅ Mọi người cũng xem : thế nào là công ty cổ phần

Cách nấu bún bò chuẩn Huế ngon tại nhà

  • Bước 1: Trần qua thịt và xương rồi vớt ra rửa lại cho sạch.
  • Bước 2: Ninh, hầm xương để làm nước sử dụng với lửa nhỏ rồi bỏ thịt, sả, hành tây, thêm nước nóng vào khi nước đã sôi. Áng chừng thời gian hầm chân giò tầm 01 giờ đồng hồ còn thịt bò thì tầm 2 – 3 giờ là được.
  • Bước 3: Vớt thịt và chân giò ra để cắt, thái thành từng miếng vừa đủ.
  • Bước 4: Xào hạt điều đỏ trên chảo nóng 2 – 3 phút rồi bỏ tỏi vào phi 2 phút cho thơm rồi tắt bếp. Lấy hỗn hợp này cho vào nước dùng.
  • Bước 5: Sơ chế hoa chuối bằng cách ngâm trong nước chanh loãng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 6: Đặt bún, thịt, chân giò, hành, … vào bát rồi chan nước sử dụng lên vừa đủ. Bạn có khả năng thưởng thức kèm thêm rau sống, rau thơm, giá đỗ, hoa chuối, …
Mọi Người Cũng Xem   Nuốt nước miếng ừng ực với cách làm bún gà ngon hết sảy

Các mẹo nấu bún bò Huế chuẩn vị có khả năng bạn chưa biết để món ăn này trở thành “món tủ” trong quán ăn, cửa hàng của bạn:

Bí quyết chọn xương ống bò ngon Bí quyết chọn xương ống bò ngon

Nên chọn loại xương và thịt bò còn tươi nguyên để chất lượng thịt và xương hấp dẫn nhất. Khi nấu nước dùng tương đương khi thưởng thức sẽ duy trì được độ tươi ngon. Ngon từ thịt, ngọt từ xương như người ta thường nói.

Bạn có khả năng ra chợ để lựa chọn hoặc đến các cơ sở, địa chỉ, siêu thị chuyên cung cấp bò, lợn tươi sống để mua được những nguyên liệu xương và thịt bò, heo ngon nhất, tươi nhất.

Thường khi luộc hay ninh xương và thịt có khả năng sẽ có mùi hôi. Do vậy, trước khi ninh nước dùng hay luộc thịt, hãy chú ý mẹo sau. Thịt và xương cần rửa thật sạch, có thể ngâm qua với muối loãng hoặc trần qua. Đây là cách khử mùi hôi xương và thịt nhénh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

Nồi phở điện Nguyên Khôi là một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp bạn nấu được nồi nước sử dụng/ nước lèo món bún bò Huế ngon chuẩn vị. không những nhénh chóng, thuận tiện lợi mà còn chất lượng!

nấu bún phở nhanh bằng nồi phở điện dùng nồi nấu phở điện để hầm/ ninh xương làm nước sử dụng bún bò Huế
  • Chất liệu nồi phở Nguyên Khôi bằng inox 304 bền bỉ, có độ thẩm mỹ cao, phù hợp cho thường xuyên nhà hàng, quán ăn, cửa hàng bán bún, phở, hủ tiếu, …
  • Nồi phở điện dùng điện năng tiện lợi và sạch sẽ hơn so với bếp gang than truyền thống, thân thiện với môi trường và an toàn cho thể trạng.
  • Nồi nấu bún phở Nguyên Khôi được thiết kế với hệ thống rơ-le cảm biến nhiệt và actomat an toàn cho người sử dụng.
  • Tùy chỉnh nhiệt độ linh động từ 30 – 110oC với 3 ném xoay tiện lợi.
  • Công suất lớn, đa dạng thích hợp với thường xuyên quy mô bán bún (từ 20 – 200L).
  • Giỏ đựng xương inox giúp lọc cặn nhénh chóng.
  • Tận dụng nồi nấu phở để nấu thường xuyên món ngon khác như: nấu canh, luộc/hấp hải sản, bánh bao, thịt, …

Không thể thiếu được trong những nhà hàng và quán bán bún bò Huế là các loại gia vị và rau củ quà ăn kèm. Đây là thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng lại thêm đậm đặc trưng của bún bò chuẩn Huế.

Trên đây là những kinh nghiệm, bí quyết cách nấu bún bò huế để bán dễ dàng, cụ thể mà nồi phở Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn kinh doanh bún bò Huế thành công!

Xem thêm: Phở bò Vifon có ngon không? Cách nấu món phở Vifon ngon



Các câu hỏi về cách nấu bún bò huế để bán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò huế để bán hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author