Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị

Bài viết Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị”

Đánh giá về Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị


Xem nhanh
[ASMR] Cách làm Bún Bò Huế chuẩn vị đơn giản và chi tiết nhất của Cô Ba Bình Dương
This is the king of Beef Noodle recipe [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tuyển tập cách nấu MÌ / BÚN / PHỞ của Cô Ba Bình Dương : https://bit.ly/3dyqDaK
● Tổng hợp cách làm các món ăn đường phố ngon : https://bit.ly/2ISPH0H
●● Nguyên liệu :
- 500g xương heo / xương bò (pork bone)
- 800g / 1 cái giò heo (pork hock)
- 1 kg bắp bò (beef muscle)
- 300g nạm bò (beef plate)
- Huyết heo (pork blood jelly)
- 800g Bún khô sợi to (dried white noodle)
- Chả bò / chả lụa / chả tôm quết (lean pork pie / lean beef pie)
GIA VỊ THƠM (grafrant ingradients)
- 700g ~ 2 củ Hành tây (onion)
- 80g Hành tím (shallot)
- 70g Gừng (ginger)
- 8 tép Sả (lemon grass)
- 500g Thơm (pinaple)
- 20g Tỏi (garlic)
- Ót (chili)
GIA VỊ KHI HẦM (bone soup)
- 2 Tsp (12g) Muối (salt)
- 1 Tbsp Hạt nêm (10g) (seasoning powder)
- 35g Đường phèn (rock sugar)
GIA VỊ NÊM (seasoning for bone soup)
- 80g Mắm ruốc Huế (shrimp paste sauce)
- ½ Tbsp (8g) Muối (salt)
- 1 Tbsp (10g) Hạt nêm (seasoning powder)
- 30g Đường phèn (rock sugar)
- 3 Tbsp Nước mắm (fish sauce)
- ½ Tbsp Bột ngọt (MSG)
- 2 Tbsp Màu dầu điều (annatto oil)
- 1Tbsp Ớt bột HQ / ớt bằm / ớt khô (Korean chilli powder / dried chilli / fresh chilli)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
- 400g Rau muống bào (water spinach)
- 200g Bắp chuối bào
- 200g Giá (mung bean sprouts)
- Rau thơm ( rau răm , húng cây , quế ,ngò gai ) (seasoning vegatables …)
- 4 tép Hành lá (green onion)
- Hành tây (onion)
- 2 trái Chanh (lemon)
- Ớt sa tế (chili sauce)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #BunBoHue #BunBo #BeefNoodle
Trans:
1. 완벽한 베트남 매운 쇠고기 국수
2. 完璧なベトナムのスパイシービーフヌードル
3. Raja mie daging sapi pedas
4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเผ็ดที่สมบูรณ์แบบ
5. 完美的越南香辣牛肉面
هذا هو ملك حساء المعكرونة المعروف أيضًا باسم المعكرونة باللحم البقري الحار .6
7. परफेक्ट वियतनामी स्पाइसी बीफ नूडल
8. Nouilles de boeuf épicées vietnamiennes parfaites

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Bún bò Huế – đặc sản, thơm nhưng lại rất bình dị của người dân xứ Huế. Nó cầu kỳ, tỉ lệ từ nguyên liệu thô đến cách biến chế, màn hình và thức thức. Bởi vậy, nếu bạn đang có ý định nấu bún bò tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức vào bữa sáng cuối tuần, thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn nấu bún bò Huế truyền thống This system nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Riêu Huế / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 ❣️ Top View

Hướng dẫn nấu bún bò Huế (01)

Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon

Nguyên liệu làm bún bò Huế:

  • 1kg chân giò heo
  • 700gr bắp bò 
  • 400gr gân bò
  • 100gr huyết bò (heo)
  • 100gr mắm ruốc 
  • 6 cây sả 
  • Hành tím 
  • Củ tỏi
  • 100gr ớt sừng
  • 1 nhánh gừng 
  • 1kg bún Huế sợi to 
  • Chả Huế 
  • Thảo quả, hoa hồi, thanh quế
  • 1/2 quả dứa (thơm)
  • Rau sống ăn kèm với bún bò: Giá đỗ, hoa chuối, rau thơm, xà lách, cải con, hành tây.
  • Gia vị: tiêu xay, nước mắm, dầu đậu phộng, muối, đường

Lưu ý trong khâu chọn nguyên liệu:

Để nấu được món bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị thì bạn nên chọn bắp bò hoa, chân giò heo phía trước thì thịt sẽ mềm, ngọt, ít mỡ, thơm ngon hơn.

Mắm ruốc phải chọn mua đúng mắm ruốc Huế thì mới ra vị nước dùng khi nấu.

Hướng dẫn nấu bún bò Huế (02)

Cách nấu bún bò Huế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò heo mua về cần cạo sạch hết phần lông, rửa sạch, chặt thành từng miếng. Thịt bò cũng rửa sạch. Đem các loại thịt ngâm với nước muối pha loãng rồi trụng sơ qua nước sôi.

Bắp bò thì dùng dây dù cuộn tròn lại, buộc thật chắc để luộc thì thịt mới không bị co lại.

Hướng dẫn nấu bún bò Huế (03)

Huyết bò thái thành từng miếng vuông.

Chả Huế xắt thành từng miếng.

Sả rửa sạch, chặt thành 2 khúc rồi đập dập. Một phần nhỏ đem băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, một phần băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng băm nhỏ. 1/2 quả dứa thái thành từng miếng vừa.

Sơ chế rau sống, rửa sạch và để ráo nước. Hoa chuối thì thái nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho giảm đi thâm rồi vớt ra rửa lại, để ráo. Hành tây một phần bóc vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Ngâm hành qua nước đá để giảm bớt mùi hăng.

Hướng dẫn nấu bún bò Huế (04)

Bước 2: Nấu mắm ruốc Huế

Cho mắm ruốc vào một chiếc nồi nhỏ, thêm 2/3 bát nước rồi đánh đều đặn tan hết ra. Bắc nồi lên bếp đun sôi, khi sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt hết phần bọt. Để nồi sôi trong khoảng 3 phút thì tắt bếp, lọc qua rây lọc để bỏ phần bã, giữ lại phần nước.

Hướng dẫn nấu bún bò Huế (05)

Bước 3: Ướp thịt

Để miếng thịt ngấm đều đặn gia vị, bạn ướp thịt bò và thịt heo với tỏi băm + + sả băm nhỏ + 2 thìa đường + 1 thìa muối + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa canh nước ruốc đã chưng. Trộn đều nguyên liệu, ướp trong khoảng 30 phút.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu tôm khô chuẩn vị không phải ai cũng biết - Tôm khô

Hướng dẫn nấu bún bò Huế (06)

Bước 4: Nấu nước dùng

Có 2 cách hầm chín thịt bạn có khả năng thực hiện:

+ Cách 1: Hầm với sả và gừng

Bắc nồi nấu lên bếp (hoặc có thể dùng nồi áp suất để nấu nước sử dụng thì sẽ rút ngắn thời gian hơn), lót 6 khúc sả đập dập, 1/2 gừng băm rồi cho xương ống và móng giò heo, thịt chân giò heo vào hầm.

Tiếp tục tiến hành tương tự với thịt bắp bò, gân bò. Sở dĩ nấu riêng vì thịt bò dài và lâu chín hơn thịt heo.

Hướng dẫn nấu bún bò Huế (07)

+ Cách 2: Hầm với hành tây và hành tím áp chảo

Trước tiên, bổ quả hành tây làm đôi sau đó cho vào chảo cùng với củ hành tím bóc vỏ để áp chảo cho dậy mùi (không cần cho mỡ). Đây chính là một trong những công thức nấu bún bò Huế thơm ngon, hấp dẫn. Sau khi áp chảo thì cho nguyên liệu vào nồi hầm thịt bò để hầm chín. Cũng tiến hành hầm lần lượt từng loại thịt.

Hướng dẫn nấu bún bò Huế (08)

Sau khi đã hầm tất cả những loại thịt chín thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh để thịt không bị nát.

dùng nước hầm xương nấu nước dùng, cho thêm khoảng 4 – 5 lít nước sạch + muối + đường + mắm + bột ngọt + nước mắm ruốc đã pha + 1 thanh quế + 1 – 2 hoa hồi, táo + lát dứa (thơm) vào nồi nấu nước sử dụng.

Khi nước dùng sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt trên mặt.

Trong khi nấu nước sử dụng, bạn nấu nước màu điều và sả. bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho tỏi băm + sả băm vào phi, cho tiếp dầu điều màu vào đảo đến khi hỗn hợp thơm dậy mùi thì tắt bếp.

Sau khi nấu xong dầu màu điều khi đổ vào nồi nước dùng đang sôi, nước sẽ có màu đẹp và sánh giống với hương vị của xứ Huế. Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp.

Hướng dẫn nấu bún bò Huế (09)

Bước 5: Chần bún

Bún Huế đặc trưng là sợi bún to, đều và mập mạp. Khi mua bún ngoài chợ về, bạn nên chần qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn giúp sợi bún mềm, ngon và hấp dẫn hơn.

Nếu như bạn không yên tâm về chất lượng bún mua ngoài chợ thì có thể tự làm bún ngay tại nhà với chiếc máy làm mì sợi 3A. Máy tự động cán bột và làm mì sợi với kích thước 2cm hoặc 4cm, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là bạn đã có ngày mì tươi ngon đủ cho 6 – 8 thành viên trong gia đình mình.

image

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Thịt bò, nạm bò và gân bò thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Món bún bò Huế cầu kỳ từ khâu chế biến đến cách trình bày và thưởng thức. Khi ăn bạn xếp bún ra tô, Xếp vài miếng thịt bắp bò, gân, chả Huế, móng giò, hành tây thái miếng, giá đỗ, hành hoa lên trên.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng – Trà Vinh chuẩn vị Miền Tây

Cuối cùng, múc nước vào tô chan ngập mặt thịt và thưởng thức.nếu không ăn được hoa chuối và hành tây sống, bạn có thể trần qua nước đun sôi để giảm đi mùi hăng.

>> Xem thêm: Cách nấu bún riêu cua Miền Bắc

Hướng dẫn nấu bún bò Huế (11)

Như vậy, may3a.com vừa hướng dẫn nấu bún bò Huế cho các bạn từng bừng cụ thể. Hãy ghi chép ngay công thức này vào sổ tay nấu ăn của bạn để ngày cuối tuần tự làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kết quả món ăn cho Chúng Tôi ở dưới phần comment.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video sử dụng máy cắt xương 3A1,1Kw

mũi tên

Thông tin sản phẩm tư vấn khách hàng:

Doanh nghiệp CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 02422050505 – 0834050505 – 0914567869

Email: [email protected]

Chi nhánh Miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, Khu phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0945796556 – 0984930099

Email: [email protected]

Website: https://may3a.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/maynhanong/

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng Chúng Tôi!

Nhà sáng chế: NGUYỄN HẢI CHÂU

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu miến cua

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miền Bắc:Tư vấn M.Nam:
02422.05.05.050984.930.099
0834.05.05.050945.796.556
0914.567.869

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh riêu cá miền bắc

danh mục nổi bật

  • Máy băm cỏ, băm rau củ 3A3Kw (01) Máy băm cỏ, băm rau củ 3A3Kw 10.500.000 ₫
  • Máy băm chuối dạng hạt 3A2,2Kw (01) Máy băm chuối dạng hạt 3A2,2Kw
  • Máy xay bột ngũ cốc 3A3Kw 15.000.000 ₫
  • Máy xay đậu nành 3A370W 3.200.000 ₫
  • may-ep-cam-vien-truc-dung-3a22kw (00) Máy ép cám viên trục đứng 3A22Kw 46.000.000 ₫

✅ Mọi người cũng xem : olleh là gì

Users on page

Now online: 4 Today: 2937 This week: 21750 Overall: 57296255


Các câu hỏi về cách nấu bún bò huế đúng vị


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò huế đúng vị hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author