cách nấu bún bò Huế – Dieps Kitchen

Bài viết cách nấu bún bò Huế – Dieps Kitchen thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu cách nấu bún bò Huế – Dieps Kitchen trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “cách nấu bún bò Huế – Dieps Kitchen”

Đánh giá về cách nấu bún bò Huế – Dieps Kitchen


Xem nhanh
[ASMR] Cách làm Bún Bò Huế chuẩn vị đơn giản và chi tiết nhất của Cô Ba Bình Dương
This is the king of Beef Noodle recipe [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tuyển tập cách nấu MÌ / BÚN / PHỞ của Cô Ba Bình Dương : https://bit.ly/3dyqDaK
● Tổng hợp cách làm các món ăn đường phố ngon : https://bit.ly/2ISPH0H
●● Nguyên liệu :
- 500g xương heo / xương bò (pork bone)
- 800g / 1 cái giò heo (pork hock)
- 1 kg bắp bò (beef muscle)
- 300g nạm bò (beef plate)
- Huyết heo (pork blood jelly)
- 800g Bún khô sợi to (dried white noodle)
- Chả bò / chả lụa / chả tôm quết (lean pork pie / lean beef pie)
GIA VỊ THƠM (grafrant ingradients)
- 700g ~ 2 củ Hành tây (onion)
- 80g Hành tím (shallot)
- 70g Gừng (ginger)
- 8 tép Sả (lemon grass)
- 500g Thơm (pinaple)
- 20g Tỏi (garlic)
- Ót (chili)
GIA VỊ KHI HẦM (bone soup)
- 2 Tsp (12g) Muối (salt)
- 1 Tbsp Hạt nêm (10g) (seasoning powder)
- 35g Đường phèn (rock sugar)
GIA VỊ NÊM (seasoning for bone soup)
- 80g Mắm ruốc Huế (shrimp paste sauce)
- ½ Tbsp (8g) Muối (salt)
- 1 Tbsp (10g) Hạt nêm (seasoning powder)
- 30g Đường phèn (rock sugar)
- 3 Tbsp Nước mắm (fish sauce)
- ½ Tbsp Bột ngọt (MSG)
- 2 Tbsp Màu dầu điều (annatto oil)
- 1Tbsp Ớt bột HQ / ớt bằm / ớt khô (Korean chilli powder / dried chilli / fresh chilli)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
- 400g Rau muống bào (water spinach)
- 200g Bắp chuối bào
- 200g Giá (mung bean sprouts)
- Rau thơm ( rau răm , húng cây , quế ,ngò gai ) (seasoning vegatables …)
- 4 tép Hành lá (green onion)
- Hành tây (onion)
- 2 trái Chanh (lemon)
- Ớt sa tế (chili sauce)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #BunBoHue #BunBo #BeefNoodle
Trans:
1. 완벽한 베트남 매운 쇠고기 국수
2. 完璧なベトナムのスパイシービーフヌードル
3. Raja mie daging sapi pedas
4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเผ็ดที่สมบูรณ์แบบ
5. 完美的越南香辣牛肉面
هذا هو ملك حساء المعكرونة المعروف أيضًا باسم المعكرونة باللحم البقري الحار .6
7. परफेक्ट वियतनामी स्पाइसी बीफ नूडल
8. Nouilles de boeuf épicées vietnamiennes parfaites

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Mình nhận thấy có 3 thành phần chính yếu nhất (ngoài thịt) để tạo thành bún bò Huế, mà nếu thiếu 1 trong 3 thành phần đó thì tô bún bò Huế bị mất đi hương vị. Đó là mắm ruốc Huế, hấp và rau răm; có thể thiếu những thứ khác nhưng không có thứ 3 mình không nấu bún bò Huế.

Bún Bò Huế

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu lẩu trâu thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu: (cho 6 phần ăn)

2 móng giò heo nhỏ, cưa nhỏ từng khúc, rửa sạch.

1 bắp giò heo, lọc lấy thịt, xương của nhỏ, còn thịt giò heo thì dùng dây bó chặt

3 bắp bò nhỏ, rửa sạch, lọc sạch mỡ xung quanh

2 cây sả, rửa sạch, đập dập, cắt khúc

Mắm ruốc, dầu điều

1 tablespoon tỏi

3 tablespoons sả bằm.

1 teaspoon ớt khô

Chả Huế (coi bài cách làm chả Huế)

Hành lá, rau răm, xắt nhỏ

1 củ hành tây lớn, cắt đôi rồi xắt mỏng theo chiều ngang

Rau sống, rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau húng quế ăn kèm..

Nước mắm, muối, dầu ăn…

Cách làm:

  1. Cho  xương móng giò heo vào nồi, đổ nước ngập xương, cho lên bếp lửa vừa, đun tới vừa sôi thì mang đổ hết nước đó đi, xả nước sạch xương, nồi. Cho xương vào lại nồi, cho bắp bò, thịt giò heo, muối, sả vào hầm lửa vừa, rồi hạ lửa riu riu cho khỏang 30 phút thì tắt bếp ngâm thịt khỏang 30 phút cho thịt mềm thì vớt thịt ra.  (Hớt bọt thường xuyên trong quy trình nấu cho nước trong).
  2. Pha mắm ruốc với nước lạnh, lọc lấy phần mắm trong, đổ vào nồi, nêm nếm nươc lèo vói nước mắm, đường.
  3. Cho tỏi, sả vào chảo có chút dầu phi cho thơm, cho ớt khô, dầu điều vào, nêm chút nước mắm, đường, múc một phần để riêng, còn phần kia trút vào nồi bún cho thơm (tùy theo mức độ ăn cay mà cho thường xuyên ít).  Đó là cách làm ớt sate. 
  4. Cắt lát mỏng thịt chân giò và thịt bò bắp.
  5. Bỏ bún vào tô, rắc chút hành lá, rău răm, hành tây, xếp thịt chân giò, thịt bò bắp, chả Huế, móng giò, chan nước lèo vào, sử dụng nóng với các lọai rau nói trên nếu có.
Mọi Người Cũng Xem   Món bún nhà nghèo có giá chát nhất nhì Hà Nội nhưng vẫn đông khách

Lưu ý: 

  1. Bún bò Huế phải cay mới ngon, nếu không ăn được cay thì chỉ phi tỏi với sả và dầu điều rồi bỏ vào nồi bún.
  2. Có một số tiệm có bỏ huyết trong bún bò Huế, nên tùy ý bạn có thêm huyết hay không.
  3. Mình không dùng bột nêm như đã nói, bạn dùng thì thêm vào nha.


Các câu hỏi về cách nấu bún bò huế savoury


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò huế savoury hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author