CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ TẠI NHẬT(日本で作るブン・ボー・フエー)

Bài viết CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ TẠI NHẬT(日本で作るブン・ボー・フエー) thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ TẠI NHẬT(日本で作るブン・ボー・フエー) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ TẠI NHẬT(日本で作るブン・ボー・フエー)”

Đánh giá về CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ TẠI NHẬT(日本で作るブン・ボー・フエー)


Xem nhanh
[ASMR] Cách làm Bún Bò Huế chuẩn vị đơn giản và chi tiết nhất của Cô Ba Bình Dương
This is the king of Beef Noodle recipe [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tuyển tập cách nấu MÌ / BÚN / PHỞ của Cô Ba Bình Dương : https://bit.ly/3dyqDaK
● Tổng hợp cách làm các món ăn đường phố ngon : https://bit.ly/2ISPH0H
●● Nguyên liệu :
- 500g xương heo / xương bò (pork bone)
- 800g / 1 cái giò heo (pork hock)
- 1 kg bắp bò (beef muscle)
- 300g nạm bò (beef plate)
- Huyết heo (pork blood jelly)
- 800g Bún khô sợi to (dried white noodle)
- Chả bò / chả lụa / chả tôm quết (lean pork pie / lean beef pie)
GIA VỊ THƠM (grafrant ingradients)
- 700g ~ 2 củ Hành tây (onion)
- 80g Hành tím (shallot)
- 70g Gừng (ginger)
- 8 tép Sả (lemon grass)
- 500g Thơm (pinaple)
- 20g Tỏi (garlic)
- Ót (chili)
GIA VỊ KHI HẦM (bone soup)
- 2 Tsp (12g) Muối (salt)
- 1 Tbsp Hạt nêm (10g) (seasoning powder)
- 35g Đường phèn (rock sugar)
GIA VỊ NÊM (seasoning for bone soup)
- 80g Mắm ruốc Huế (shrimp paste sauce)
- ½ Tbsp (8g) Muối (salt)
- 1 Tbsp (10g) Hạt nêm (seasoning powder)
- 30g Đường phèn (rock sugar)
- 3 Tbsp Nước mắm (fish sauce)
- ½ Tbsp Bột ngọt (MSG)
- 2 Tbsp Màu dầu điều (annatto oil)
- 1Tbsp Ớt bột HQ / ớt bằm / ớt khô (Korean chilli powder / dried chilli / fresh chilli)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
- 400g Rau muống bào (water spinach)
- 200g Bắp chuối bào
- 200g Giá (mung bean sprouts)
- Rau thơm ( rau răm , húng cây , quế ,ngò gai ) (seasoning vegatables …)
- 4 tép Hành lá (green onion)
- Hành tây (onion)
- 2 trái Chanh (lemon)
- Ớt sa tế (chili sauce)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #BunBoHue #BunBo #BeefNoodle
Trans:
1. 완벽한 베트남 매운 쇠고기 국수
2. 完璧なベトナムのスパイシービーフヌードル
3. Raja mie daging sapi pedas
4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเผ็ดที่สมบูรณ์แบบ
5. 完美的越南香辣牛肉面
هذا هو ملك حساء المعكرونة المعروف أيضًا باسم المعكرونة باللحم البقري الحار .6
7. परफेक्ट वियतनामी स्पाइसी बीफ नूडल
8. Nouilles de boeuf épicées vietnamiennes parfaites

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

2021/8/5

Mọi Người Cũng Xem   Học cách nấu bún cá cay chuẩn vị Hà Nội và Hải Phòng thơm ngon mà không bị tanh - Cẩm Nang Bếp Blog

Chắc hẳn khi các bạn sang Nhật, một trong các món Việt Nam mà các bạn thèm có thể là bún bò Huế. Ở Việt Nam, nếu tôi muốn ăn một tô bún bò thì chắc hẳn tôi sẽ ra ngoài để thưởng thức một tô bún thơm mùi sả và đậm đà vị mắm ruốc Huế.

Bún bò từng chỗ khác nhau. Bún bò Hà Nội, bún bò Huế, bún bò Đà Nẵng hay bún bò Nam. Nhưng món bún bò ở Huế tôi làm một cách tự nhiên về độ ngon, thơm, nước trong chứ không có màu nâu như Hà Nội hay không có màu đỏ thường xuyên màu như trong Nam. Và đặc biệt là sợi bún nhỏ chứ không phải như những gì tôi từng ăn ở Hà Nội hay ở Sài Gòn.

Mỗi nơi có một vị ngon khác, nhưng ấn tượng nhất vẫn là bún bò Huế trong Huế. Và sau đây là công thức món bún bò Huế tôi đã học được từ một bác gái người Huế khi tôi vô tình có dịp được gặp bác ở đất Nhật.

<Nguyên liệu>

●Xương bò 1 kg●Thịt chân giò hoặc thịt bắp bò●Tôm tươi, thịt băm, thanh cua hoặc thịt cua●Sả, dầu màu điều●Hành, mùi tàu, hành tây, xà lách, giá●Không thể thiếu ớt khô sate Cholimex●Và các loại gia vị: đường, bột knorr, bột canh, nước mắm, Mắm Ruốc Huế…

<Cách làm>

(1) Xử lý làm sạch xương ống bò bằng việc ngâm xương với nước để nó tiết hết máu ra cho sạch. Bình thường thì mình sẽ ngâm 8 – 10 tiếng tương ứng với 1 đêm.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún gạo lứt giảm cân

(2) Sau khi đã rút máu xương bò thì chuyển sang bước ướp các nguyên liệu. Ướp cả xương, thịt chân giò hoặc bắp bò với: đường, mắm ruốc, knorr, bột canh hoặc muối, hành khô băm, dầu màu điều, củ hành tây để nguyên củ, nhiều cây sả bó lại.Thời gian ướp trên 1 tiếng.

Lưu ý: ở bước này lượng đường với mắm ruốc cho vào ướp là tuỳ ý, tuy nhiên nếu cần tham khảo thì là 3 thìa đường và 1 thìa mắm ruốc.

(3) Xương ninh nồi áp suất tầm 1 tiếng hoặc 90 phút.Cùng lúc đó, luộc bắp bò/thịt chân giò ở nồi nước riêng.

(4) Nồi xương ninh lọc lấy nước, sau đó hoà nước xương, nước luộc thịt vào với nhau. Nêm nếm thêm bột canh, knorr sao cho vừa miệng. Đến cuối cùng sẽ cho nước mắm vào cho thơm. Cần thì cho thêm chút dầu màu điều vào cho đẹp nhưng có lẽ nhớ đừng nên vì sẽ gây hơi mỡ.

(5) Làm mọc tôm: băm thanh cua, xay tôm, có thể trộn với chút thịt băm, knorr, mắm, bột ngô (karakuriko) và dầu màu điều cho đỏ đẹp. Để ngăn đông 20 phút rồi nặn mọc, thả mọc vào nồi nước.※Mọc chín sẽ nổi lên, có thể vớt ra.

(6) Thái mỏng mịn rau xà lách, rửa giá, thái hành lá mùi tàu.

(7) Cho thịt, mọc, hành lá hành tây vào bát và chan nước dùng.

Tô bún này khác với khác niệm bún bò Huế trong tôi từ trước đến giờ, vì màu nước rất đẹp. Các bạn hãy thử xem!

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn sử dụng gia vị nấu bún bò ngon đậm vị - Trí Việt Phát

BACK



Các câu hỏi về cách nấu bún bò huế tại nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò huế tại nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author