Cách làm bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị Huế

Bài viết Cách làm bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị Huế thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách làm bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị Huế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị Huế”

Đánh giá về Cách làm bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị Huế


Xem nhanh
[ASMR] Cách làm Bún Bò Huế chuẩn vị đơn giản và chi tiết nhất của Cô Ba Bình Dương
This is the king of Beef Noodle recipe [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tuyển tập cách nấu MÌ / BÚN / PHỞ của Cô Ba Bình Dương : https://bit.ly/3dyqDaK
● Tổng hợp cách làm các món ăn đường phố ngon : https://bit.ly/2ISPH0H
●● Nguyên liệu :
- 500g xương heo / xương bò (pork bone)
- 800g / 1 cái giò heo (pork hock)
- 1 kg bắp bò (beef muscle)
- 300g nạm bò (beef plate)
- Huyết heo (pork blood jelly)
- 800g Bún khô sợi to (dried white noodle)
- Chả bò / chả lụa / chả tôm quết (lean pork pie / lean beef pie)
GIA VỊ THƠM (grafrant ingradients)
- 700g ~ 2 củ Hành tây (onion)
- 80g Hành tím (shallot)
- 70g Gừng (ginger)
- 8 tép Sả (lemon grass)
- 500g Thơm (pinaple)
- 20g Tỏi (garlic)
- Ót (chili)
GIA VỊ KHI HẦM (bone soup)
- 2 Tsp (12g) Muối (salt)
- 1 Tbsp Hạt nêm (10g) (seasoning powder)
- 35g Đường phèn (rock sugar)
GIA VỊ NÊM (seasoning for bone soup)
- 80g Mắm ruốc Huế (shrimp paste sauce)
- ½ Tbsp (8g) Muối (salt)
- 1 Tbsp (10g) Hạt nêm (seasoning powder)
- 30g Đường phèn (rock sugar)
- 3 Tbsp Nước mắm (fish sauce)
- ½ Tbsp Bột ngọt (MSG)
- 2 Tbsp Màu dầu điều (annatto oil)
- 1Tbsp Ớt bột HQ / ớt bằm / ớt khô (Korean chilli powder / dried chilli / fresh chilli)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
- 400g Rau muống bào (water spinach)
- 200g Bắp chuối bào
- 200g Giá (mung bean sprouts)
- Rau thơm ( rau răm , húng cây , quế ,ngò gai ) (seasoning vegatables …)
- 4 tép Hành lá (green onion)
- Hành tây (onion)
- 2 trái Chanh (lemon)
- Ớt sa tế (chili sauce)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #BunBoHue #BunBo #BeefNoodle
Trans:
1. 완벽한 베트남 매운 쇠고기 국수
2. 完璧なベトナムのスパイシービーフヌードル
3. Raja mie daging sapi pedas
4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเผ็ดที่สมบูรณ์แบบ
5. 完美的越南香辣牛肉面
هذا هو ملك حساء المعكرونة المعروف أيضًا باسم المعكرونة باللحم البقري الحار .6
7. परफेक्ट वियतनामी स्पाइसी बीफ नूडल
8. Nouilles de boeuf épicées vietnamiennes parfaites

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Bún bò Huế là một món ăn đặc trưng của xứ Huế. Với hương vị đậm đà, cay cay, món ăn này đã được chinh phục biết bao nhiêu là thực khách du lịch từ mọi miền đất nước. Để làm món ăn này thành công, người nấu phải thật sự tỉ mỉ từng món ăn chế biến, nếu bạn đang lắng nghe không làm cách nào để thực hiện món ăn này đúng chuẩn hương vị thì hãy tham khảo bài viết dưới đây đây ngay nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu món xáo vịt kiểu Miền Trung. – Công thức nấu món ăn, làm bánh, pha chế cho mọi người.

Nguyên liệu nấu bún bò Huế thơm ngon

  • 1kg bắp bò
  • 300g nạm bò
  • 500g xương bò
  • 1 cái giò heo
  • Chả bò
  • 500g bún khô sợi to
  • 1/2 quả thơm
  • 3 củ hành tím
  • 5 quả ớt
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tây
  • 4 cây sả
  • 1 quả chanh
  • Hành lá
  • những loại rau ăn kèm: rau thơm, quế, ngò gai, bắp chuối, giá đỗ, rau muống,…
  • những loại gia vị: mắm ruốc Huế, hạt nêm, dầu điều, bột ngọt, bột ớt, đường, đường phèn, nước mắm, sa tế.

Nguyên liệu nấu bún bò Huế

Hướng dẫn nấu bún bò Huế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về ngâm với nước muối, rửa sạch, để ráo nước.
  • Giò heo mua về, lấy muối chà xát bề mặt để loại bỏ các chất bẩn, mùi hôi của thịt rồi rửa sạch, để ráo.
  • Hành tím, tách vỏ, hành tây gọt vỏ. Nếu muốn thơm hơn, bạn có khả năng lấy lại các gói giấy bạc và nướng khoảng 15-20 phút. Sau đó lấy ra, băm nhỏ hành tím và băm nhuyễn. Gừng đập, hành tây cắt đôi.
  • Củ hành tây còn lại gọt vỏ, cắt gọt rồi ngâm nước đá.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Chanh cắt thành miếng nhỏ.
  • Rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Sả rửa sạch, băm nhuyễn 2 cây, phần còn lại đập dập và cột lại thành bó.
  • Quả thơm cắt đôi thành phần dài.
  • Rau rửa sạch với nước muối, trấu thành từng khúc vừa ăn. Bắp chuối và rau muống sợi.

Sơ chế nguyên liệu nấu bún bò

Bước 2: Trụng xương, giò heo, bắp bò và nạm bò

Cho nước và gừng vào nồi, sau đó cho xương, giò heo vào trụng. Khi thấy nước sôi tầm 2 phút thì tắt bếp, vớt xương và giò heo ra tô. Tiếp theo bạn cho bắp bò và nạm bò vào trụng khoảng 2 phút là được. Sau đó bạn đem tất cả đi rửa sạch với nước 1 lần nữa. 

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún nước lèo cá lóc chuẩn miền Tây

Luộc giò heo

Bước 3: Hầm bắp bò và nạm bò

Cho bó sả đã đập dập vào nồi trước, sau đó cho bắp bò và nạm bò vào. Tiếp theo bạn cho vào khoảng 2 lít nước, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 15g đường phèn, ½ củ hành tây nướng, gừng nướng, hành tím nướng, 1 miếng thơm. Đậy nắp lại và hầm trong khoảng 25 phút. Sau đó lấy đũa đâm vào thịt, nếu thấy mềm thì thịt đã chín. Bạn vớt thịt ra và cho vào thau nước lạnh để thịt săn và không bị đen.

Hầm bắp bò

✅ Mọi người cũng xem : đèn định vị ban ngày là gì

Bước 4: Hầm xương và giò heo

Cho vào nồi khoảng 2,5 lít nước, xương và giò heo, ½ muỗng cà phê muối, 20g đường phèn, ½ củ hành tây nướng, gừng nướng, hành tím nướng, sả đập dập, 1 miếng thơm. Rồi mở lửa lớn đợi đến khi nồi đã sôi bạn lấy muỗng vớt giảm bớt bọt trong nồi ra. Sau đó hạn chế lửa nhỏ và hầm khoảng 50 phút. Khi thịt đã chín thì vớt xương và giò heo ra tô nước lạnh, vớt gừng, hành tây hành tím, sả ra một cái tô khác.

Hầm xương và giò heo

Bước 5: Xào gia vị thơm

Cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành tím, tỏi băm, sả băm vào phi cho thơm đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng thì bạn cho vào ½ muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh dầu màu điều rồi đảo hỗn hợp cho chín sau đó tắt bếp. 

Xào gia vị thơm

✅ Mọi người cũng xem : lax là gì

Bước 6: Nấu nước dùng bún bò Huế

Cho khoảng 2 muỗng canh mắm ruốc Huế vào nồi rồi cho khoảng 2 lít nước vào, khuấy mắm ruốc cho tan rồi nấu đến khi mắm ruốc sôi thì Giảm lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Đợi đến khi phần nước lắng xuống, lấy khoảng 250ml nước trong vớt ra một cái chén. 

Cho nước luộc bắp bò vào nồi nước hầm xương, giò heo rồi cho thêm khoảng 1 lít nước, phần nước trong của mắm ruốc và phần gia vị đã xào vào nồi. Sau đó cho 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 3 muỗng canh nước mắm vào rồi khuấy đều đặn hỗn hợp, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu 3 Món Bún Cá Quốc Dân - Bún Cá Ngừ - Cá Lóc - Cá Thu

Nấu nước lèo

Bước 7: Luộc bún

Ngâm bún trong nước lạnh 20 phút rồi bắc nồi nước sôi lên luộc không quá 15 phút, bạn thử nếu thấy cọng bún mềm là được, không nên luộc lâu quá vì bún sẽ bị nhão không ngon. Sau khi bún chín, bạn lấy bún đem rửa với 2 lần nước lạnh và để ráo.

Luộc bún

Bước 8: Hoàn thành

Bắp bò, nạm bò, chả bò, chả lụa cắt mỏng. Cho bún vào tô, xếp nạm bò, bắp bò, chả bò, hành lá, hành tây lên trên rồi chan nước lèo đang sôi vào. Cho một tí hành lá, ớt lên trên để trang trí và ăn kèm với những loại rau sống.

Cách làm bún bò Huế

>>> có khả năng bạn quan tâm:

Công thức nấu bún riêu cua thơm ngon dễ dàng tại nhà

Cách nấu hủ tiếu nam vang đơn giản mà ngon tuyệt

Công thức làm nước đậu đen rang gừng thơm ngon ngay tại nhà

Cách chọn nguyên liệu ngon

  • Khi mua giò heo, hãy chọn những chiếc giò rắn chắc, có độ đàn hồi và có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Tránh mua những chiếc giò heo có màu sắc tím tái, có vết thâm đen bên ngoài, mùi tanh, hôi và chân giò bị ứ nước, nhão, không có độ đàn hồi. Khi mua giò heo nấu bún bò Huế, hãy mua chân giò trước vì sẽ săn chắc và ăn ngon hơn.
  • Nếu muốn mua bắp bò ngon, trước tiên hãy nhìn vào màu sắc của chúng, bắp bò có màu đỏ tươi, khi ấn vào thịt có độ đàn hồi, không bị lún hoặc bị nhão, mỡ bò có màu vàng nhạt và đường gân màu trắng thì đó là bắp bò ngon.
  • Chả bò ngon là chả bò có màu hồng bắt mắt, lá chuối gói còn mềm, có mùi thơm thoang thoảng, bề mặt mịn và có nhiều lỗ nhỏ. không nên mua chả bò đông lạnh vì sẽ không ngon, không chọn chả bò có mùi hôi khó chịu, bị chảy nước hoặc có nhớt.

Thịt bắp bò ngon

Kết luận

Cách làm bún bò Huế vô cùng dễ dàng, chỉ cần bạn khéo tay một tí thôi là có khả năng trổ tài đãi cả nhà một bữa ăn ngon lành rồi đúng không nào. Vị cay cay của nước lèo, mềm mềm giòn giòn của thịt bò đã hòa quyện vào nhéu tạo nên một món ăn tuyệt vời. Hy vọng qua công thức mà The Water MAN đã cung cấp, bạn sẽ thực hiện món bún bò Huế một cách thành công và cùng gia đình thưởng thức một bữa ăn thật ngon nha!

Nguyễn Nhật

Tài liệu tham khảo: Tinh Hoa Quê Nhà



Các câu hỏi về cách nấu bún bò ngon bạn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò ngon bạn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author