Bún bò Nha Trang

Bài viết Bún bò Nha Trang thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Bún bò Nha Trang trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bún bò Nha Trang”

Đánh giá về Bún bò Nha Trang


Xem nhanh
Cách nấu bún bò Nha Trang là Video chia sẻ về cánh nấu món bún mà Misa đã có dịp thưởng thức ở Nha Trang. Một món bún được nấu từ thịt bò và đuôi bò hầm, tưởng chừng như một món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon và hấp dẫn. Hy vọng với cách nấu món bún bò này sẽ đem lại hữu ích cho các chị em yêu thích nấu ăn
#BúnBò #BúnBòNhaTrang #búnBòHầm

Tuy không phải là đặc sản của nha Trang, nhưng ai có một lần qua một lần thành phố xinh đẹp này không thưởng thức một món bún bò quả thật thiếu sót!

Gọi bún bò nhé Trang bởi tính chất đặc trưng của món bún bò Huế khi di cư vào nhé Trang đã được biến tấu thành món hợp khẩu vị, ngon đậm đà, rất riêng của nhé Trang mà vẫn không mất đi hương vị Huế!

Nếu bún bò Huế khi ăn có thịt bò tái hoặc chả lụa “làm mặt”, thì bún bò nhé Trang không có. Và nếu bún bò Huế ăn với rau lặt (xà lách, rau thơm) thì rau ăn với bún bò nha Trang là rau ghém.

Mọi Người Cũng Xem   Chả cá Lý Sơn: Cách làm món ngon & 5 địa chỉ mua [Kèm giá]

Làm nên thương hiệu cho món bún bò và đặc trưng cho cách sành ăn về ẩm thực có lẽ do những vị chủ quán người Huế! Nổi tiếng lâu đời có bún bò O Thi ở đường Phan Chu Trinh. Khách quen thường gọi là bún bò cây me (dù bây giờ chẳng còn cây me nào). Thật ra không cần nói tên quán, bún bò khẳng định tên cho con đường như bún bò Hàn Thuyên, bún bò Ngô Gia Tự, Tô Hiến Thành, Hoàng Hoa Thám, Bạch Đằng … và những quán bình dân thì không sao kể hết.

Ăn bún bò phải là bún cọng to mới đúng điệu. mặc khác có người lại thích ăn bún cọng nhỏ (cho thấm), nói chung tùy theo ý thích mỗi người mà chủ quán phục vụ yêu cầu. Một nhúm bún trụng qua nước nóng già, cho vào tô. Sắp đều thịt bò lên mặt một bên, bỏ thêm khoanh giò một bên rồi chan nước vào, bỏ thêm nhúm hành lá, rưới thêm tí tiêu…. là có tô bún thật sự hấp dẫn.

Cái đặc biệt hấp dẫn của tô bún bò là rổ rau (không có rau không thành bún bò!). Xà lách, bắp chuối xắt ghém (sợi rau đạt đến độ mỏng “tế vi”), thêm ít giá cọng nhỏ và rau quế để nguyên lá. Tất cả xới lên, trộn đều đặn chưa ăn đã thấy ngon! Cái đặc biệt nữa là nước mắm nêm vào. Quán nào cũng có chén nước mắm đặc sệt ớt xiêm thái nhỏ với cái muổng cà phê nhỏ xíu. Đĩa rau đầy vun có ngọn mang ra, khách thong thả vắt thêm miếng chanh nhỏ, rồi nêm thêm muổng mắm ớt.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá ngừ siêu ngon và hấp dẫn chuẩn vị miền Trung

Có lẽ tính hấp dẫn của chén mắm làm cho khách ăn mặn hay ăn nhạt cũng phải nêm thêm! Người ăn mặn có khả năng nêm đến vài muổng, người ăn nhạt cũng nêm tí chút gọi là cho có nêm với người ta! Gắp rau bỏ vào tô và cứ thế. Hết tô bún thì đĩa rau cũng chỉ còn vài ba cọng. Trong quá trình xì xà, xì xụp, nếu khách nào ăn cay, thì phải “thủ thế” thêm trái ớt xiêm xanh. Cắn miếng ớt xiêm xen kẽ vài hiệp giữa gắp bún, thật ngon!

Những hàng bún bò bình dân ít có giò heo vì khách hàng là giới lao động. Tuy vậy, nước sử dụng vẫn ngon không kém. Tô bún bò càng ngon ở thời điểm hơi trưa, vắng khách. Lúc này nước sắc lại, vị đậm đà. Nói chung, đã đến nha Trang, dứt khoát phải thưởng thức một tô bún bò!

Các quán bún bò tại nha Trang:

Quán 15B Hoàng Hoa Thám – bán sáng + chiều

Quán Kim Vui ,15 Lê Thánh Tôn – bán sáng + chiều

Quán 100 Ngô Gia Tự – bán chiều muiten tối

Quán 94 Hồng Bàng – bán chiều, tối.

Quán nằm trên đường Yersin (giao với đường Ngô Sĩ Liên).Các câu hỏi về cách nấu bún bò nha trang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò nha trang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author