Cách nấu bún bò Huế ngon cực đỉnh|Nấu ăn tại Nhật

Bài viết Cách nấu bún bò Huế ngon cực đỉnh|Nấu ăn tại Nhật thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún bò Huế ngon cực đỉnh|Nấu ăn tại Nhật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu bún bò Huế ngon cực đỉnh|Nấu ăn tại Nhật”

Đánh giá về Cách nấu bún bò Huế ngon cực đỉnh|Nấu ăn tại Nhật


Xem nhanh
MÌNH NHẬN ĐÀO TẠO BẾP KINH DOANH TẠI NHÀ.NHƯ PHỞ .BÚN BÒ.HỦ TIẾU NAM VANG...CÁC MÓN NHẬU LOẠI LẨU DÊ.LẨU BÒ. LẨU THÁI .HẢI SẢN..

MÌNH CÓ NHẬN NẤU TIỆC TẠI GIA.LIÊN QUAN SINH NHẬT. THÔI NÔI. ĐÁM HỎI.ĐÁM CƯỚI. GIÁ BÌNH BÌNH DÂN.

AI CẦN XIN LIÊN HỆ.MR.CƯỜNG 0978181090
ZALO 0978181090
Facebook: https://www.facebook.com/daoleminhthu.thu

NGUYÊN LIỆU
Sương bò.
Mắm ruốc.
Gói gia vị hủ tiếu.bún bò.
Bột ngọt.
Đường phèn.muối.
Quế .thảo quả.gừng.sả.cánh hồi.
Củ hành tím.
CÁCH LÀM
Sương bò rửa sạch luộc kỹ.rồi nêm giá vị.
CHÚC MỌI NGƯỜI NHIỀU SỨC KHỎE.CHÚC MỌI NGƯỜI NẤU NGON.XIN CẢM ƠN MN ĐÃ ỦNG HỘ VÀ THEO DÕI KÊNH MÌNH

Bún bò Huế là món ăn đặc trưng của Việt Nam nói chung và của xứ Huế nói riêng. Với nước dùng đậm đà chua cay, sợi bún đến, thêm lát thịt bò cắt sợi chính phục vụ những khách hàng khó tính nhất. Bún bò Huế vốn là một món ăn không dễ nấu bởi cách chế biến cầu kỳ cùng thường xuyên nguyên liệu. By vậy hôm nay Vietmart sẽ chỉ bạn cách nấu bún bò Huế vừa không khó lại ngon không kém bất kỳ cửa hàng nào nha!

XEM nhéNH

Nguyên liệu

 Cách nấu bún bò Huế ngon cực đỉnh | Nấu ăn tại Nhật Nguyên liệu chính của món Bún bò Huế

Gia vị thơm

  • 2 củ hành tây
  • 80gr hành tím
  • 70gr thô
  • 8 tép cảnh
  • 500gr thơm ()
  • 20gr tỏi
 Cách nấu bún bò Huế ngon cực đỉnh | Nấu ăn tại Nhật Gia vị của món Bún bò Huế  Cách nấu bún bò Huế ngon cực đỉnh | Nấu ăn tại Nhật Những nguyên liệu khác để làm Bún bò Huế

Gia vị hầm

  • 2 muối muối
  • 1 thìa hạt nhân
  • 35gr đường
  • Gia vị tham dự
  • 80gr mắm ruốc Huế
  • ½ muối muối
  • 1 thìa hạt nhân
  • 30gr đường
  • 3 thìa nước mắm
  • ½ thìa bột ngọt
  • 2 điều khiển dầu màu
  • 1 thìa ớt / hạt vụn

Rau ăn kèm

  • 400gr rau muống
  • 200gr bắp chuối
  • 200gr giá
  • Rau thơm
  • Hành lá
  • Hành tây
  • Chanh
  • Ớ, sa tế

Quảng cáo

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bột cho bé

sản phẩm đề xuất từ Vietmart

-20%

Aji-Quick Bún Bò Huế

¥200 ¥160
Thêm vào giỏ
-19%

Bún bò Huế Việt Nhật Quán (500g)

¥360 ¥290
Thêm vào giỏ
-15%
Chân giò lợn cắt rút xương giá tốt tại Nhật|Thực phẩm Việt

Chân giò lợn cắt rút xương (1kg)

¥1,400 ¥1,190
Thêm vào giỏ
-37%
Sa tế|Gia vị Việt tại Nhật Freeship từ ¥9900|Vietmart
Hết hàng

Sa tế

¥300 ¥190
Đọc tiếp

Bạn có thể sử dụng Gói gia vị nêm sẵn Aji-quick bún bò Huế để tiết kiệm thời gian mà vẫn được chuẩn hương vị thơm ngon nhé.

Cách làm bún bò Huế

✅ Mọi người cũng xem : Trí Quang là ai

Sơ chế gia vị thơm

Bước 1: Gói riêng gừng, vài củ hành tím, hành tây vào giấy bạc cho vào lò rồi nướng 15 phút với nhiệt độ khoảng 350 độ F.

Cách nấu bún bò Huế ngon cực đỉnh|Nấu ăn tại Nhật Gói gừng, hành tím, hành tây vào giấy bạc rồi nướng

Bước 2: Băm nhỏ hành tím còn lại, tỏi, ớt.

Bước 3: Cắt nhỏ phần đầu sả rồi băm nhỏ, còn lại đập nát rồi bỏ lại để cho vào nước hầm.

Bước 4: Thơm (dứa) cắt theo chiều dọc sao cho miếng dứa dài thon.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Đúng Chuẩn

Bước 5: Bỏ hành tìm, hành tây và gừng mà ở bước 1 bạn cho vào lò ra ngoài. Sau đó lột vỏ, chẻ phần đầu của hành tím, hành tây cắt đôi rồi chẻ phần đầu riêng gừng thì dập nát.

Sơ chế thịt bò, giò heo

Cách nấu bún bò Huế ngon cực đỉnh|Nấu ăn tại Nhật Rửa sạch nguyên liệu để nước sử dụng Bún bò Huế trong hơn

Bước 1: Cho nước sôi vào nồi

Bước 2: Cho vào nồi vài lát gừng tươi, ½ thìa muối. Sau đó cho xương và giò heo vào cho đến khi nước sôi khoảng 2 phút thì vớt xương và giò heo ra đẻ ráo nước.

Bước 3: Cho bắp bò và nạm bò đang sôi vào nồi luộc luôn với nước đã luộc xương và giò heo. Sau khi nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo nước,

Bước 4: Sau khi vớt thịt ra, chúng ta đem đi rửa với nước thật sạch. Sơ chế thật kĩ càng thì nước dùng càng trong và thơm ngon hơn.

Hầm bò

Bước 1: Đặt nồi to lên bếp, dùng sả lót dưới đáy nồi (sả được bó lại trong khâu sơ chế gia vị thơm). Sau đó cho bắp bò, nam bò vào nồi và đổ thêm 2l nước.

Cho tiếp vào nồi 1 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 15gr đường phèn, nửa củ hành tây nướng, gừng nước và một miếng thơm (dứa) và hầm trong 25 phút.

Bước 2: Sau khi hầm xong, bạn kiểm tra xem thịt đã mềm chưa, nếu thịt đã mềm, chín thì vớt thịt ra bát nước lạnh để thịt săn lại ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : bướm đêm là gì

Hầm xương và giò heo

Bước 1: Cho vào nồi khoảng 2,5l nước rồi cho sương và giò heo vào hầm, cho thêm 1 thìa muối, 20gr đường phèn, hành tây nước (nửa củ còn lại), hành tím nướng và gừng nướng, sả vào để nước lèo ngọt hơn, thơm hơn.

Chú ý: Mở lửa lớn, đợi nước sôi thì vớt bọt dể nước dùng trong, nhìn ngon hơn.

Bước 2: Đợi khi nước sôi thì Giảm nhỏ lửa và cho thêm thơm (dứa) vào nồi để tạo vị chua ngọt thanh thanh một cách tự nhiên cho nước sử dụng.

Mọi Người Cũng Xem   Bún Xiêm Lo - món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An

Bước 3: Sau khi hầm xong, vớt giò heo ra bát nước lạnh. Xương heo và thơm, hành tây, xả vớt ra một bát riêng.

Bước 4: Đổ chung hai nồi nước hầm giò heo và nước hầm bò vào một nồi.

Làm nước dùng

Cách nấu bún bò Huế - Vietmart Nồi nước sử dụng bún bò Huế vô cùng đẹp mắt

Bước 1: Cho 80gr mắm ruốc Huế, nửa lít nước vào nồi khuấy tan rồi cho lên bếp nấu. Khi mắm sôi lên thì hạn chế lửa và nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Xào gia vị thơm

Cho dầu ăn vào chảo, hành tím, sả, tỏi băm xào lên cho thơm. Khi các nguyên liệu đã chuyển màu vàng, cho một muỗng canh ớt bột trộn đều đặn để tạo vị cay.

Nếu muốn tạo màu đẹp hơn thì cho thêm hai muỗn dầu điều.

Bước 3: Lấy nồi nước cốt hầm heo và bò rồi cho thêm 250ml nước mắm ruốc Huế vừa đun và phần gia vị vừa xào. Sau đó cho thêm gia vị bao gồm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa muối, 2 thì đường phèn, 3 thìa nước mắm rồi khuấy đều lên.

Như vậy bạn đã có ngay một nồi nước lèo vô cùng thơm ngon.

✅ Mọi người cũng xem : glycocalyx là gì

Trình bày

Cách nấu Bún bò Huế - Vietmart Xếp nguyên liệu lên bún để hoàn thành món Bún bò Huế

Xắt nhỏ bắp bò, chả bò thành miếng, không quá dày trong vòng mỏng khoảng 5mm để vừa miệng hơn.

Cho bún vào to, xếp lên bún bắp bò miếng, chả bò, nạm bò, móng heo, thêm một ít hành lá, hành tây để bát bún nhìn bắt mắt hơn. Chan nước sử dụng đang sôi cho ngập bún.

Vậy là bạn đã có ngay một tô bún bò cực kì thơm ngon, thịt bò thịt heo mềm. Nước dùng thơm thơm chua chua, thêm vị cây nồng vô cùng hấp dẫn.

Còn chần chừ gì nữa mà không nấu ngay một nồi bún bò Huế thơm ngon với công thức này đi nhỉ??

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=A_o2qfaTgKs

VIETMART – SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT – CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Hotline: 080-3844-7999Địa chỉ: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里 3-3-1Website: vietmartjp.comTổng hợp chương trình ưu đãi: Xem tại đây



Các câu hỏi về cách nấu bún bò nước trong


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò nước trong hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author