Cách Làm Bún Bò Viên – Bún Bò Gân Chi Tiết Cực Ngon

Bài viết Cách Làm Bún Bò Viên – Bún Bò Gân Chi Tiết Cực Ngon thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách Làm Bún Bò Viên – Bún Bò Gân Chi Tiết Cực Ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Làm Bún Bò Viên – Bún Bò Gân Chi Tiết Cực Ngon”

Đánh giá về Cách Làm Bún Bò Viên – Bún Bò Gân Chi Tiết Cực Ngon


Xem nhanh
#BEPNHATHUYCHICAGO #BUNBOVIEN

Bếp Nhà Thuỷ Chicago, nơi Thuỷ chia sẻ cách nấu các món ăn ngon và học hỏi làm bếp cùng chị em.

Bát bún bò nóng với vị ngọt từ xương, thơm mùi hương, cay của ớt, được dùng kèm với bò viên dai và gân bò giòn, rất hấp dẫn khi thưởng thức. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuẩn công thức và dễ hiểu, dễ làm theo để tham khảo, vậy hãy cùng Hội Đầu Tư Á Âu vào bếp và học ngay cách làm món bún bò viên và gân bò này nha!

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm món bún cá Châu Đốc miền Tây

Bún bò viên hấp dẫn

Bún bò viên hấp dẫn

Bún bò viên hấp dẫn thành phẩm

Bún bò viên và bún bò gân là một kiểu biến tấu món ăn khác từ bún bò giò heo của xứ Huế. Gốc thì ở Huế, song món ăn này dễ cũng đã có mặt ở nhiều tỉnh thành khác cũng đã gần trăm năm này. Nước lèo thì ngọt thật ngọt vị của xương ống chứ không được ngọt của gia vị công nghiệp; bò viên thì phải thật là làm từ bò để có mùi thơm, ăn nghe hơi sần sật chứ không bột; gân bò mềm, chỉ hơi dai và đặc biệt là nước chấm tự pha từ nước mắm, chút sa tế, chút chanh, ớt mới thật là ngon.

Nội Dung Bài Viết

  • 1 Nguyên liệu nấu bún bò viên
  • 2 cách nấu bún bò viên
    • 2.1 Cách nấu nước lèo bò viên
    • 2.2 Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước sử dụng
    • 2.3 Chuẩn bị bò viên và gân bò
    • 2.4 Chuẩn bị

Nguyên liệu nấu bún bò viên

  • 1 kg xương ống bò
  • 500g thịt bò viên
  • 500g gân bò
  • 1- 2 nhánh gừng
  • 1-2 củ hành tây
  • Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường
  • Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

✅ Mọi người cũng xem : gear inc là công ty gì

cách nấu bún bò viên

Cách nấu nước lèo bò viên

Nấu nước lèo bò viên

Nấu nước lèo bò viên

Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch thi thoảng trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm thi thoảng nữa cho thật sạch.

Mọi Người Cũng Xem   Top 20 cách nấu bún riêu thập cẩm hay nhất 2022 - hoatuoibattu.vn

Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.

Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, cùng lúc ấy cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.

Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước dùng

Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.

Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước sử dụng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao máy lạnh bị phóng điện

Chuẩn bị bò viên và gân bò

Bò viên cắt làm đôi

Bạn quan sát nước sử dụng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cháo ghẹ

Chuẩn bị

Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng những loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.

Mọi Người Cũng Xem   Bún gà nấm nghe tưởng quen nhưng nấu theo cách này thì thơm ngon vô đối!

Pha nước chấm bò viên

Pha nước chấm bò viên

Khi ăn, bạn đừng quên tự pha thêm một ít nước chấm bò viên và gân bò thật ngon từ nước mắm, chút sa tế, chút chanh và ớt cay nữa nhé!

Bún bò viên cùng với gân bò là một món ăn ngon. Đồng thời, với nhu cầu sử dụng ăn tại nhà thì cách nấu bún bò viên cũng trong vòng phức tạp. Nếu bạn muốn đổi vị một chút thì có khả năng thay bún bằng sợi hủ tiếu dai dai hoặc bánh phở mềm mềm đều được. Món này ăn rất ngon và bổ, bạn có khả năng nấu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc nấu trước vào buổi tối để sáng hôm sau dùng bữa sáng cũng rất tuyệt.

Hội Đầu Bếp Á Âu chúc bạn thành công với món ăn này! Đừng quên theo dõi website để cập nhật các món bún ngon khác bạn nhé!

Điểm: 4.51 (22 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin phép vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu bún bò viên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bò viên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author