Cách làm bún bung Thái Bình ngon đến giọt cuối cùng – Digifood

Bài viết Cách làm bún bung Thái Bình ngon đến giọt cuối cùng – Digifood thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm bún bung Thái Bình ngon đến giọt cuối cùng – Digifood trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm bún bung Thái Bình ngon đến giọt cuối cùng – Digifood”

Đánh giá về Cách làm bún bung Thái Bình ngon đến giọt cuối cùng – Digifood


Xem nhanh
Hà Nội Phố: Bún Bung Hoa Chuối - Món Ăn Đậm Chất Quê Thái Bình #hnp #búnbungtháibình #tháibình
Địa chỉ: Quán Chinh Trần Bún Bung ngõ 102 phố Hai Bà Trưng thành phố Thái Bình
Thời gian bán: 17h-22h
Giá: 30K VND
Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có cơ hội học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân thành với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những khám phá và trải nghiệm của bản thân, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.
------------------
Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và cố gắng. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ thế giới quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều góp ý, Duy mới nhận ra mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, góp ý từ quý vị và toàn thể cộng đồng.
-----------------
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI: https://goo.gl/c3C67k
Fanpage Hà Nội Phố: http://bit.ly/2tefK9P
Liên hệ với Duy theo số điện thoại: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)
--------------
DANH SÁCH PHÁT :
Ẩm thực đường phố Hà Nội: http://bit.ly/2sQ0PyD
Người Hà Nội: http://bit.ly/2te8kin
Đi chợ - Market: http://bit.ly/2uiCI06
Phố Cổ Hà Nội: http://bit.ly/2uiLaMw
--------------
MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
#hnp

Bún bung hấp dẫn tín đồ ẩm thực bởi sự kết hợp hài hòa của thịt, vị trí của hoa và vị trí của xương sống. Món này tuy dân dã, bình dị nhưng hội tụ đủ những nét vẽ của ẩm thực Thái Bình. Bún bung ở Thái Bình khác Hà Nội không sử dụng dọc mà thêm hoa bao ăn kèm. Dừng chân ở Thái Bình, thưởng thức món bún bung nóng, thơm thì còn gì bằng. Nếu bạn yêu thích món đặc sản này nhưng chưa có dịp đến Thái Bình, thì hãy cùng Digifood tham khảo công thức bún bung Thái Bình tại nhà thơm dưới đây nha!

1. Nguyên liệu làm bún bung Thái Bình

Khẩu phầnStandard time isThời gian nấuTổng thời gian
4 – 6 người60 phút70 phút2 giờ 10 phút
  • 1kg xương ống
  • 1 cái móng giò
  • 400g thịt chân giò
  • 200 gam đá mài xay
  • 1 cái hoa chuối
  • 1 sông lá bó
  • 1kg bún
  • 2 quả cà chua
  • 3-4 chiếc mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch
  • Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hủy hoại
  • Rau ăn kèm: Xà lách, lá lốt, hành lá, tía tô, mùi tàu

 bún bung thái bình 1 Ảnh sưu tầm

✅ Mọi người cũng xem : 1 tỷ xây được nhà như thế nào

2. Hướng dẫn cách nấu bún bung Thái Bình

Cách nấu nước dùng

– Chân giò mua về bạn cạo sạch, dùng dao lóc phần thịt và lấy chỉ bó chặt thành cuộn tròn. Phần xương và móng chặt miếng vừa ăn để khi nấu dễ tạo nước ngọt.

– Bạn rửa sạch xương ống, thịt và xương chân giò, móng giò rồi chần trong nước sôi cùng với một nhánh gừng, muối để loại bỏ tạp chất. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch và cho tất cả vào nồi. Thêm vài lát gừng đập dập, đầu hành trắng, một ít muối rồi cho nước vào ngập mặt nguyên liệu và bật bếp. Khi nước dùng sôi khoảng 10 phút, bạn vớt bọt, vặn lửa nhỏ để luộc chín nguyên liệu.

bun bung thai binh 2Ảnh: Sưu tầm

– Sau 30 phút, bạn lấy thịt, xương chân giò và móng giò ra cho vào tô nước đá. Phần xương ống tiếp tục ninh trong nước khoảng 20 phút cho nước ngọt. Khi thịt và móng nguội thì bạn vớt ra, sử dụng giấy thấm khô. Riêng phần thịt thì nên phủ khăn, để vào ngăn mát tủ lạnh cho mặt thịt se lại và tạo độ kết dính, khi thái sẽ đẹp hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún chả cá Nha Trang thơm ngon và chuẩn vị nhất

– Tiếp đến thái mỏng phần hoa chuối, thái múi cau cà chua. Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa nhỏ dầu, phi thơm hành, cho cà chua và hoa chuối vào xào sơ, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Cuối cùng vớt xương ống ra, cho hoa chuối và cà chua vào nước dùng nấu bung đến khi chín mềm. Bạn nêm thêm một ít dấm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm.

bun bung thai binh 3Ảnh: Sưu tầm

  • Xem thêm: Học cách nấu bún sườn chua thanh mát cực ngon

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nhũ hoa to và thâm

Hướng dẫn làm các loại topping ăn kèm

Đối với bún bung, bên cạnh nước dùng ngọt thì những loại topping ăn kèm cũng vô cùng quan trọng. Topping món bún bung Thái Bình gồm chả thịt lá xương sông, viên rán, thịt chân giò, móng giò cùng các loại rau thơm.

Bước 1: Bạn ướp thịt nạc xay với bột nêm, hạt tiêu, hành khô băm trong 20 phút. Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào phần thịt xay. Bạn chia thịt thành hai phần, một nửa làm chả thịt, một nửa để làm chả viên rán.

bun bung thai binh 4Ảnh: Sưu tầm

Bước 2:

– Lá xương sông rửa sạch, thêm thịt băm vào giữa rồi gói thành những cuốn nem vừa ăn

– Tiếp đến bạn cho phần chả đã gói vào nước sử dụng nấu đến khi chín mềm thì lấy ra. Đối với viên chả rán bạn chỉ cần múc từng thìa nhỏ, viên tròn và cho vào chảo dầu đang sôi đến khi vàng đều.

– Thịt chân giò lấy ra từ tủ lạnh thì thái thành những khoanh mỏng. các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

chả lá xương sôngẢnh: Sưu tầm

Xem thêm: Cách làm chả ram tôm đất chuẩn xứ Nẫu ăn là ghiền

Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp

3. Thành phẩm sau khi hoàn thiện

Khi thưởng thức bún bung Thái Bình, bạn chần bún nóng và cho vào bát, thêm chả xương sông, thịt chân giò thái mỏng, móng giò, những loại rau thơm và chan nước dùng nóng cùng hoa chuối, cà chua lên trên. Bún bung Thái Bình thành phẩm có màu trắng tinh của bún, màu nước sử dụng hơi đục do chất nhựa của hoa chối, điểm thêm cà chua đỏ và những loại nguyên liệu ăn kèm vô cùng hấp dẫn.

bun bung thai binh 6Ảnh: @hangthuyta83

Độ chát của hoa chuối giúp cho chân giò bớt ngậy, thêm chả xương sông, viên bung mềm ngọt, đậm đà tạo nên hương vị độc đáo. mặt khác, thịt chân giò không mềm nhũn mà vẫn giữ được độ giòn và săn chắc, ăn cùng lá lốt, tía tô lại thêm dậy mùi và bắt vị. Nếu bạn muốn món ăn thêm đậm vị có khả năng pha thêm nước chấm mắm ớt ăn cùng. Đừng quên thêm một chút nước cốt chanh khi ăn để món ăn có vị chua thanh độc đáo nha.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè thập cẩm huế

4. Những lưu ý khi làm bún bung Thái Bình

Khi nấu bún bung Thái Bình, bạn cần lưu ý những mẹo sau để có được món ăn thơm ngon, đậm vị:

– Thái hoa chuối đến đâu, bạn cho vào nước muối pha với cốt chanh hoặc nước vo gạo đến đó rồi để trong 30-60 phút để ra hết nhựa và nước sử dụng không bị xám đen.

– Khi gói chả xương sông, bạn chú ý gói làm sao cho thịt không hở ra để lúc ninh chả không bị vỡ.

– Bạn có thể chiên sơ phần chả xương sông để tạo mùi thơm và thịt săn lại, cho vào nước sử dụng tránh bị nát.

thành phẩm thơm ngonẢnh: @mintz_mintz

Bún bung Thái Bình mang một vẻ rất đỗi mộc mạc, thôn quê nhưng hương vị của nó lại rất đặc biệt, khiến ai đi xa cũng không khỏi thầm thương trộm nhớ. Hẳn vì thế mà ai đến Thái Bình đều đặn tìm thử bằng được món đặc sản độc đáo này. Tham khảo ngay công thức trên để trổ tài làm bún bung Thái Bình lạ miệng cho thân nhân, bạn bè ngay nhé.

có thể bạn quan tâm:

  • Bỏ túi cách làm chả rươi thơm ngon khó cưỡng

  • Mách nhỏ cách làm đậu hũ nhồi thịt ngon



Các câu hỏi về cách nấu bún bung móng giò hoa chuối


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún bung móng giò hoa chuối hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author