Cách làm món bún cá Châu Đốc miền Tây

Bài viết Cách làm món bún cá Châu Đốc miền Tây thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm món bún cá Châu Đốc miền Tây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm món bún cá Châu Đốc miền Tây”

Đánh giá về Cách làm món bún cá Châu Đốc miền Tây



Trang chủ – Vào bếp

Bún cá Châu Đốc là một món ăn đặc sản của vùng Châu Đốc – An Giang được thường xuyên người ưa thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún cá chuẩn vị miền Tây.

Món bún cá Châu Đốc hấp dẫn nhiều người bởi hương vị đậm đà của nước lèo được nấu bằng bún và nghệ, thêm thịt cá lóc vừa chắc nịch, khi ăn kèm với rau sống, đặc biệt là bông điên điển giúp hương vị của món ăn tăng thêm phần thơm, khiến ai ăn một lần là cả đời.

Nguyên liệu

  • 1 con cá lóc
  • 2-3 củ nghệ
  • 50g ngải bún
  • 4-5 củ hành tím
  • 3-4 cây sả
  • Rau ăn kèm: bông điên điển, rau muống bào, bắp chuối bào, giá, rau răm
  • Bún tươi
  • Gia vị: mắm ruốc, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún lòng gà đơn giản thơm ngon cho bữa sáng dinh dưỡng

Cách nấu bún cá Châu Đốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc mua về cắt vây, cạo vảy, chà muối để loại bỏ nhớt và mùi tanh, sau đó rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến, sử dụng dao rạch 2 bên theo đường xương sống của cá để dễ tách lấy xương cá. Lặp lại thao tác này từ giữa bụng cá xuống đuôi. Sau đó, bạn cắt đầu cá sao cho giữ được phần ruột cá dính với phần đầu rồi bỏ đi phần mật cá.
  • các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, riêng rau răm nhặt lấy lá rồi cắt nhuyễn.
  • Nghệ băm nhỏ, ngải bún đập dập, hành, sả băm nhuyễn.

✅ Mọi người cũng xem : Thẩm Thúy Hằng là ai

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Đặt nồi lên bếp và cho 2 lít nước vào, đun đến khi nước sôi thì cho ngải bún vào cùng 1 muỗng cà phê muối.
  • và cạnh đó, chuẩn bị 1 cái chảo và cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành, sả, nghệ băm vào. Xào đến khi vàng thơm thì cho tất cả các nguyên liệu này vào nồi nước dùng.
  • Nấu đến khi nước sôi lại, chúng ta sẽ cho cá vào luộc với lửa nhỏ để cá chín từ từ.
  • Lúc này, bạn nêm gia vị vào để cá được thấm gia vị. Với 2 lít nước sử dụng, bạn cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 20g mắm ruốc, sau đó khuấy nhẹ để gia vị được tan ra.
  • Nấu trong 10-15 phút để cá chín, sau đó vớt cá ra đĩa. Nêm thêm nước mắm cho hợp khẩu vị là chúng ta đã hoàn thành phần nước sử dụng.
Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bún Ốc Chuối Đậu

Bước 3: Tách xương cá

  • Ban đầu, chúng ta đã cắt cá theo đường xương sống của cá, lúc này thịt cá sau khi nấu đã nở ra, bạn chỉ cần dùng dao lật nhẹ là có thể lọc thịt cá ra khỏi xương cá. Sau đó, cắt thịt cá ra từng miếng nhỏ vừa ăn. Phần đầu cá thì giữ nguyên.

Bạn trụng bún tươi lại cho nóng rồi cho bún vào tô, xếp cá lên trên, sau đó cho nước dùng vào, cho thêm bông điên điển và rau răm cắt nhỏ lên trên là món bún cá Châu Đốc trứ danh của chúng ta đã hoàn thiện. Bạn nhớ tranh thủ ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức được trọn vẹn vị ngọt từ cá và mùi vị thơm ngon đậm đà của nước sử dụng nha.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tin tức khác

GIAO CƠM XUẤT

Cơm sườn sốt chua ngọt

Cơm sườn sốt chua ngọt

Giá: 45.000 vnđ

Xem cụ thể

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Giá: 45.000 vnđ

Xem cụ thể



Các câu hỏi về cách nấu bún cá an giang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá an giang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author