Cách làm bún cá cay Hải Phònng đúng vị cực kỳ đơn giản tại nhà

Bài viết Cách làm bún cá cay Hải Phònng đúng vị cực kỳ đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách làm bún cá cay Hải Phònng đúng vị cực kỳ đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm bún cá cay Hải Phònng đúng vị cực kỳ đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách làm bún cá cay Hải Phònng đúng vị cực kỳ đơn giản tại nhà


Xem nhanh
#naubuncangon #naubuncacayhaiphong #hocnaubunca #cachnaubunca #buncagiatruyen.
- Bún cá cay Hải Phòng là món ăn đặc sản củaThành Phố Hải Phòng, Bún cá cay Hải Phòng được nấu từ xương heo kết hợp với cá cùng gia vị chua chua cay cay, rau thơm kết hợp với lòng cá sẽ tạo cho món Bún cá cay Hải Phòng có nét đặc trưng riêng , tạo nên tô bún cá cay hoàn hảo tuyệt đối.
- khám phá bí quyết nấu ăn ngon cùng giảng viên: - tại TT Bếp Hướng Nghiệp, được nghiên cứu kỹ càng, chuẩn hương vị xưa.
- Hãy Đăng Ký Kênh – Like – Bình Luận – Nhấn Chuông Để Nhận Được nhận video Của Mình
Trân Trọng Cảm Ơn Mọi Người
- https://youtu.be/-ngx8T93SmU
- Facebook fanpage : https://www.facebook.com/ThêTôngPhucThê
- zalo : https : //thetongphucthe 0981352838
- website : http://bephuongnghiep.vn/
- Email : https://mail.google.com/mail/u/0/?hl=vi#search/bephuongnghiep.vn%40gamil.com
- đ/c : 3/2 Khu Phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thuận An , Bình Dương.
Danh mục
Mọi người và Blog

Bún cá luôn được yêu thích và ưa chuộng bởi cách nấu độc đáo và hương vị is a. Nổi tiếng là một đặc sản từ Hải Phòng, món cá này luôn được các tín đồ đồ ăn chọn. do đó bài viết hôm nay ReviewAZ muốn giới thiệu đến bạn cách làm bún cá cay. Với cách làm này, bạn sẽ không cần mất thời gian ra quán mà có thể thưởng thức ngay tại nhà. Hy vọng bài viết của công ty chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong công việc làm món ăn này nhé!

Nội dung bài viết[Hiển thị]

  • Bún cá cay – đặc sản không thể bỏ lỡ nếu bạn đến Hải Phòng.
  • Chuẩn nguyên liệu
  • Cách nấu bún cá cay Hải Phòng
    • 1. Truyền thống bún cay cách nấu
      • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • Bước 2: Tẩm bột và chiên cá
      • Bước 3: Nấu bún cá cay
    • 2. Cách nấu bún cá cay với cá thu và cá trắm
  • bắt buộc khi hoàn thành món bún cá cay
  • một số thông tin nhỏ để có bún cá cay ngon, chuẩn vị
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún bò viên đậm đà dễ dàng tại nhà - FujiFoods

Bún cá cay – một đặc sản không thể bỏ lỡ nếu bạn đến Hải Phòng. h2 >

Bún cá cay được rất thường xuyên người yêu thích và ưa chuộng. Đây là món ăn tạo nên nét đặc sắc mà chỉ bún cá Hải Phòng mới tạo nên đúng hương vị. Với những món ăn đặc trưng của nguyên liệu luôn mang đến những cảm xúc khó quên.

Bún cá cay - một đặc sản không thể bỏ lỡ nếu bạn đến Hải Phòng.

Để tạo ra được một món bún cá cay chuẩn vị thì các đầu bếp luôn chú ý cách lựa chọn nguyên liệu và cách nấu. Bún cá cay có nguyên liệu chính là cá Vì vậy nguyên liệu này đóng một vị trí rất quan trọng để tạo nên món bún chuẩn vị.

hiện nay món bún cá cay không chỉ thường nhật tại Hải Phòng mà bạn có khả năng thưởng thức tại nhiều nơi. Đây là món cá được mọi độ tuổi yêu thích, nhất là với những bạn thích ăn cay. tuy nhiên với những hướng dẫn dưới đây của Chúng Tôi hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bún cá cay.

Xem thêm: Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

✅ Mọi người cũng xem : tập làm văn lớp 4 thế nào là kể chuyện

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá rô phi: 1kg
  • Xương ống heo: 500g
  • Bún: 1kg
  • Chả cá: 300g
  • Cà chua chín: 5 quả
  • Dọc mùng: 2 cây
  • Nghệ tươi: nửa củ
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá, các loại gia vị
  • Sa tế hoặc ớt
  • các loại rau sống ăn kèm tùy sở thích: xà lách, hoa chuối, húng chó, rau kinh giới,..

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang

Cách nấu bún cá cay Hải Phòng

Với các nguyên liệu trên để nấu bún cá cay đúng vị bạn hãy thực hiện các bước sau đây nhé.

✅ Mọi người cũng xem : business license là gì

1. Cách nấu bún cá cay truyền thống

✅ Mọi người cũng xem : mcc là phí gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi bạn mua về đánh sạch vảy và lọc lấy thịt bỏ phần xương. Bạn cũng có thể nhờ những người bán cá lọc hộ để giảm bớt một công đoạn.

Sau khi cá được lọc đem rửa sạch bằng cách xát thêm muối và gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó bạn cắt thành các miếng vừa ăn khoảng 2 ngón tay. Tiếp theo ướp cá với các gia vị 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, nửa cụ nghệ được băm nhỏ và tiêu xay.

Xương ống sau khi mua về rửa sạch, luộc sơ qua một lần. Sau đó đổ vào 2 lít nước và bắt đầu ninh xương không quá 40 phút. và cạnh đó bạn nên bỏ luôn phần xương cá vào ninh cùng xương ống.

Mọi Người Cũng Xem   3 cách chế biến bún tươi thành món ngon đặc sản Việt Nam

bún cá cay-1

Tiếp theo chế biến dọc mùng, dọc mùng tước vỏ thái vát chéo và rửa với nước muối. Lưu ý để không ngứa bạn nên rửa 2 – 3 lần với nước muối để đảm bảo hơn.

ngoài ra bạn nên làm sạch các nguyên liệu khác và chế biến qua. Cà chua, hành lá, hành khô đã bóc vỏ và các loại rau ăn kèm đều đem rửa sạch. Cà chua thái miếng, hành lá và hành khô cũng được thái nhỏ. Lưu ý với các loại rau sống ăn kèm bạn nên ngâm qua nước muối để đảm bảo.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún tàu thịt bằm

Bước 2: Tẩm bột và chiên cá

Cá sau khi được rửa sạch và tẩm gia vị, bạn lấy cá để tẩm với bột chiên giòn. Đổ bột ra một đĩa sau đó cho miếng cá vào lăn bột cho đến khi tạo một lớp áo bên ngoài cho miếng cá.

Sau khi thực hiện xong bạn nên chuẩn bị sẵn một chảo dầu nóng để chiên cá một cách nhénh nhất. Khi dầu đủ nóng bạn cho cá vào và bắt đầu chiên, bạn có khả năng chiên cho tới khi cá vàng, chín là có khả năng vớt ra.

✅ Mọi người cũng xem : thai 17 tuần máy như thế nào

Bước 3: Nấu bún cá cay

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu và công đoạn sơ khai chúng ta bắt đầu nấu bún cá cay.

Bạn nên dùng một cái nồi to để nấu sẽ thuận tiện hơn. Bạn cho một chút dầu vào nồi sau đó cho hành khô vào phi đến khi cảm hành đã vàng cho tiếp cà chua vào đảo. Để cà chua chín nhénh và nhừ bạn nên đậy nắp lại và trong quy trình xào cho vào một chút xương ống.

Khi thấy cà chua đã nhừ hẳn bạn đổ số nước xương đã ninh vào nồi. Tiếp theo cho thêm các gia vị để món ăn thêm đậm vị. Nêm vào nồi 3 thìa bột canh, 1 thìa đường, một chút nước mắm và đun cho đến khi nước sôi.

Trong khi đợi nước sôi bạn cần chia bún vào các tô, thêm các món ăn kèm như chả cá, dọc mùng và rắc hành lá lên trên. Khi nước đã sôi bạn đổ trực tiếp vào bát bún đã chuẩn bị là có thể thưởng thức. Để đúng vị cay khi ăn bạn có khả năng cho thêm sa tế và ướt để hương vị đúng chuẩn.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao năm 2019 là năm con heo vàng

2. Cách nấu bún cá cay với cá thu và cá trắm

Giống cách nấu trên nhưng nguyên liệu cá không phải cá rô phi mà chúng ta dùng nguyên liệu cá khác là cá thu và cá trắm.

Cách nấu bún cá cay với cá thu và cá trắm

  • Với 2 loại cá này chúng ta có cách chế biến khác nhau. Cá trắm sau khi làm sạch sẽ đơn giản hơn 2 loại cá trên bạn chỉ cần bổ thành các khúc nhỏ vừa ăn. Với cá thu sau khi làm sạch lọc thành 2 phần riêng xương và thịt.
  • Sau đó xương cá và xương ống được ninh nhừ cách làm ở trên. mặc khác thịt cá thu không rán mà cho vào sau khi thải mỏng tẩm ướp với gia vị để ngấm gia vị 30 phút trong tủ lạnh. Sau đó được băm ra và viên thành các viên.
  • Cá thu và cá trắm sau khi chế biến đều đặn được chiên sơ lên cho chín.
  • Bước cuối bạn cũng xếp các nguyên liệu và bún vào bát ô tô rồi đổ nước dùng lên. Với bún cá cay bạn có thêm vài lát ớt hay sa tế để chuẩn vị.

Xem thêm: Bật mí cách làm canh cua rau đay dễ dàng thơm ngon

bắt buộc khi hoàn thành món bún cá cay

Với các bước trên bạn đơn giản thực hiện được món bún cá cay đúng vị Hải Phòng. mặc khác sau khi hoàn thành bạn nên ăn lúc nóng để hương vị đúng chuẩn nhất. Thêm vào đó trước khi nấu thì quy trình chọn cá cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn các con cá to, dày mình để cá có một lớp thịt dày và ngon. và cạnh đó bạn cũng nên làm thật sạch dọc mùng để tránh bị ngứa.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm Cá bạc má nấu ngót ngọt thanh giải nhiệt ngày hè

bắt buộc khi hoàn thành món bún cá cay.

Trên là cách nấu món cá cay mặc khác nhiều người không ăn được cay. Bạn nhớ đừng nên trộn sa tế vào với nước dùng để những người không ăn được cay cũng có khả năng thưởng thức món ăn này.

Xem thêm:Công thức nấu bún ngan thơm ngon, hấp dẫn chẳng thể chối từ

một vài thông tin nhỏ để có bát bún cá cay ngon, chuẩn vị

Bạn có khả năng chọn thường xuyên cách nấu khác nhau thay vì phương pháp nấu truyền thống ở trên. Với mỗi cách nấu sẽ mang đến một món bún cá cay có hương vị khác nhau

một số thông tin nhỏ để có bát bún cá cay ngon, chuẩn vị

Trong quy trình nấu bạn nên dùng xương cục và cả xương cá thì nước xương sẽ ngọt hơn. tuy nhiên bạn cũng có khả năng sử dụng đầu cá để nấu. Bởi trong đầu cá cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Ngoài các loại rau sống ăn kèm ở trên thì ăn bún cá cay với rau muống chẻ cũng là một lựa chọn không tồi. Bạn cũng nên lưu ý đến cách làm này nhé.

Thông qua những chia sẻ trên đây của ReviewAZ đã giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về cách làm bún cá cay. Với những thông tin hy vọng bạn đã nắm bắt các bước làm bún cá cay một cách đơn giản nhất. Hãy cùng bạn bè và gia đình của bạn thưởng thức món ăn đặc sản của Hải Phòng ngay chính căn nhà của mình nha.

Đừng quên truy cập vào trang web của ReviewAZ để cập nhật thêm thường xuyên bài viết bổ ích khác nha. Tại đây công ty chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Hy vọng những thông tin đó sẽ luôn là thông tin bổ ích đối với bạn



Các câu hỏi về cách nấu bún cá biển cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá biển cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author